Pages

Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

Gỏi cuốn cải xanh Các đại sứ ẩm thực Việt Nam

.Vũ điệu áo dài Việt Nam ấn tượng tại buổi khai mạc. Ảnh: Xuân Sơn. Áo dài, nón lá VN là hình ảnh quá quen, lặp tại các Tuần văn hóa Việt Nam ở nước ngoài. LĐ - Nối những bờ vui...Có thể thấy một môtíp chung của tuần lễ văn hóa thường là: Đây là cơ hội quảng bá cho điện ảnh VN, âm nhạc dân tộc VN, áo dài truyền thống VN và hàng thủ công mỹ nghệ VN. Điều này cũng dễ hiểu, bởi đó là những nét đặc sắc nhất của văn hóa VN, những gì của VN mà xứng đáng để đem chuông đi đấm xứ người. Và trên thực tế, đúng là những sản phẩm văn hóa này đã luôn chinh phục được người xem ở các nước sở tại, gây được ấn tượng tốt về một VN giàu truyền thống văn hóa, một xứ sở rất đáng để đến và khám phá điều mà du lịch VN vô cùng mong muốn, cũng bởi vậy, một trong những hướng phát triển của du lịch trong thời kỳ khủng hoảng luôn là phải dựa vào những tuần văn hóa ở nước ngoài để quảng bá. Áo dài VN - với sự hiện diện của những người mẫu - luôn là màn trình diễn được yêu thích nhất, ngay cả với những người Việt có mặt trong tuần văn hóa này, những người vốn đã quá quen thuộc với tà áo dài, nhưng khi thấy hình ảnh của VN trên sân khấu, vẫn bồi hồi và xúc động...! Với khách nước ngoài, thì điều này càng ấn tượng hơn. Nhiều du khách nước ngoài tỏ ý muốn có được những bộ trang phục giống như các người mẫu vừa trình diễn và họ đã hả hê vì được toại nguyện tại gian hàng giới thiệu trang phục dân tộc VN... Và rồi, những tiếng đàn bầu, những chiếc áo the, khăn đóng, những chiếc lọ gốm, giỏ mây... Tinh xảo qua bàn tay những người thợ VN; cũng luôn là những sứ giả tuyệt vời nhất trong mỗi tuần văn hóa trên những đất nước bạn bè... Chẳng thế mà, tại Tuần lễ văn hóa VN tại Malaysia từ 7 - 18.6.2009 với các mặt hàng được trưng bày đều là hàng thủ công đã khiến khách tham quan phải trầm trồ tán thưởng và chọn mua nhiều nhất.Một phần nữa không mấy khi thiếu trong Tuần văn hóa VN đó là sự hiện diện của các món ăn dân tộc của VN như phở, nem rán, bún bò Huế, phở cuốn, bún thang, bánh tráng... Chút buồn vương lại...Không thể phủ nhận sức thuyết phục của những tuần lễ văn hóa này trong việc kéo gần khoảng cách cả về không gian, thời gian... Giữa VN và các nước trên thế giới. Nhưng đôi khi, cũng nên nhìn lại và tìm một cách thức tổ chức cho phong phú, hấp dẫn và đa sắc hơn. Bởi, nếu là người thường dự các tuần văn hóa VN ở nước ngoài thì thấy nó có một mô hình quá chặt. Lần nào cũng là áo dài truyền thống, cũng là dàn nhạc dân tộc, cũng là đồ thủ công, mây tre, cũng là tranh cát, tranh Đông Hồ... Hoặc cũng lại là phim VN, mà cũng ít có phim mới có những bộ phim đã đạt kỷ lục tham gia các tuần văn hóa. Cứ mãi một mô hình như vậy, có thể là mới ở mỗi nước khác nhau, nhưng sẽ không còn là mới ở một đất nước, nhất là khi chúng ta đã tổ chức tuần văn hóa tới mức thường niên như Nhật Bản. Làm như vậy, sẽ khiến hiệu quả của hoạt động này giảm khá nhiều, khi mà như những người tới dự tuần văn hóa tâm sự, vẫn chỉ có thế, đến chỉ vì nhớ VN, yêu VN, muốn có am thuc viet nam ngay tet cơ hội giao lưu, gần gũi với người Việt; chứ không muốn xem mãi, ngắm mãi, thưởng thức mãi những thứ quen thuộc. Dù có khi ca nhạc là sự góp mặt toàn những tên tuổi trong làng ca sĩ Việt, nhưng lặp lại, cũng đã không thích rồi - một sinh viên VN tại Nhật đã tâm sự như vậy khi dự Tuần văn hóa năm 2008.Cũng có thể thông cảm với những nhà tổ chức là mỗi lần đi xứ người, gì thì gì, cũng phải chọn những gì là đặc sắc nhất, đặc trưng nhất của văn hóa Việt, con người Việt. Nhưng giá như những biến tấu trong mỗi lần đều được quan tâm hơn, thì sẽ không có cảm giác lặp lại và nhàm chán như vậy với những người trung thành với các tuần văn hóa.Bên cạnh đó, không phải đối tượng nào cũng hiểu rõ ý nghĩa quảng bá của tuần văn hóa. Nhiều đơn vị dự tuần văn hóa chỉ có một mong muốn là... Bán được hàng, mà không quan tâm nhiều tới việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình, cũng như hiểu được rằng - mình hiện diện ở đây, không phải là cho cá nhân mình, mà vì màu cờ sắc áo của dân tộc. Cũng bởi vậy, đôi khi để lại những cảm giác chưa vui khi tuần văn hóa kết thúc. Hải Anh. Tuy nhiên, ẩm thực dân tộc mới chỉ được lồng ghép vào các chương trình, chiến lược xúc tiến du lịch Việt Nam ra nước ngoài nên chưa tạo dấu ấn rõ ràng đối với bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, năm 2011, ngành du lịch sẽ có kế hoạch xúc tiến riêng về văn hóa ẩm thực, giới thiệu món ăn Việt Nam tới các thị trường ASEAN, châu Âu, Trung Quốc, Đông Bắc Á... Bạn bè Pháp và Kiều bào đón Tết tại Toulouse Hội người Việt Nam tại Pháp vui Tết Nhâm Thìn Bạn bè và du khách yêu mến Việt Nam, ai đã đến thành phố hàng không vũ trụ nổi tiếng Toulouse, cách thủ đô Paris khoảng 700 km về phía Nam đều biết tới một nhà hàng Việt có một cái tên vừa lạ vừa quen-Bambouseraie tạm dịch là Cây tre”. Chủ của nhà hàng là một trí thức người Việt tại Pháp – một người luôn mong muốn mở rộng và quảng bá hình ảnh của Việt Nam trong lòng bạn bè Pháp, không chỉ trong lĩnh vực ẩm thực mà còn về cả các sản phẩm hàng hóa thủ công mỹ nghệ. Anh Nguyễn Thái Học Tiếp chuyện chúng tôi, anh Nguyễn Thái Học, chủ nhà hàng Cây tre tâm sự: Tôi rất hãnh diện là người Việt Nam. Sang Pháp sinh sống và làm việc, tôi muốn những cái hay, cái đẹp của Việt Nam đều được những người bạn Pháp biết tới. Mặc dù có những người dân chưa bao giờ sang Việt Nam nhưng khi bước vào nhà hàng, họ sẽ cảm nhận được không khí ấm cúng, thân thiện của đất nước mình. Ví dụ như bức tranh có tên là Tiếng hát thanh bình”, nhà hàng Cây tre khiến nhiều người nhớ về Việt Nam”. Xuất phát từ mong muốn giản dị như vậy, vợ chồng anh Học đã nỗ lực xây dựng nhà hàng với thương hiệu Việt. Bất cứ khách hàng nào bước vào nhà hàng cũng ngay lập tức cảm nhận được một không gian mang đậm chất Việt Nam. Cách trang trí, bày biện và những đồ vật, từ bức tranh thêu cảnh làng quê, cây cảnh Việt Nam, đến bàn ghế, bát đĩa… đều là những sản phẩm được vợ chồng anh Học cẩn thận chọn lựa và nhập từ Việt Nam sang. Chị Monica Ploguet-một khách hàng thân thiết của nhà hàng, cùng bạn bè thường xuyên đến thưởng thức các món ăn Việt Nam tại đây cho biết:Tới nhà hàng này, chúng tôi thấy các món ăn rất ngon, cung cách tiếp đón cũng rất lịch sự. Do vậy, chúng tôi thường giới thiệu cho bạn bè đến đây thưởng thức”. Một góc Việt Nam tại nhà hàng Chị Pascale Pouget-một người dân trong vùng, cũng là khách hàng thường xuyên của nhà hàng, tâm sự: Tôi thích cách trang trí của nhà hàng. Tôi thấy các món ăn ở đây rất ngon. Do vậy, tôi luôn chọn nhà hàng khi thèm ăn các món ăn Việt Nam”. Cũng giống như nhiều người bạn Pháp khác tới nhà hàng, gia đình chị Pascale Pouget luôn chọn các món ăn mang đặc trưng của Việt Nam như: nem, phở, bánh xèo, bánh cuốn… Khách hàng đến với nhà hàng những ngày đầu xuân, nhất là các em nhỏ cũng thích thú với những món tráng miệng ngọt ngào, nhẹ nhàng như mứt tết, mè xửng… của Việt Nam mà anh Học và vợ đã cất công tìm kiếm và nhập từ Việt Nam sang. Anh Học cho biết, mở nhà hàng chỉ là nghề tay trái, còn nghề chính của anh là giảng viên đại học UPS ở Toulouse chuyên ngành điện. Là một người con của mảnh đất Quảng Trị, rời nước sang Pháp từ năm 11 tuổi, nhưng anh Học vẫn luôn mong ngóng làm được điều gì đó cho quê hương mình. Anh Học tâm sự: Tôi thấy Việt Nam đang trên đà phát triển. Hàng hóa trong nước rất đẹp và tốt nên tôi muốn mở một công ty để làm trung gian đưa hàng hóa trong nước sang Pháp. Việc làm này cũng nhằm góp phần quảng bá hình ảnh sản phẩm, hàng hóa Việt đến với bạn bè Pháp”. Vợ chồng anh Nguyễn Thái Học Với tấm lòng như vậy, ở Pháp, anh Học cũng tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Toulouse và giúp đỡ các bạn sinh viên Việt Nam sang Pháp học tập. Nhà hàng của anh thường là địa chỉ lui tới của Hội Người Việt Nam tại Toulouse và Hội Sinh viên Việt Nam tại Toulouse. Nơi đây luôn có một số sinh viên Việt Nam được anh nhận vào giúp việc trong thời gian nhàn rỗi. Bạn Đào Tuấn Long – một sinh viên Việt Nam đang làm việc thêm tại nhà hàng, cho biết: Em mới sang Pháp được 2 năm nay. Được bạn bè giới thiệu, em đã đến làm việc cho nhà hàng của anh Học. Công việc đã hỗ trợ cho chi phí học tập và cũng giúp em xua đi nỗi nhớ nhà”./.
Đầu bếp nổi danh thế giới Martin Yan Yan Can Cook trong một lần trả lời phỏng vấn với phóng viên Thanh Niên đã nhận định: Dương Huy Khải chính là một trong những đầu bếp giỏi nhất thế giới hiện nay”. Một trong những công đoạn sản xuất bánh phở. Ảnh sưu tầm. Tổng cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc có gian triển lãm kimchi. Khách tham quan nếm kimchi và tham gia làm kimchi. Tổng cục Du lịch Hàn Quốc có gian chụp ảnh và mặc thử hanbok. Hiệp hội Gia đình Hàn - Việt cũng sẽ chuẩn bị các món ăn Việt Nam để khách tham quan có thể lựa chọn các món ăn Việt Nam hợp khẩu vị với mình. Phần biểu diễn có sự tham gia của nhóm Seoul Pops Hàn Quốc, nhóm vĩ cầm Alice và nhóm nhảy K-POP của Việt Nam, trình diễn thời trang Áo dài - Hanbok và chiếu phim Hàn Quốc ngoài trời mỗi ngày 2 lần. Bên cạnh đó, có khu vui chơi dành cho thiếu nhi, đồng thời sẽ phát bóng bay miễn phí, vẽ mặt cho trẻ em. Toàn bộ số tiền bán vé vào cửa 10.000 đồng/vé sẽ được ban tổ chức tặng Quỹ vì người nghèo Việt Nam. Đây là hoạt động do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Bộ NNPTNT Việt Nam và nhiều ẩm thực việt nam xưa và nay đơn vị của Hàn Quốc tổ chức. Nhờ vậy các đầu bếp trẻ người Việt rất tự tin khi thực hiện các món bánh mang thương hiệu Michel Roux .. Lễ hội do Đại sứ quán Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Bộ VHTT&DL Việt Nam phối hợp tổ chức. Lễ hội miễn phí vé vào cửa tại bốn khu vực: gian hàng ẩm thực, gian triển lãm và bán hàng, chương trình ngoài trời và sân chơi có thưởng. Tại đây, thực khách có cơ hội trải nghiệm trực tiếp những nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng của hai nước như: kim chi, bulgogi, miến trộn, teobokki của Hàn Quốc và bún chả, nem, phở của Việt Nam. Toàn bộ số tiền thu được từ bán đồ ăn và bán xổ số sẽ được dùng để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam. Khai mạc Liên hoan sân khấu Chèo Hà Nội Hôm qua, 22/11, Liên hoan sân khấu Chèo Hà Nội mở rộng 2011 đã được khai mạc tại Nhà văn hóa quận Hà Đông, với sự tham gia của 24 đơn vị quận, huyện và 3 đơn vị thuộc tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc. Qua vòng sơ duyệt tại cơ sở, Ban tổ chức đã lựa chọn được 24 tiết mục tham gia cấp Thành phố. Hầu hết các vở diễn trích đoạn đều có nội dung tập trung vào đề tài mang tính thời sự của cuộc sống đương đại, lên án các thói hư, tật xấu, tệ nạn xã hội… Qua đó góp phần tuyên truyền sâu rộng cho cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan sẽ diễn ra vào 20 giờ, ngày 24/11/2011. "Thiên thai" cùng Đức Tuấn ra Hà Nội Liveshow "Thiên thai" của ca sĩ Đức Tuấn diễn ra vào 26/11, tại Hà Nội. Liveshow gồm 2 phần: phần một Đức Tuấn vào vai chàng Trương Chi, mỗi bài hát là một câu chuyện. Các ca khúc được lựa chọn của các tác giả Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn như: "Tiếng sáo thiên thai", "Trương Chi", "Cỏ hồng"... Phần hai gồm các trích đoạn, ca khúc nổi tiếng từ những vở nhạc kịch, phim quen thuộc với khán giả khắp thế giới như "Hát trong mưa", "Kỷ niệm"… Thực hiện "Thiên thai" là những gương mặt đã từng cùng Đức Tuấn làm dự án "Music of the night" 2 năm trước, trong đó, có nhạc trưởng Paul Bateman, biên đạo múa Anthoula Papadakis, 2 trợ lý biên đạo múa Ryan Jenkins và Jessica Ellen Knight... Bà Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phu nhân các Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng đi tham quan các gian hàng. Ban Tổ chức trao giải Vàng, Bạc và Đồng cho các món ăn. Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên nêu bật truyền thống tôn vinh phụ nữ của dân tộc Việt Nam, những thành tựu Việt Nam đạt được ẩm thực việt nam trong việc nâng cao vai trò của phụ nữ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời chúc mừng các vị khách quý tới tham dự chương trình và mong muốn các đại biểu sẽ cùng chung tay góp sức tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Australia ngày càng bền chặt và phát triển. Cựu Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Susan Boyd, đã hồi tưởng lại với sự khâm phục về vai trò tích cực, sự năng động của phụ nữ Việt Nam và truyền thống tôn vinh phụ nữ của dân tộc Việt Nam. Bà cũng đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam với việc tăng cường vai trò của phụ nữ trong mọi mặt đời sống xã hội. Bà nhấn mạnh: Tôi thật sự tự hào là một nữ Đại sứ tại Việt Nam trong bối cảnh đó." Phó Chủ tịch Đảng Lao động bang Tây Australia, Thượng nghị sỹ Kate Doust, cũng đánh giá cao hoạt động tôn vinh vai trò của người phụ nữ nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ tại Tây Australia, khâm phục những thành tựu mà người dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, với những đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam. Tại buổi lễ, các vị khách đã được các đầu bếp của nhà hàng Việt Nam Ngôi sao phương Nam hướng dẫn làm một số món cổ truyền, và thưởng thức các món ăn Việt Nam. Các quan khách cũng rất ấn tượng khi được thưởng thức các bài hát về Việt Nam của nhạc sỹ David Morgan và ban nhạc Mesa, với các ca khúc ca ngợi Việt Nam do nhạc sỹ sáng tác sau thời gian sống và làm việc tại Việt Nam như Tôi yêu Vũng Tàu, Cô gái Sài Gòn./. Pure Gourmet Dinner bao gồm 3 bữa tiệc được diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12/2012. Đây là cơ hội trao đổi văn hóa tuyệt vời dành cho những thực khách từ nhiều lĩnh vực hội ngộ. Pure Gourmet Dinner được sáng tạo dưới sự tài hoa của phù thủy ẩm thực” Eric Danger – bếp trưởng của lâu đài Chanteloup danh giá của nước Pháp. Từ những sự chọn lựa chọn gắt gao về nguyên liệu thuần khiết cùng sự chọn lực dòng cognac tuyệt hảo đi kèm món ăn, bếp trưởng Eric thật sự đã làm nức lòng các vị thực khách trong ba đêm tiệc. Pure Gourmet Dinner bắt đầu cuộc hành trình của mình đến với giới nghệ sĩ tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh vào đêm 19/12/2012. Đặc biệt, đêm tiệc còn trở nên đặc sắc hơn với giọng ca của nữ danh ca hải ngoại Ý Lan cùng hai vị huấn luyện viên The Voice: Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng. Khung cảnh rực rỡ của đêm tiệc khai màn Pure Gourmet Dinner Hồ Ngọc Hà trong sắc đỏ Giáng sinh Đàm Vĩnh Hưng khuấy động với các ca khúc Giáng sinh Ý Lan mặn mà tuổi ngũ tuần Đầu bếp Eric Danger ngoài cùng bên phải – chủ nhân của những công thức ẩm thực Pure Gourmet Dinner Chuỗi đại tiệc tiếp tục đêm thứ hai đã đến với giới doanh nhân Việt Nam vào đêm 20/12/2012 tại lâu đài Tajmasago tráng lệ. Pure Gourmet Dinner đã làm hài lòng những thực khách khó tính bằng sự hài hòa giữa món ăn và các loại rượu dùng kèm. Đêm tiệc tại lâu đài Tajmasago cũng không kém phần thú vị với những giọng ca đến từ cuộc thi The Voice: Dũng Hà, Thùy Linh và Hương Tràm. Đầu bếp Eric Danger bên bàn tiệc trước giờ đón khách Khung cảnh Tajmasago tráng lệ Hương Tràm bùng nổ với các bản ballad Thùy Linh nồng nàn với các bản jazz Dũng Hà lịch lãm Đêm tiệc thứ ba ngày 21/12/2012 tại 1960 Presidential Club là đêm tiệc được trông đợi nhất. Đây là lần đầu tiên, các tổng biên tập của các tạp chí hàng đầu Việt Nam hội ngộ, cùng nhau thưởng thức ẩm thực trong không khí Giáng sinh thân mật mang phong cách Pháp. Các khách mời đã có những trao đổi thân tình, không chỉ còn là những câu chuyện về công việc, mà còn là những câu chuyện đời thường về gia đình và cuộc sống. Khung cảnh tráng lệ lãng mạn tại 1960 Presidential Club Đầu bếp Eric Danger cùng các thực khách Cách trang trí phong cách Pháp bắt mắt tại buổi tiệc Ánh nến lung linh tại đêm tiệc Các thực khách trong đêm tiệc trò chuyện thân tình Chuỗi đại tiệc Pure Gourmet Dinner đã khép lại nhưng chắc hẳn những người yêu nước Pháp nói chung và ẩm thực nói riêng sẽ luôn nhớ đến và chờ đợi chuỗi đại tiệc quay trở lại Việt Nam, sáng tạo hơn, độc đáo hơn nhưng vẫn đậm chất tinh túy.

III. Để xây dựng ẩm thực Việt Nam trở thành một thương hiệu du lịch quốc gia còn rất nhiều việc phải làm

Các món ăn Việt Nam chủ yếu làm từ rau, quả, củ nên ít mỡ, không dùng nhiều thịt như các nước phương Tây, cũng không dùng nhiều dầu mỡ như món của người Hoa. Tuy nhiên, ẩm thực dân tộc mới chỉ được lồng ghép vào các chương trình, chiến lược xúc tiến du lịch Việt Nam ra nước ngoài nên chưa tạo dấu ấn rõ ràng đối với ẩm thực việt nam bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, năm 2011, ngành du lịch sẽ có kế hoạch xúc tiến riêng về văn hóa ẩm thực, giới thiệu món ăn Việt Nam tới các thị trường ASEAN, châu Âu, Trung Quốc, Đông Bắc Á... Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tặng 1.000 suất ăn chay miễn phí cho người nghèo. Ngày hội ẩm thực chay mùa báo hiếu diễn ra đến hết ngày 22-8.H.Nam. Đầu bếp Nguyễn Văn Nhiên trình diễn nghệ thuật nấu phở Việt Nam. Ảnh: Xuân Sơn .. Hiện nay, tại nhà hàng GẠO, Gạo sẽ là nhân vật trung tâm, sẽ được nhắc đến một cách trân trọng, sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể... Những câu chuyện tưởng rất cũ, nhưng vẫn khiến thực khách phải thổn thức, vì đơn giản, mình là người Việt Nam. Món cơm chiên tôm tại nhà hàng Gạo. Từ hạt gạo của người nông dân tay lấm chân bùn, nay đã tôn vinh vào một không gian mới, lung linh và hấp dẫn hơn. Món cơm Sen. Tại nhà hàng GẠO bạn sẽ được khám phá rất nhiều loại gạo từ khắp nơi trên đất nước như: Gạo dẻo thơm Nàng Hương Chợ Đào, đến gạo Nếp Than Điện Biên, gạo Mầm,... Với rất nhiều cách chế biến khác nhau, để giờ đây hội tụ và kết tinh một cách tinh tế nhưng dân dã Cơm gạo Mầm hải sản. Cơm Âm phủ. Cơm gạo đỏ. Cơm gạo trắng tài nguyên. Một cách nào đấy, không chỉ nhà hàng Gạo mà trong mỗi chúng ta luôn tự hào với bạn bè quốc tế về một trong những tinh hoa của nền ẩm thực Việt. Cơm chiên hải sản. Người có ý tưởng và tâm huyết để Gạo Việt Nam ngày được chú ý hơn và tung ra nhiều món mới từ Gạo, đó chính là kiến trúc sư Khánh Casa, đồng thời anh cũng chính là chủ nhân của hệ thống nhà hàng Gạo tại Tp. HCM. Anh cho biết: Hiện nay Gạo đang hoạt động từ 8h sáng đến 11h tối tại 33 Lê Quý Đôn, Quận 3 và sau hai tuần tiếp theo Gạo sẽ chính thức có mặt tại Lầu 1 86 Nguyễn Du, Quận 1 và số 6 Lê Thánh Tôn, Quận 1. Thanh Thanh - Ảnh: Phạm Hoài Nam vnnew.vn. Văn học - Sng tc. Sườn cừu áp chảo sốt tiêu Rượu vang đỏ hay dùng với các thứ thịt màu đỏ. Vé vào cửa miễn phí và giá coupon cho một suất ăn là 30.000 đồng. Gần 50 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín Việt Nam và Hàn Quốc sẽ giới thiệu và bán các mặt hàng nông sản tiêu biểu của hai nước. Ngoài các món ăn truyền thống của hai nước như kim chi, kim báp, phở, bún chả…, khách tham quan còn được thưởng thức các chương trình nghệ thuật giải trí như múa sư tử, Taekwondo, võ truyền thống VN, biểu diễn K-pop cũng như tham gia vào các trò chơi như ném tên, chụp ảnh, trò chơi đôi, nhảy dây, thi cuốn nem và kim báp, ảo thuật, biểu diễn violon… Cũng trong dịp này, nghệ sỹ giọng nữ cao nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc là Sumi Jo đã tới Việt Nam tham gia đêm hòa nhạc hữu nghị mang tên We are friends concert with Sumi Jo diễn ra vào ẩm thực việt nam tối 27 và 28-10 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội. Ca sỹ Đức Tuấn sẽ hát chung với nghệ sỹ Sumi Jo ba bài opera kinh điển. Đêm nhạc được thực hiện bởi Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Bang Seong Ho, Hàn Quốc. L.A .
Ý kiến bạn đọc    Họ & tên Email Tiêu đề Nội dung      Click để cập nhật lại hình Mã xác nhận  Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên  
. Rộn ràng chợ Tết ở Bankstown, New South Wales. Trang trí cây mai với phong bào lì xì tại chợ Tết ở Bankstown Xúng xính trong trạng phục truyền thống tới chợ Tết ở Bankstown Ông đồ với bút nghiên, giấy đỏ tại chợ Tết ở Bankstown Tràn ngập các loại hoa quả Tết tại chợ Cabramatta Nhiều mặt hàng Tết truyền thống được bày bán Các loại hàng mã cũng hết sức phong phú Người dân nô nức đi sắm Tết Thần tài người Việt xuất hiện trên đường phố Australia Chúc thọ người lớn tuổi Du học sinh Việt Nam tại Sydney vui đón Tết cùng chủ nhà trọ người Australia Du học sinh tại Australia nấu bánh chưng, bánh tét đón Tết Luộc bánh chưng Giới thiệu cách chế biến món ăn Việt Nam. Nguồn: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên nêu bật truyền thống tôn vinh phụ nữ của dân tộc Việt Nam, những thành tựu Việt Nam đạt được trong việc nâng cao vai trò của phụ nữ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời chúc mừng các vị khách quý tới tham dự chương trình và mong muốn các đại biểu sẽ cùng chung tay góp sức tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Australia ngày càng bền chặt và phát triển. Cựu Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Susan Boyd, đã hồi tưởng lại với sự khâm phục về vai trò tích cực, sự năng động của phụ nữ Việt Nam và truyền thống tôn vinh phụ nữ của dân tộc Việt Nam. Bà cũng đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam với việc tăng cường vai trò của phụ nữ trong mọi mặt đời sống xã hội. Bà nhấn mạnh: Tôi thật sự tự hào là một nữ Đại sứ tại Việt Nam trong bối cảnh đó. Phó Chủ tịch Đảng Lao động bang Tây Australia, Thượng nghị sỹ Kate Doust, cũng đánh giá cao hoạt động tôn vinh vai trò của người phụ nữ nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ tại Tây Australia, khâm phục những thành tựu mà người dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, với những đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam. Tại buổi lễ, các vị khách đã được các đầu bếp của nhà hàng Việt Nam Ngôi sao phương Nam hướng dẫn làm một số món cổ truyền, và thưởng thức các món ăn Việt Nam. Các quan khách cũng rất ấn tượng khi được thưởng thức các bài hát về Việt Nam của nhạc sỹ David Morgan và ban nhạc Mesa, với các ca khúc ca ngợi Việt Nam do nhạc sỹ sáng tác sau thời gian sống và làm việc tại Việt Nam như ''Tôi yêu Vũng Tàu,'' ''Cô gái Sài Gòn''.../. Không theo những lối mòn làm phim về ẩm thực trước đó, Luke và đoàn làm phim có sáng tạo riêng, độc đáo, như: Luke vừa nấu vừa hướng dẫn cách nấu món ăn và du lịch Việt, đồng thời là người thuyết minh cho các đoạn phim tư liệu về đất nước và con người Việt Nam. Tái hiện không khí ăn uống đường phố Mục đích của đoàn làm phim là tạo ra khung cảnh người bán hàng rong, nên Luke đã tái hiện ẩm thực Việt trong bầu không khí ăn uống kiểu đường phố, khá lạ lẫm với phong cách người Tây” nhưng vui mắt và hấp dẫn du khách. Với mỗi món ăn được giới thiệu, Luke nấu trong một khung cảnh thực nhất, tự nhiên nhất mà không cần dàn dựng. Chẳng hạn, với món gỏi đu đủ tôm thịt anh làm trên bàn nhựa ở vỉa hè, trong cái ồn ào náo nhiệt tại góc chợ Bến Thành TP HCM, sau lưng anh tấp nập người đi chợ, hàng trăm xe máy chạy trên đường dù mới 7giờ - một khung cảnh chẳng bao giờ có ở Australia. Hay tại một góc khác của chợ, anh nấu món canh chua cá lóc trong cái niêu đất, đằng sau là khung cảnh nhộn nhịp, vui mắt của hàng bán tôm cá… Khán giả Australia phải bật cười khi xem cảnh Luke nấu món hủ tiếu sườn tại chợ: đang đoạn cho gia vị thì một cụ già đi qua, xông thẳng đến cầm chai Magi cho một ít vào tô hủ tiếu Luke đang cầm và bảo phải có cái này mới ngon”, rồi đi thẳng. Và một trong những đoạn phim thú vị nữa là Luke nấu gà nướng lu trong căn bếp tuềnh toàng, dựng bằng viên gạch và mấy cành cây nhỏ. Luke kể: Tôi tình cờ quen anh Lâm, một thợ giày, tại quán café ở Hội An. Lâm giới thiệu cho tôi biết món gà nướng lu hấp dẫn này và tôi đã dùng gia vị gồm một đoạn mía còi, lá chanh, lá ổi, sả… có trong vườn nhà anh ấy”. Đoạn phim rất hấp dẫn khiến ai cũng thấy thèm và ước mơ có một căn bếp giản dị, lãng mạn như thế của người Hội An. Nền tảng của thành công Luke sinh năm 1978 tại Thái Lan, sau đó cùng giai đình đến Australia định cư. Tại đây, bố mẹ Luke có một nhà hàng bán món ăn Việt ở khu Cabramatta, Sydney có tên Phở Cây Dù. Chính cửa hiệu này đã nuôi dưỡng tình yêu ẩm thực Việt của anh em Luke. Năm 6 tuổi, Luke vào bếp phụ ba mẹ nấu nướng; 17 tuổi, Luke lên Sydney học và phụ cho các đầu bếp người sở tại. Năm 2001, anh cùng chị gái mở nhà hàng Đèn Lồng Đỏ chuyên ẩm thực Việt ngay tại trung tâm Sydney. Nhà hàng tuy chỉ chứa được 50 thực khách nhưng đã đoạt giải nhà hàng bán món ăn châu Á và Việt Nam ngon nhất Australia 4 năm liền từ 2006 đến 2009. Luke cũng trở thành thương gia trẻ tuổi gốc Việt thành công nhất châu Úc với giải Restaurant and Catering Ethnic Business Award 2008. Tiếp nối thành công của cuốn sách viết chung Bí mật Đèn lồng đỏ, Luke viết tiếp The songs of Sapa Khúc hát Sapa kể về chuyến du khảo ẩm thực của mình từ Sapa tới Hà Nội, Huế, Hội An, TP HCM và vùng châu thổ sông Mekong. Anh cũng xuất hiện trên truyền hình Australia nhiều lần với các chương trình nấu ăn: Food Safari, Heat in the kitchen. Luke nói: Gốc Việt là nền tảng giúp tôi có được thành công như ngày hôm nay”. Và tới đây, Grand Brothers Buffet sẽ có mặt tại Điểm đến của năm 2013” - Siêu trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam Vincom Mega Mall Royal City – 72A Nguyễn Trãi, Hà Nội. Grand Brothers Buffet lại được xem như mô hình nhà hàng Buffet kiểu mẫu với hơn 300 món tự chọn từ đặc sản muôn phương. Đúng như tên gọi, Grand Brothers Buffet được xây dựng với tâm huyết của nhà sáng lập muốn nơi đây trở thành điểm hẹn cho những người anh em, bạn bè và gia đình - nơi mọi ồn ã của cuộc sống hàng ngày sẽ được bỏ lại sau lưng, chỉ còn không gian sum họp. Với quan niệm thưởng thức ẩm thực là cách tinh tế nhất để khám phá những sắc màu văn hóa, Grand Brothers Buffet sẽ mang đến cho thực khách một hành trình đầy thú vị và độc đáo thông qua các đặc sản từ khắp các vùng miền trên thế giới. Tại đây, thực khách sẽ bắt đầu đến” Trung Quốc qua những chiếc Há Cảo nóng, hay Gà xào cay Tứ Xuyên; thưởng lãm” Nhật Bản qua cơm cuộn Sushi; tới” xứ sở Kim Chi với Ba chỉ cuộn nấm, tham quan” Úc với đùi cừu nướng và thăn bò thơm lừng. Dĩ nhiên, không thể quên dừng lại” tại Hà Nội với những món ăn thân thuộc như bún thang, bún ốc… Dù không phải là nhà hàng Buffet đầu tiên tại Hà Nội, song Grand Brothers Buffet lại được xem như một mô hình nhà hàng Buffet kiểu mẫu. Với hơn 300 món ăn tự chọn kết hợp giữa các món ăn Âu, Á và các món ăn đặc sắc dân tộc Việt Nam, thực khách đến với Grand Brothers Buffet không chỉ dễ dàng trong việc chọn lựa khẩu vị ăn của mình mà còn háo hức trở lại để tiếp tục hành trình khám phá 300 đặc sản muôn phương. Luôn bắt kịp với nhịp thở của cuộc sống hiện đại, ngay khi Siêu trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam Vincom Mega Mall Royal City chào thuê mặt bằng, Grand Brothers Buffet đã nhanh chóng tìm được nơi đắc địa” để mở thêm địa chỉ mới. Royal City tại 72A Nguyễn Trãi – Địa chỉ mới của Grand Brothers Buffet từ 26/7/2013.Nằm trong quần thể mua sắm – vui chơi – giải trí quy mô và độc đáo bậc nhất khu vực, Vincom Mega Mall Royal City hứa hẹn có sức hút mạnh mẽ nhờ mô hình một điểm đến – mọi nhu cầu – nhiều lựa chọn”. Trong đó, thế giới ẩm thực được ưu ái dành quy mô lớn lên tới 44.000m2 với hơn 200 nhà hàng, hội tụ tinh hoa các ẩm thực năm châu. Ngoài thế giới ẩm thực rộng lớn, du khách còn bị hút đến đây bởi khu mua sắm quy mô tới 150.000m2, hội tụ các thương hiệu danh tiếng trong và ngoài nước. Đặc biệt, tâm điểm hút khách là khu vui chơi độc đáo với công viên nước trong nhà lớn nhất Đông Nam Á và sân băng trong nhà lớn nhất Việt Nam. Tất cả đều lần đầu tiên xuất hiện tại Thủ đô và hoạt động suốt cả bốn mùa trong năm. Khu mua sắm Vincom Mega Mall Royal City rộng tới 150.000m2 Ngoài ra, Vincom Mega Mall Royal City còn quyến rũ du khách bởi Thế giới Games lớn nhất Việt Nam với diện tích hơn 10.000m2, phù hợp cho mọi lứa tuổi, trong đó có thành phố thu nhỏ của trẻ em – KizCiti với những trải nghiệm thú vị. Những điểm đến vui chơi độc đáo, trong đó nhiều hạng mục lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sẽ thu hút một lượng khách khổng lồ đến Vincom Mega Mall Royal City. Là một thương hiệu nhạy bén, không khó hiểu khi Grand Brothers Buffet đã chọn Siêu trung tâm thương mại này là điểm đến tiếp theo trong hành trình phát triển. Và với một không gian ấm cúng hơn 1.000 m2 am thuc viet nam ngay tet dưới lòng đất lớn nhất Việt Nam, chắc chắn, địa điểm tại Vincom Mega Mall Royal City sẽ là địa chỉ ấn tượng nhất trong hệ thống nhà hàng của Grand Brothers Buffet. GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC Chia sẻ với bạn bè [ quay lại đầu trang ] CÁC TIN KHÁC 23-01-13Bánh bao hoa mai đẹp mắt đón xuân về 23-01-13Mẹo ăn hải sản không bị ngộ độc 22-01-13Canh cải cúc nấu tôm 22-01-13Làm mứt vỏ bưởi đón Tết 22-01-13Bình hoa độc cho ngày Tết 22-01-13Bữa tối giản dị với 2 món tôm, tép 22-01-13Ấm áp với căn hộ 40m² 21-01-133 món nem nhậu Tết cho ông xã 21-01-13Bố trí phong thủy năm Quý Tỵ 21-01-13Tuyệt chiêu chế biến các món hoa bí ĐỌC NHIỀU NHẤT 3 món nem nhậu Tết cho ông xã Ấm áp với căn hộ 40m² Bình hoa độc cho ngày Tết Bố trí phong thủy năm Quý Tỵ Bữa tối giản dị với 2 món tôm, tép TIÊU ĐIỂM Những bát canh ngon ấm lòng đông xứ Bắc Bí quyết để chồng luôn nhớ cơm nhà Chọn mua bếp từ an toàn và hiệu quả Đơn giản mà ngon với đậu phụ xào hành gừng Hạt dẻ kho thịt đầu đông Nhận diện cua đồng đánh thuốc sâu Cuối tuần: Phở gà trộn ngon miệng 3 món ngon từ rau muống CHUYÊN ĐỀ Cô gái bị hiếp dâm trên xe buýt trước mặt bạn trai Món ngon ngày đông Luật sư của bạn 2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT Điện thoại: 04.2120681 | Fax: 04.8463556 Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556 Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222 Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776 – 0125.043.777 Tòa soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội Email: toasoan@giadinh.net ® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Liên hệ quảng cáo: AdMicro Tel: 844 3974.8899 ext 3739 Fax: 04 39744081 Email: cs@admicro.vn Hotline: 0932 267 899 Ms.Thủy Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 Ms.Thơm én bạc | phụ nữ trẻ, gia đình, đẹp giải trí, giới trẻ | tài chính, chứng khoán, doanh nhân .. Tháng 1Tháng 2Tháng 3Tháng 4Tháng 5Tháng 6Tháng 7Tháng 8Tháng 9Tháng 10Tháng 11Tháng 12   X CNT2T3T4T5T6T7. Trả lời phỏng vấn báo chí, bà Nguyễn Nguyệt Nga cho rằng, Phụ nữ Việt Nam được biết đến với đức tính trung hậu, đảm đang cả trong gia đình lẫn trong công việc. Lễ hội Ẩm thực lần này đã thể hiện được điều đó và quan trọng hơn là góp phần kết nối Việt Nam với các bạn bè ngoại giao đoàn. Về ẩm thực, đó là tinh hoa, là niềm tự hào của mỗi vùng, mỗi quốc gia mà người phụ nữ có những đóng góp chính. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, ẩm thực việt nam xưa và nay sự kiện này tạo điều kiện cho chị em các nước được gặp nhau, qua đó quảng bá hình ảnh đất nước đến với bạn bè quốc tế. Đánh giá về các món ăn Việt Nam tham dự Lễ hội, bà Nguyệt Nga khẳng định tất cả rất ấn tượng, từ món Bánh gối của Hà thành đến món Phở, hay món Xôi ngũ vị sắc… đều làm cho tôi cảm thấy rất tự hào và các bạn quốc tế đều khen đẹp lắm, ngon lắm”, tôi nghĩ tất cả các món ăn Việt Nam ở Lễ hội đều xứng đáng được giới thiệu với các bạn bè năm châu”. Trước khi chia tay Mike Hill - chàng đầu bếp cao bồi đáng yêu bị loại ở tập 10, giám khảo Ramsay đã hỏi Hill rằng theo anh ta, ai sẽ chiến thắng. Hill đáp ngay: Không nghi ngờ gì nữa, đó là người đã nấu giỏi hơn chúng tôi dù không nhìn thấy. Christine, tôi nóng lòng chờ đọc sách nấu ăn của cô”. Bức thư pháp kỷ lục và cam kết đồng hành giữ gìn, quảng bá ẩm thực Việt của 100 đầu bếp tương lai tại TP.HCM.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang