Pages

Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

Để xây dựng ẩm thực Việt Nam trở thành một thương hiệu du lịch quốc gia

Các món ăn Việt Nam chủ yếu làm từrau, quả, củ nên ít mỡ, không dùng nhiều thịt như các nước phương Tây, cũng không dùng nhiều dầu mỡ như món của người Hoa. Tuy nhiên, ẩm thực dân tộc mới chỉ được lồng ghép vào các chương trình, chiến lược xúc tiến du lịch Việt Nam ra nước ngoài nên chưa tạo dấu ấn rõ ràng đối với ẩm thực việt nam bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, năm 2011, ngành du lịch sẽ có kế hoạch xúc tiến riêng về văn hóa ẩm thực, giới thiệu món ăn Việt Nam tới các thị trường ASEAN, châu Âu, Trung Quốc, Đông Bắc Á... Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tặng 1.000 suất ăn chay miễn phí cho người nghèo. Ngày hội ẩm thực chay mùa báo hiếu diễn ra đến hết ngày 22-8.H.Nam. Đầu bếp Nguyễn Văn Nhiên trình diễn nghệ thuật nấu phở Việt Nam. Ảnh: Xuân Sơn .. Hiện nay, tại nhà hàng GẠO, Gạo sẽ là nhân vật trung tâm, sẽ được nhắc đến một cách trân trọng, sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể... Những câu chuyện tưởng rất cũ, nhưng vẫn khiến thực khách phải thổn thức, vì đơn giản, mình là người Việt Nam. Món cơm chiên tôm tại nhà hàng Gạo. Từ hạt gạo của người nông dân tay lấm chân bùn, nay đã tôn vinh vào một không gian mới, lung linh và hấp dẫn hơn. Món cơm Sen. Tại nhà hàng GẠO bạn sẽ được khám phá rất nhiều loại gạo từ khắp nơi trên đất nước như: Gạo dẻo thơm Nàng Hương Chợ Đào, đến gạo Nếp Than Điện Biên, gạo Mầm,... Với rất nhiều cách chế biến khác nhau, để giờ đây hội tụ và kết tinh một cách tinh tế nhưng dân dã Cơm gạo Mầm hải sản. Cơm Âm phủ. Cơm gạo đỏ. Cơm gạo trắng tài nguyên. Một cách nào đấy, không chỉ nhà hàng Gạo mà trong mỗi chúng ta luôn tự hào với bạn bè quốc tế về một trong những tinh hoa của nền ẩm thực Việt. Cơm chiên hải sản. Người có ý tưởng và tâm huyết để Gạo Việt Nam ngày được chú ý hơn và tung ra nhiều món mới từ Gạo, đó chính là kiến trúc sư Khánh Casa, đồng thời anh cũng chính là chủ nhân của hệ thống nhà hàng Gạo tại Tp. HCM. Anh cho biết: Hiện nay Gạo đang hoạt động từ 8h sáng đến 11h tối tại 33 Lê Quý Đôn, Quận 3 và sau hai tuần tiếp theo Gạo sẽ chính thức có mặt tại Lầu 1 86 Nguyễn Du, Quận 1 và số 6 Lê Thánh Tôn, Quận 1. Thanh Thanh - Ảnh: Phạm Hoài Nam vnnew.vn. Văn học - Sng tc. Sườn cừu áp chảo sốt tiêu Rượu vang đỏ hay dùng với các thứ thịt màu đỏ. Vé vào cửa miễn phí và giá coupon cho một suất ăn là 30.000 đồng. Gần 50 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín Việt Nam và Hàn Quốc sẽ giới thiệu và bán các mặt hàng nông sản tiêu biểu của hai nước. Ngoài các món ăn truyền thống của hai nước như kim chi, kim báp, phở, bún chả…, khách tham quan còn được thưởng thức các chương trình nghệ thuật giải trí như múa sư tử, Taekwondo, võ truyền thống VN, biểu diễn K-pop cũng như tham gia vào các trò chơi như ném tên, chụp ảnh, trò chơi đôi, nhảy dây, thi cuốn nem và kim báp, ảo thuật, biểu diễn violon… Cũng trong dịp này, nghệ sỹ giọng nữ cao nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc là Sumi Jo đã tới Việt Nam tham gia đêm hòa nhạc hữu nghị mang tên We are friends concert with Sumi Jo diễn ra vào ẩm thực việt nam tối 27 và 28-10 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội. Ca sỹ Đức Tuấn sẽ hát chung với nghệ sỹ Sumi Jo ba bài opera kinh điển. Đêm nhạc được thực hiện bởi Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Bang Seong Ho, Hàn Quốc. L.A .
Ý kiến bạn đọc    Họ & tên Email Tiêu đề Nội dung      Click để cập nhật lại hình Mã xác nhận  Nhập các ký tự hiển thị ở hình trên  
. Rộn ràng chợ Tết ở Bankstown, New South Wales. Trang trí cây mai với phong bào lì xì tại chợ Tết ở Bankstown Xúng xính trong trạng phục truyền thống tới chợ Tết ở Bankstown Ông đồ với bút nghiên, giấy đỏ tại chợ Tết ở Bankstown Tràn ngập các loại hoa quả Tết tại chợ Cabramatta Nhiều mặt hàng Tết truyền thống được bày bán Các loại hàng mã cũng hết sức phong phú Người dân nô nức đi sắm Tết Thần tài người Việt xuất hiện trên đường phố Australia Chúc thọ người lớn tuổi Du học sinh Việt Nam tại Sydney vui đón Tết cùng chủ nhà trọ người Australia Du học sinh tại Australia nấu bánh chưng, bánh tét đón Tết Luộc bánh chưng Giới thiệu cách chế biến món ăn Việt Nam. Nguồn: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên nêu bật truyền thống tôn vinh phụ nữ của dân tộc Việt Nam, những thành tựu Việt Nam đạt được trong việc nâng cao vai trò của phụ nữ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời chúc mừng các vị khách quý tới tham dự chương trình và mong muốn các đại biểu sẽ cùng chung tay góp sức tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Australia ngày càng bền chặt và phát triển. Cựu Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Susan Boyd, đã hồi tưởng lại với sự khâm phục về vai trò tích cực, sự năng động của phụ nữ Việt Nam và truyền thống tôn vinh phụ nữ của dân tộc Việt Nam. Bà cũng đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam với việc tăng cường vai trò của phụ nữ trong mọi mặt đời sống xã hội. Bà nhấn mạnh: Tôi thật sự tự hào là một nữ Đại sứ tại Việt Nam trong bối cảnh đó. Phó Chủ tịch Đảng Lao động bang Tây Australia, Thượng nghị sỹ Kate Doust, cũng đánh giá cao hoạt động tôn vinh vai trò của người phụ nữ nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ tại Tây Australia, khâm phục những thành tựu mà người dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, với những đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam. Tại buổi lễ, các vị khách đã được các đầu bếp của nhà hàng Việt Nam Ngôi sao phương Nam hướng dẫn làm một số món cổ truyền, và thưởng thức các món ăn Việt Nam. Các quan khách cũng rất ấn tượng khi được thưởng thức các bài hát về Việt Nam của nhạc sỹ David Morgan và ban nhạc Mesa, với các ca khúc ca ngợi Việt Nam do nhạc sỹ sáng tác sau thời gian sống và làm việc tại Việt Nam như ''Tôi yêu Vũng Tàu,'' ''Cô gái Sài Gòn''.../. Không theo những lối mòn làm phim về ẩm thực trước đó, Luke và đoàn làm phim có sáng tạo riêng, độc đáo, như: Luke vừa nấu vừa hướng dẫn cách nấu món ăn và du lịch Việt, đồng thời là người thuyết minh cho các đoạn phim tư liệu về đất nước và con người Việt Nam. Tái hiện không khí ăn uống đường phố Mục đích của đoàn làm phim là tạo ra khung cảnh người bán hàng rong, nên Luke đã tái hiện ẩm thực Việt trong bầu không khí ăn uống kiểu đường phố, khá lạ lẫm với phong cách người Tây” nhưng vui mắt và hấp dẫn du khách. Với mỗi món ăn được giới thiệu, Luke nấu trong một khung cảnh thực nhất, tự nhiên nhất mà không cần dàn dựng. Chẳng hạn, với món gỏi đu đủ tôm thịt anh làm trên bàn nhựa ở vỉa hè, trong cái ồn ào náo nhiệt tại góc chợ Bến Thành TP HCM, sau lưng anh tấp nập người đi chợ, hàng trăm xe máy chạy trên đường dù mới 7giờ - một khung cảnh chẳng bao giờ có ở Australia. Hay tại một góc khác của chợ, anh nấu món canh chua cá lóc trong cái niêu đất, đằng sau là khung cảnh nhộn nhịp, vui mắt của hàng bán tôm cá… Khán giả Australia phải bật cười khi xem cảnh Luke nấu món hủ tiếu sườn tại chợ: đang đoạn cho gia vị thì một cụ già đi qua, xông thẳng đến cầm chai Magi cho một ít vào tô hủ tiếu Luke đang cầm và bảo phải có cái này mới ngon”, rồi đi thẳng. Và một trong những đoạn phim thú vị nữa là Luke nấu gà nướng lu trong căn bếp tuềnh toàng, dựng bằng viên gạch và mấy cành cây nhỏ. Luke kể: Tôi tình cờ quen anh Lâm, một thợ giày, tại quán café ở Hội An. Lâm giới thiệu cho tôi biết món gà nướng lu hấp dẫn này và tôi đã dùng gia vị gồm một đoạn mía còi, lá chanh, lá ổi, sả… có trong vườn nhà anh ấy”. Đoạn phim rất hấp dẫn khiến ai cũng thấy thèm và ước mơ có một căn bếp giản dị, lãng mạn như thế của người Hội An. Nền tảng của thành công Luke sinh năm 1978 tại Thái Lan, sau đó cùng giai đình đến Australia định cư. Tại đây, bố mẹ Luke có một nhà hàng bán món ăn Việt ở khu Cabramatta, Sydney có tên Phở Cây Dù. Chính cửa hiệu này đã nuôi dưỡng tình yêu ẩm thực Việt của anh em Luke. Năm 6 tuổi, Luke vào bếp phụ ba mẹ nấu nướng; 17 tuổi, Luke lên Sydney học và phụ cho các đầu bếp người sở tại. Năm 2001, anh cùng chị gái mở nhà hàng Đèn Lồng Đỏ chuyên ẩm thực Việt ngay tại trung tâm Sydney. Nhà hàng tuy chỉ chứa được 50 thực khách nhưng đã đoạt giải nhà hàng bán món ăn châu Á và Việt Nam ngon nhất Australia 4 năm liền từ 2006 đến 2009. Luke cũng trở thành thương gia trẻ tuổi gốc Việt thành công nhất châu Úc với giải Restaurant and Catering Ethnic Business Award 2008. Tiếp nối thành công của cuốn sách viết chung Bí mật Đèn lồng đỏ, Luke viết tiếp The songs of Sapa Khúc hát Sapa kể về chuyến du khảo ẩm thực của mình từ Sapa tới Hà Nội, Huế, Hội An, TP HCM và vùng châu thổ sông Mekong. Anh cũng xuất hiện trên truyền hình Australia nhiều lần với các chương trình nấu ăn: Food Safari, Heat in the kitchen. Luke nói: Gốc Việt là nền tảng giúp tôi có được thành công như ngày hôm nay”. Và tới đây, Grand Brothers Buffet sẽ có mặt tại Điểm đến của năm 2013” - Siêu trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam Vincom Mega Mall Royal City – 72A Nguyễn Trãi, Hà Nội. Grand Brothers Buffet lại được xem như mô hình nhà hàng Buffet kiểu mẫu với hơn 300 món tự chọn từ đặc sản muôn phương. Đúng như tên gọi, Grand Brothers Buffet được xây dựng với tâm huyết của nhà sáng lập muốn nơi đây trở thành điểm hẹn cho những người anh em, bạn bè và gia đình - nơi mọi ồn ã của cuộc sống hàng ngày sẽ được bỏ lại sau lưng, chỉ còn không gian sum họp. Với quan niệm thưởng thức ẩm thực là cách tinh tế nhất để khám phá những sắc màu văn hóa, Grand Brothers Buffet sẽ mang đến cho thực khách một hành trình đầy thú vị và độc đáo thông qua các đặc sản từ khắp các vùng miền trên thế giới. Tại đây, thực khách sẽ bắt đầu đến” Trung Quốc qua những chiếc Há Cảo nóng, hay Gà xào cay Tứ Xuyên; thưởng lãm” Nhật Bản qua cơm cuộn Sushi; tới” xứ sở Kim Chi với Ba chỉ cuộn nấm, tham quan” Úc với đùi cừu nướng và thăn bò thơm lừng. Dĩ nhiên, không thể quên dừng lại” tại Hà Nội với những món ăn thân thuộc như bún thang, bún ốc… Dù không phải là nhà hàng Buffet đầu tiên tại Hà Nội, song Grand Brothers Buffet lại được xem như một mô hình nhà hàng Buffet kiểu mẫu. Với hơn 300 món ăn tự chọn kết hợp giữa các món ăn Âu, Á và các món ăn đặc sắc dân tộc Việt Nam, thực khách đến với Grand Brothers Buffet không chỉ dễ dàng trong việc chọn lựa khẩu vị ăn của mình mà còn háo hức trở lại để tiếp tục hành trình khám phá 300 đặc sản muôn phương. Luôn bắt kịp với nhịp thở của cuộc sống hiện đại, ngay khi Siêu trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam Vincom Mega Mall Royal City chào thuê mặt bằng, Grand Brothers Buffet đã nhanh chóng tìm được nơi đắc địa” để mở thêm địa chỉ mới. Royal City tại 72A Nguyễn Trãi – Địa chỉ mới của Grand Brothers Buffet từ 26/7/2013.Nằm trong quần thể mua sắm – vui chơi – giải trí quy mô và độc đáo bậc nhất khu vực, Vincom Mega Mall Royal City hứa hẹn có sức hút mạnh mẽ nhờ mô hình một điểm đến – mọi nhu cầu – nhiều lựa chọn”. Trong đó, thế giới ẩm thực được ưu ái dành quy mô lớn lên tới 44.000m2 với hơn 200 nhà hàng, hội tụ tinh hoa các ẩm thực năm châu. Ngoài thế giới ẩm thực rộng lớn, du khách còn bị hút đến đây bởi khu mua sắm quy mô tới 150.000m2, hội tụ các thương hiệu danh tiếng trong và ngoài nước. Đặc biệt, tâm điểm hút khách là khu vui chơi độc đáo với công viên nước trong nhà lớn nhất Đông Nam Á và sân băng trong nhà lớn nhất Việt Nam. Tất cả đều lần đầu tiên xuất hiện tại Thủ đô và hoạt động suốt cả bốn mùa trong năm. Khu mua sắm Vincom Mega Mall Royal City rộng tới 150.000m2 Ngoài ra, Vincom Mega Mall Royal City còn quyến rũ du khách bởi Thế giới Games lớn nhất Việt Nam với diện tích hơn 10.000m2, phù hợp cho mọi lứa tuổi, trong đó có thành phố thu nhỏ của trẻ em – KizCiti với những trải nghiệm thú vị. Những điểm đến vui chơi độc đáo, trong đó nhiều hạng mục lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sẽ thu hút một lượng khách khổng lồ đến Vincom Mega Mall Royal City. Là một thương hiệu nhạy bén, không khó hiểu khi Grand Brothers Buffet đã chọn Siêu trung tâm thương mại này là điểm đến tiếp theo trong hành trình phát triển. Và với một không gian ấm cúng hơn 1.000 m2 am thuc viet nam ngay tet dưới lòng đất lớn nhất Việt Nam, chắc chắn, địa điểm tại Vincom Mega Mall Royal City sẽ là địa chỉ ấn tượng nhất trong hệ thống nhà hàng của Grand Brothers Buffet. GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC Chia sẻ với bạn bè [ quay lại đầu trang ] CÁC TIN KHÁC 23-01-13Bánh bao hoa mai đẹp mắt đón xuân về 23-01-13Mẹo ăn hải sản không bị ngộ độc 22-01-13Canh cải cúc nấu tôm 22-01-13Làm mứt vỏ bưởi đón Tết 22-01-13Bình hoa độc cho ngày Tết 22-01-13Bữa tối giản dị với 2 món tôm, tép 22-01-13Ấm áp với căn hộ 40m² 21-01-133 món nem nhậu Tết cho ông xã 21-01-13Bố trí phong thủy năm Quý Tỵ 21-01-13Tuyệt chiêu chế biến các món hoa bí ĐỌC NHIỀU NHẤT 3 món nem nhậu Tết cho ông xã Ấm áp với căn hộ 40m² Bình hoa độc cho ngày Tết Bố trí phong thủy năm Quý Tỵ Bữa tối giản dị với 2 món tôm, tép TIÊU ĐIỂM Những bát canh ngon ấm lòng đông xứ Bắc Bí quyết để chồng luôn nhớ cơm nhà Chọn mua bếp từ an toàn và hiệu quả Đơn giản mà ngon với đậu phụ xào hành gừng Hạt dẻ kho thịt đầu đông Nhận diện cua đồng đánh thuốc sâu Cuối tuần: Phở gà trộn ngon miệng 3 món ngon từ rau muống CHUYÊN ĐỀ Cô gái bị hiếp dâm trên xe buýt trước mặt bạn trai Món ngon ngày đông Luật sư của bạn 2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT Điện thoại: 04.2120681 | Fax: 04.8463556 Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556 Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222 Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776 – 0125.043.777 Tòa soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội Email: toasoan@giadinh.net ® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Liên hệ quảng cáo: AdMicro Tel: 844 3974.8899 ext 3739 Fax: 04 39744081 Email: cs@admicro.vn Hotline: 0932 267 899 Ms.Thủy Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 Ms.Thơm én bạc | phụ nữ trẻ, gia đình, đẹp giải trí, giới trẻ | tài chính, chứng khoán, doanh nhân .. Tháng 1Tháng 2Tháng 3Tháng 4Tháng 5Tháng 6Tháng 7Tháng 8Tháng 9Tháng 10Tháng 11Tháng 12   X CNT2T3T4T5T6T7. Trả lời phỏng vấn báo chí, bà Nguyễn Nguyệt Nga cho rằng, Phụ nữ Việt Nam được biết đến với đức tính trung hậu, đảm đang cả trong gia đình lẫn trong công việc. Lễ hội Ẩm thực lần này đã thể hiện được điều đó và quan trọng hơn là góp phần kết nối Việt Nam với các bạn bè ngoại giao đoàn. Về ẩm thực, đó là tinh hoa, là niềm tự hào của mỗi vùng, mỗi quốc gia mà người phụ nữ có những đóng góp chính. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, ẩm thực việt nam xưa và nay sự kiện này tạo điều kiện cho chị em các nước được gặp nhau, qua đó quảng bá hình ảnh đất nước đến với bạn bè quốc tế. Đánh giá về các món ăn Việt Nam tham dự Lễ hội, bà Nguyệt Nga khẳng định tất cả rất ấn tượng, từ món Bánh gối của Hà thành đến món Phở, hay món Xôi ngũ vị sắc… đều làm cho tôi cảm thấy rất tự hào và các bạn quốc tế đều khen đẹp lắm, ngon lắm”, tôi nghĩ tất cả các món ăn Việt Nam ở Lễ hội đều xứng đáng được giới thiệu với các bạn bè năm châu”. Trước khi chia tay Mike Hill - chàng đầu bếp cao bồi đáng yêu bị loại ở tập 10, giám khảo Ramsay đã hỏi Hill rằng theo anh ta, ai sẽ chiến thắng. Hill đáp ngay: Không nghi ngờ gì nữa, đó là người đã nấu giỏi hơn chúng tôi dù không nhìn thấy. Christine, tôi nóng lòng chờ đọc sách nấu ăn của cô”. Bức thư pháp kỷ lục và cam kết đồng hành giữ gìn, quảng bá ẩm thực Việt của 100 đầu bếp tương lai tại TP.HCM.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang