Pages

Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

Nhiều người kỳ vọng đại sứ Võ Quốc sẽ giúp ẩm thực Việt Nam thật sự thăng hoa

.Người Việt dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực của các dân tộc khác, vùng miền khác để từ đó chế biến thành của mình. Đây cũng là điểm nổi bật của ẩm thực của nước ta từ Bắc chí Nam. Văn học - Sng tc. Người Việt dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực của các dân tộc khác, vùng miền khác để từ đó chế biến thành của mình. Đây cũng là điểm nổi bật của ẩm thực của nước ta từ Bắc chí Nam. Ảnh: VGP/Hương Thơm Đây là hoạt động nhằm chào mừng 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm Ngày ký Hiệp định Hữu nghị hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào. Đồng thời, tạo cơ hội cho các phụ nữ hai nước tìm hiểu về đất nước, lịch sử, con người, phong tục tập quán, ẩm thực, văn hóa truyền thống của mỗi nước, cũng là dịp để bắt thêm nhịp cầu hữu nghị giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng với Hội phụ nữ Tổng Lãnh sự quán Lào và các lưu học sinh Lào đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Đà Nẵng. Trên cơ sở quan hệ hữu nghị rất mực thủy chung của Đà Nẵng và các tỉnh bạn Lào, đặc biệt là thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào, các cấp Hội phụ nữ TP Đà Nẵng thời gian qua đã góp phần củng cố, phát triển hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện của nhân dân TP với nước bạn Lào. Bên cạnh những hoạt động nhân ngày lễ, Tết của đôi bên tại Đà Nẵng, Hội LHPN thành phố cũng đã có những chuyến thăm, làm việc, tặng quà cho học sinh, phụ nữ nghèo của nước bạn Lào. Dự kiến thời gian tới, Hội Liên hiệp ẩm thực việt nam Phụ nữ TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động giới thiệu, thông tin cho các tầng lớp phụ nữ trên toàn TP, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, đất nước, con người, nền văn hóa và những thành tựu xây dựng đất nước của nhân dân Lào cũng như phong trào phụ nữ Lào. Trong buổi giao lưu, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng đã trao tặng 10 suất học bổng cho sinh viên Lào có thành tích học tập xuất sắc tại TP. Hương Thơm .
Lễ hội do Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức trên suốt tuyến đường Thùy Vân dài 3 km với chủ đề : Nếm cả thế giới ” với sự tham gia của hơn 40 quốc gia và 40 tỉnh thành trong cả nước. Mỗi quốc gia tham dự sẽ được bố trí miễn phí một gian hàng và một sân khấu nhỏ để biểu diễn nghệ thuật nấu ăn. Riêng Việt Nam sẽ được chia thành 6 khu vực theo từng vùng miền. Ngoài ra , sau ngày khai mạc với nghi thức bắn súng thần công là các ngày lễ hội gắn với chủ đề như Ngày hồn Việt, Ngày Thế giới , Đêm hội đường phố Carnaival , Lễ hội thử rượu bia, lễ hội DJ, Tranh tài ăn uống, dạ tiệc, bắn pháo hoa, diễu hành với gần 2500 tình nguyện viên tham gia… Các chương trình quảng bá giới thiệu văn hóa các nước ,khu vui chơi, mua sắm , khu giải trí, văn hóa và nghĩ dưỡng… Lễ hội cũng qui tụ các giáo sư, đầu bếp nỗi tiếng đến từ các nước nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực như Đầu bếp Martin Yan chương trình Jan Can Cook , Giáo sư Trần văn Khê …vvV.Sơn. Các món ăn Việt Nam thường bao gồm nhiều lọai thực phẩm như am thuc viet nam thịt, tôm, cua cùng với các loại rau, đậu, gạo. Ngoài ra còn có sự tổng hợp của nhiều vị như chua, cay, mặn, ngọt, bùi béo…. Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tặng 1.000 suất ăn chay miễn phí cho người nghèo. Ngày hội ẩm thực chay mùa báo hiếu diễn ra đến hết ngày 22-8.H.Nam. Các món ăn Việt Nam chủ yếu làm từ rau, quả, củ nên ít mỡ, không dùng nhiều thịt như các nước phương Tây, cũng không dùng nhiều dầu mỡ như món của người Hoa.. Chuyến đi xuyên Việt đầy lý thú Không thể đi hết 64 tỉnh thành, gia đình tôi chọn ra một số nơi có cảnh đẹp và nét văn hóa đặc sắc ở các vùng miền khác nhau để tới. Hành trình của chúng tôi bắt đầu ở Sapa, Lào Cai, nơi có không khí mát mẻ, rồi tới Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang, di sản thiên nhiên thế giới, tiếp theo là hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng, địa danh sở hữu nhiều thắng cảnh nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Bãi Cháy. Qua dải đất miền Trung, gia đình tôi đến thăm bãi biển Sầm Sơn, Cửa Lò, động Phong Nha - Kẻ Bàng, Đà Nẵng, vịnh Nha Trang, Đà Lạt và kết thúc ở TP HCM. Không chỉ hiểu thêm về văn hóa địa phương, được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp, gia đình tôi còn được thưởng thức những món ăn đặc sản hấp dẫn ở những vùng miền mà chúng tôi qua. Tôi sẽ không bao giờ quên hương vị món su su xào ở Sapa, nhẹ nhàng, tinh tế; món chả mực chiên ở Hạ Long thơm, ngọt đậm đà; rồi món ốc xào cay, nem chua cay ở Hải Phòng; càng không thể quên những món bún cay đến xé lưỡi ở các tỉnh miền Trung hay món bánh xèo giòn thơm, tô hủ tíu nóng hổi ở Sài Gòn… Tuy nhiên, điều làm tôi ấn tượng nhất lại là bữa cơm gia đình ấm cúng, giản dị nhưng cũng đầy đủ hương vị của các vùng miền của Hoa - người bạn thân nối khố của tôi nay đang sinh sống cùng gia đình tại TP HCM. Không dùng đồ ăn sẵn, bữa cơm Hoa đãi chúng tôi là những món ăn tự nấu nhưng sao hợp với khẩu vị của mọi người đến thế. Hoa chia sẻ: Nhà mình ông xã là người Huế, nên các món ăn phải đầy đủ gia vị. Mẹ chồng mình là người miền Trung, mình là người miền Bắc, vào Nam sống nên các món ăn ba miền hầu như mình đều biết. Mà để có được các món ăn đầy đủ sắc, vị, tuyệt chiêu của mình là sử dụng dầu ăn Neptune để chế biến”. Neptune kết nối triệu gia đình Việt "Thì ra là vậy" - Câu nói của cô bạn thân giúp tôi lý giải vì sao trong suốt chuyến hành trình xuyên Việt tôi đều cảm nhận được sự thân thương, gần gũi trong mỗi món ăn, sự tương đồng nho nhỏ trong khẩu vị của các vùng miền. Đó chính là nhờ Neptune. Không chỉ đối với gia đình tôi và Hoa, Neptune cũng là một phần thân thương, gần gũi của hàng triệu gia đình Việt khác, bởi Neptune luôn hiện diện trong từng căn bếp, trong từng bữa ăn hàng ngày của hàng triệu người Việt từ Bắc chí Nam. Có lẽ Neptune được hàng triệu người tin dùng là nhờ chất lượng sản phẩm cùng những đóng góp tích cực trong việc tôn vinh và duy trì những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình và ẩm thực Việt. Cuối cùng, chúng tôi cũng quay về nhà an toàn sau chuyến đi xuyên Việt đầy lý thú và bổ ích. Mỗi người trong gia đình tôi lại trở về với những lo toan bề bộn của ngày thường. Tôi vẫn đều đặn chăm chút cho các bữa ăn của gia đình mình với Neptune 1:1:1 và làm phong phú thực đơn hàng ngày bằng những công thức nấu ăn đã thu lượm được từ cuộc hành trình xuyên Việt vừa qua. Mới đây, tôi tình cờ được biết dầu ăn Neptune 1:1:1 có công thức do Viện Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu nên phù hợp với sức khỏe của người Việt Nam, góp phần giúp người sử dụng đạt được tỉ lệ cân bằng trong dinh dưỡng chất béo; còn thành phần dầu gạo trong Neptune 1:1:1 giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa rất hiệu quả… Tôi mừng vì mình đã lựa chọn đúng và tin rằng Neptune cũng sẽ là lựa chọn số 1 của người tiêu dùng trên cả nước để trở thành nhịp cầu kết nối triệu món ăn ngon của cả triệu gia đình Việt. Ý kiến bạn đọc    Họ & tên Email Tiêu đề Nội dung      Click để cập nhật lại hình Mã xác nhận  Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên  
. Nhân dịp khai trương ngày 5.9.2012, nhà hàng Central ưu đãi giảm 30% cho mỗi vé buffet trưa. Giá tham khảo: 199.000 đồng/người lớn; 99.000 đồng/ trẻ em.Thông tin chi tiết và đặt bàn vui lòng liên hệ 84-8 3823 9269. Phóng viên: - Quốc hoa, quốc phục còn mang nhiều ý nghĩa, chứ bình chọn quốc tửu thì liệu có góp phần cổ súy cho phong trào nhậu nhẹt thêm tràn lan không, thưa tiến sĩ?TS Nguyễn Nhã: - Việt Nam có nền văn hóa lúa nước, tôi thấy rượu đế có thể phát triển thành quốc tửu. Rượu đế ngâm nếp than thành rượu nếp than, hoặc với các thức khác thì thành loại rượu khác nhau. Phải sản xuất quy mô, nâng lên tầm thương hiệu để trở thành quốc tửu. Rượu là thứ thức uống mang đậm chất Việt, khi nó không chỉ được uống mà còn dùng để thờ, cúng. Mà không phải thờ cúng bằng rượu là cổ súy cho việc uống rượu. Rượu có giá trị của nó trong việc thưởng thức. Uống nhiều thì mới say xỉn, có hại. Thay vì ăn tiệc vẫn dùng rượu tây, thì ta dùng rượu Việt. Quốc tửu có giá trị trong việc cổ súy cho nền văn hóa, ẩm thực đậm đà bản sắc Việt. Không chỉ trong những buổi tiệc bình thường, mà trong các buổi tiếp đón quốc khách, nếu không có quốc tửu thì sao? Vậy thì ta phải phát triển, nâng chất lượng rượu khi có hàng trăm loại rượu khác nhau. Uống rượu điều độ thì không sao cả, đâu phải ai cũng uống nhiều, nên tôi không ngại nói đến chuyện chọn quốc tửu. Uống xả láng mới là cổ súy cho chuyện nhậu nhẹt say sưa. Việc xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, trong đó có lĩnh vực ẩm thực, thì tất cả đều phải có tính Việt cao. Đồng thời phải phát huy nó tốt hơn, nếu là quốc tửu thì phải có giá trị về mọi mặt.Những cuộc bình chọn như thế này có phải là một trong những vấn đề mới mẻ, nảy sinh trong đời sống hiện đại, khi đời sống kinh tế của chúng ta khá lên, giao lưu nhiều với quốc tế? - Đúng vậy. Cách bình chọn ngày nay mới, khác xưa. Xưa nó ở trong lòng người. Khi người ta thích thì cứ thế mà đồng lòng làm, nó thể hiện truyền thống. Dĩ nhiên, việc bình chọn tạo ra phòng trào, nhà tổ chức nhắm mục tiêu, mục đích nào đó nên làm. Ẩm thực việt nam xưa và nay Theo tôi, dần dần người ta cũng quen với việc bình chọn. Cái gì mà người ta chọn đúng thì sẽ để lại lâu dài, không chọn đúng thì sau này sẽ có lựa chọn khác. Vấn đề là chọn đúng, mang tính truyền thống lâu đời, thể hiện được lòng người. Đó là hướng riêng để thể hiện bản sắc dân tộc, theo tôi là rất cần trong thời đại này để hòa mình, hòa nhập mà không hòa tan. Nhưng liệu cuộc bình chọn này có mang tính phong trào, thiếu thực chất, thưa ông?- Thực chất hay không phụ thuộc vào độ lâu dài của nó. Thích mà làm về sau lại thôi thì đó là không thực chất còn nếu thực sự quan tâm đến một biểu trưng lâu dài của cả dân tộc, nghĩ đến một tầm nhìn xa thì là thực chất. Làm để chơi cho vui là một chuyện, còn khi có ý thức về hình ảnh dân tộc mạnh mẽ, cố gắng để làm thì là chuyện khác. Bình chọn khách quan, uy tín, làm đúng nguyên tắc thì không sao. Khi làm như thế sẽ dấy lên tinh thần dân tộc, nhiều người sẽ quan tâm hơn. Đây là vấn đề xã hội, quan trọng là nó có được lòng mọi người hay không. Tất nhiên, việc bình chọn quốc hoa, quốc phục, quốc tửu là việc mới ở ta, nên cần lấy ý kiến chân thực, chính xác hơn con số vài mươi phần trăm hiện nay so với dân số cả nước. Sẽ có những sự dè dặt, nên hãy cứ tiến hành từng bước. Võ Tiến thực hiện .

III. Đó là một nét văn hóa rất đặc trưng của ẩm thực Việt Nam tại hải ngoại

Vị bếp trưởng Âu Cơ quyết định dành tặng một điều đặc biệt nữa cho người bạn của mình, khi sắp xếp một không gian nấu ăn trên boong thượng, giữa thiên nhiên Vịnh Hạ Long. Yan chia sẻ rằng vịnh Hạ Long là một trong những nơi đẹp nhất mà ông từng đến. Vẻ đẹp thiên nhiên của di sản thế giới kết hợp với nguồn hải sản dồi dào, phong phú thu hút nhiều thực khách trên thế giới. Người Việt có thói quen dọn sẵn thành am thuc viet nam mâm, dọn nhiều món ăn trong một bữa lên cùng một lúc chứ không như phương Tây ăn món nào mới mang món đó ra. Truyện ngắn của Lại Văn Long: Bố với Ba CAO Lần đầu ra Bắc, lng ti rộn rng cảm xc. Miền Bắc buồn buồn bước ra từ những trang lng mạn của Tự lực văn đon, từ lời ca mộng mị đẫm sương gi tiền chiến, từ khổ đau bần hn,. Sinh viên Việt Nam giới thiệu các món ăn Việt cho du khách nước ngoài.. Các gian hàng tại Liên hoan ẩm thực. Nơi tiếp nhận đóng góp từ thiện. Giới thiệu cách chế biến món ăn Việt Nam. Ảnh do TLS Việt Nam tại Perth cung cấp. Khi chế biến thức ăn người Việt Nam thường dùng nước mắm để nêm, lại kết hợp với rất nhiều gia vị am thuc viet nam khác …nên món ăn rất đậm đà. Mỗi món khác nhau đều có nước chấm tương ứng phù hợp với hương vị. Vũ điệu áo dài Việt Nam ấn tượng tại buổi khai mạc. Ảnh: Xuân Sơn .
Đã là người Việt Nam thì chắc chắn là chúng mình không thể nào quên được một thời kỳ oanh liệt chống Pháp của cha ông rồi đúng không? Trong 80 năm dưới ách đô hộ của người Pháp, nền văn hóa Việt đã chịu sự tác động không nhỏ tí nào từ văn hóa Pháp, từ ngôn ngữ, lối sống cho đến cả nền ẩm thực nữa. Hôm nay, các teens Việt chúng mình thử cùng tìm lại bóng dáng của ẩm thực Pháp trong những món ăn Việt nhé!Trước tiên, nghĩ đến ẩm thực Pháp, mọi người sẽ nghĩ đến những gì nhỉ??? Một ngày mới của người Pháp thường được bắt đầu bằng bữa điểm tâm nhẹ với bánh mỳ, trứng ốp lết, bơ và jambon. Đồ uống thường là café đen, café sữa nóng… Người Pháp thích những món ăn được trang trí tỉ mỉ, để ý kĩ lưỡng trong việc tạo sự hấp dẫn với thực khách từ cái nhìn đầu tiên, họ cầu kỳ trong cách chế biến món ăn, đặc biệt quan tâm đến thứ nước sốt đi kèm cho mỗi món ăn của mình… và còn nhiều, nhiều nữa những nét văn hóa rất riêng của ẩm thực Pháp mà sẽ có một dịp khác, văn hóa ẩm thực sẽ cùng với teens Việt khám phá nhiều hơn nhé! Vậy, ẩm thực Việt của chúng mình có những nét gì tương đồng như thế không? Có bạn nào tìm ra được chưa?Sự xuất hiện của bánh mỳ chính là một nét văn hóa ăn uống mà người Pháp đã để lại trên nền văn hóa Việt. Ngày nay, chúng mình có thể tìm thấy ở khắp nơi trên các con phố những hàng bánh mỳ nóng hổi mà chủ yếu vẫn thường dành cho buổi sáng. Tuy nhiên, bánh mỳ Việt là một nét văn hóa rất riêng thể hiện những sáng tạo độc đáo của cha ông chúng mình trong việc Việt hóa một loại đồ ăn mang đậm chất phương Tây đấy. Thay vì cầu kỳ với đĩa, với dĩa, những chiếc bánh mỳ Việt nhấn mạnh vào sự tiện lợi cho thực khách khi mang theo cho buổi sáng tất bật của mình. Có người thực khách phương Tây đã phải kinh ngạc khi thấy người Việt nhồi nhét” đủ thứ vào bên trong chiếc bánh mỳ nhỏ và thưởng thức nó thật ngon lành. Mọi thứ đều có thể trở thành nhân được cả, từ những viên xíu mại thơm thơm, ngọt ngọt cho đến cả lục phủ ngũ tạng của chú heo cũng đều xuất hiện trong bánh mỳ. Họ kinh ngạc, họ lạ lẫm nhưng đã có thật nhiều trong số họ bị yêu và bị nghiện chính thứ bánh mỳ Việt độc đáo đó!Bác Didier Corlou – một đầu bếp nổi tiếng người Pháp – đã có nhận xét Chúng tôi người Pháp và người Việt Nam ăn nhiều thứ giống nhau!” Nếu như người Pháp thích món ăn của họ bắt mắt từ vẻ bề ngoài, họ sử dụng nhiều hình thức trang trí khác nhau để gây sự chú ý cho thực khách thì người Việt Nam lại đưa màu sắc vào trong món ăn khiến món ăn của mình là sự tổng hòa của hương vị và màu sắc. Người Việt nghèo nhưng luôn biết cách tận dụng chính những gì đơn giản, rẻ tiền của đất nước mình để làm nên bản sắc dân tộc. Từ những cọng hành xanh xanh cho đến màu đỏ của những quả cà chua dân dã, tất cả đều được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với hương vị của từng món ăn. Nếu như người Pháp đưa rượu vang vào trong những món ăn của họ để gia tăng hương vị, thứ rượu vang chất lượng và đắt tiền mà chỉ có những món ăn cao cấp mới có được thì người Việt chúng mình cũng đưa thứ rượu gạo thân quen với đồng lúa vào trong những món ăn Việt bình dị không kém.Ở khắp nơi trên đất nước Pháp, từ đại lộ cho đến những con phố nhỏ, người ta đều có thể tìm thấy những quán café mở muộn hoặc có khi thâu đêm, suốt sáng. Người Pháp yêu café đúng hơn họ yêu những không gian bình lặng bên tách café với những câu chuyện về cuộc sống. Còn ở Việt Nam? Có lẽ chỉ cần nói đến đây, chúng mình đã tìm thấy những nét quen thuộc rồi phải không các bạn? Nếu những quán café của đất nước Pháp thanh lịch, sang trọng thì café Việt lại bình dị như chính những con người nơi đây. Đôi khi chỉ cần một chiếc ghế nhựa ven vỉa hè, một cốc café là cũng đủ để am thuc viet nam tạo nên một không gian tuyệt vời cho một ngày rồi!Đất nước Pháp hào nhoáng với những món ăn nổi tiếng thế giới. Đến với nơi đây, người ta cảm nhận một không gian sang trọng từ văn hóa cho đến ẩm thực. Gần 100 năm sống dưới sự cai trị của người Pháp, không thể nói rằng văn hóa nước mình không chịu chút ảnh hưởng nào từ đất nước này. Nhưng các ấy đã thấy đó, dù có sự ảnh hưởng, giao thoa, nhưng ông cha ta không hề để mình bị hòa tan theo một chút nào cả. Văn hóa Việt vẫn tồn tại là một nền văn hóa độc lập và ẩm thực Việt vẫn chất chứa trong đó phẩm chất, nét đặc trưng của con người Việt Nam. Trải qua bao nhiêu năm, chúng mình bây giờ được tự do hưởng thụ sự phát triển đến từ nhiều nơi trên khắp thế giới, nhưng các teens mình hãy học tập theo cha ông ta từ xa xưa, hãy hòa nhập mà đừng bao giờ để hòa tan nhé!. Tổng cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc có gian triển lãm kimchi. Khách tham quan nếm kimchi và tham gia làm kimchi. Tổng cục Du lịch Hàn Quốc có gian chụp ảnh và mặc thử hanbok. Hiệp hội Gia đình Hàn - Việt cũng sẽ chuẩn bị các món ăn Việt Nam để khách tham quan có thể lựa chọn các món ăn Việt Nam hợp khẩu vị với mình. Phần biểu diễn có sự tham gia của nhóm Seoul Pops Hàn Quốc, nhóm vĩ cầm Alice và nhóm nhảy K-POP của Việt Nam, trình diễn thời trang Áo dài - Hanbok và chiếu phim Hàn Quốc ngoài trời mỗi ngày 2 lần. Bên cạnh đó, có khu vui chơi dành cho thiếu nhi, đồng thời sẽ phát bóng bay miễn phí, vẽ mặt cho trẻ em. Toàn bộ số tiền bán vé vào cửa 10.000 đồng/vé sẽ được ban tổ chức tặng Quỹ vì người nghèo Việt Nam. Đây là hoạt động do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Bộ NNPTNT Việt Nam và nhiều đơn vị của Hàn Quốc tổ chức. Tại sao phở Việt lại ngon đến thế ? À, bởi như các bạn biết, bất cứ quán phở nào cũng sử dụng thịt bò nhưng làm sao lượng thịt bò phải vừa đủ với nước dùng mới là quan trọng. Nước dùng của món phở Việt phải được hầm từ xương trong hai mươi giờ và không thể thiếu gia vị đặc trưng là vỏ quế, quả hồi… Khi bạn bước vào quán phở Việt trên đất Mỹ, bạn sẽ được thưởng thức món ăn đặc trưng đậm đà hương vị thịt bò. Tôi còn thích món phở Tái Nạm Gầu- một món phở khác của người Việt biến tấu từ thịt ức bò, gân bò và lòng bò. Món ăn này thật giòn và thật béo !!!. >> Nhật ký Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà NộiTS Nguyễn Nhã tại buổi giới thiệu hai công trình mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội của mìnhĐộc đáo Ẩm thực Thăng Long Hà Nội tập hợp những bài viết về văn hóa ẩm thực Hà Nội với những nét rất riêng như: những đặc sản Hà thành, chợ và ăn đầu đường xó chợ”, bia vại” - cà phê chui”, đặc sản bụi”, những thay đổi trong văn hóa ẩm thực khi tiếp xúc với phương Tây của những nhà nghiên cứu, những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng: GS.TS Nguyễn Tiến Hữu, TS Vũ Thế Long, Nguyễn Nhã, nghệ nhân dân gian Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, nhà nghiên cứu Đào Hùng. Thăng Long – Hà Nội xưa là bộ phim tư liệu quý giá mà TS Nguyễn Nhã đã đi dọc chiều dài đất nước để thực hiện từ năm 1992 với sự cộng tác của GS Trần Quốc Vượng và nhà sử học Dương Trung Quốc. Bộ phim lưu giữ nhiều hình ảnh và tư liệu mà hiện nay đã không còn. Nay được sự tài trợ của Công ty CP Dịch vụ và Truyền thông Mega, Thăng Long - Hà Nội xưa được gọt giũa lại thành 2 đĩa DVD và được sao in ra 1.000 bản gửi tặng cho các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông tại thủ đô.Ngọc Tuyết .. Du khách Nhật thích những món ăn với nước mắm của Việt Nam. Dự án đầu tiên mà anh triển khai tại Đòng Đòng quán mang tên Hạt gạo làng ta dành cho học sinh. Tuần vừa qua, các em học sinh đến đây đã được chính chủ nhân giới thiệu am thuc viet nam về cây lúa được trồng ngay trong khuôn viên quán, những con vật gắn bó với nghề nông, chứng kiến quá trình làm một số món ăn từ gạo... Liên Khương. Màn biểu diễn vẽ rồng của họa sỹ Xổm-dốt. Ảnh: Xuân Sơn. Gỏi xoài chín ăn với bánh đa mè cũng là một món lạ miệng và hấp dẫn của tôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang