Pages

Thứ Năm, 22 tháng 5, 2014

CÁC GIAN TRƯNG BÀY VỀ ẨM THỰC VIỆT NAM TẠI PHÁP

Lớp học này không chỉ dành riêng cho những người dân địa phương tôi đang sinh sống mà dành cho tất cả mọi người trên đất nước Thụy Sĩ, dân bản xứ cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây. Cảnh chen lấn, xếp hàng dài chờ mua hàng tem phiếu thời bao cấp khiến những ai đã từng trải qua đều cảm thấy sợ. Ảnh tư liệu. Sách "KOTO - Hành trình bếp núc xuyên Việt Nam". Người Việt dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩmthực của các dân tộc Việt Nam c, vùng miền am thuc viet nam khác để từ đó chế biến thành của mình. Đây cũng là điểm nổi bật của ẩm thực của nước ta từ Bắc chí Nam.
Là trung tâm của vùng đất phương Nam, dân cư ba miền hội đủ, từ lâu là nơi giao tiếp quan trọng với thế giới nên Sài Gòn là trung tâm kinh tế, văn hóa và cũng là nơi có nền ẩm thực phong phú đa dạng nhất, đáp ứng mọi nhu cầu cho thực khách trong nước, ngoài nước. Có thể nói, ẩm thực Sài Gòn có thể đáp ứng cho người ăn ở bất cứ nơi đâu, bất cứ món gì. Dân Sài Gòn xưa nay lao động cật lực mà ăn chơi cũng thả giàn”. Ngày nay, mức sống của người dân đã được nâng lên, việc mua sắm, ăn uống cũng được quan tâm tối đa. Lễ lộc, tết nhất, đám cưới, sinh nhật… ăn uống linh đình đã đành, ngày thường bạn bè gặp nhau cũng thường kéo vào quán ăn, vừa nhâm nhi vừa hàn huyên tâm sự. Cha mẹ ở dưới quê lên, con cái dẫn vào nhà hàng, kêu mấy món độc” để cha mẹ ăn cho biết” với người ta, họ hàng ở nước ngoài về, em cháu mời tới nhà hàng sang trọng chiêu đãi để khoe những món ngon của xứ sở quê mình. Chuyện ăn uống là nhu cầu của nhân loại nhưng nó biểu hiện sự văn minh, trình độ văn hóa và sự hiểu biết sâu rộng về sức khỏe của một con người, một gia đình và một dân tộc. Người Việt Nam có cách ăn của người châu Á, ăn nhỏ nhẻ, uống từ tốn, ngồi có nơi có chốn, biết nhường trên, nhịn dưới. Người Việt Nam, mà nói riêng người Sài Gòn, từ cách nấu nướng cho đến cách ăn cũng điệu nghệ” không thua kém một nước nào trên thế giới. Món ăn hầu hết được nấu theo phương thức mà người nước ngoài rất thích là ít dầu mỡ, nhiều dinh dưỡng, quân bình tính âm dương, màu sắc bắt mắt và mùi vị thì tuyệt vời. Món ăn có thể được nấu theo kiểu nguyên bản mà cũng có thể chế biến theo kiểu kết hợp Âu Việt, hòa đồng giữa Bắc Trung Nam cho hợp với khẩu vị của người Sài Gòn, hương vị thơm thơm ngòn ngọt, dùng nhiều rau và luôn tươi sống. Chẳng hạn món thịt bò bít tết của Tây thì ở ta miếng thịt được xắt mỏng hơn, nấu chín hơn, nhiều gia vị và ăn kèm với nhiều rau hơn. Món bún bò Huế của Huế thì độ cay nhẹ hơn, nước dùng béo và kèm nhiều rau hơn, món phở của miền Bắc thì nhiều thịt, vị ngọt và nhiều rau giá hơn. Không thể kể hết những món ngon và hệ thống nhà hàng, quán ăn có mặt tại Sài Gòn. Chỉ cần một chiếc lò than và một ít dụng cụ nấu nướng là người nấu có thể nấu hoặc nướng những món ăn vừa nóng vừa ngon miệng bán cho dân lao động ngồi tạm bợ bên vỉa hè như cháo lòng, bún riêu, bắp khoai, mực nướng… hay những chiếc bánh xèo bình dân nóng hổi vàng ruộm. Muốn ăn bánh xèo hàng hiệu” thì đến Đinh Công Tráng hoặc bánh xèo Bà Mười Xiềm”. Buổi sáng, bạn là học sinh, sinh viên muốn gọn nhẹ, kinh tế thì gặm” ổ bánh mì thịt nóng giòn cũng đủ no bụng, hay muốn ăn dĩa bánh cuốn nóng hôi hổi, miếng chả trắng thơm thì đến đường Cao Thắng hoặc bất cứ quầy bánh cuốn nào ở vỉa hè. Muốn ăn cơm tấm ngon thì đến Thuận Kiều là thương hiệu nổi tiếng với gần mười chi nhánh rải rác từ Chợ Lớn, Sài Gòn đến Bình Thạnh. Hủ tiếu, phở là món ruột” của dân thành phố thì nơi nào mà không có… Buổi trưa, nếu không có thời gian, bạn có thể tạt vào các quán ăn bình dân hoặc các nhà hàng máy lạnh ăn cơm trưa văn phòng” với giá cả hợp túi tiền của giới công nhân viên. Ai thích trở về với hương đồng cỏ nội” thì tìm quán cơm niêu với những món chuột đồng rô ti, châu chấu chiên giòn, lươn hấp bầu, ếch xào lăn, cá bống dừa kho tiêu, canh chua cá rô bông điên điển… Dân nhậu” muốn lai rai bên nồi lẩu thì có nhiều món hấp dẫn dành cho người sành ăn”: lẩu Thái, lẩu chua cá ngát, lẩu hải sản, lẩu dê, lẩu bò, lẩu mắm, lẩu nấm… Lẩu là món ăn được người ăn ưa thích nhất, những buổi tiệc đông người luôn có lẩu, lẩu hiện diện trên từng cây số”. Buổi tối, ẩm thực Sài Gòn mới thật sự lên ngôi. Những quán chè, kem, sinh tố, cà phê… lên đèn nhấp nháy vẫy gọi, mời mọc giới trẻ. Người có tuổi muốn bồi dưỡng sức khỏe thì đến tiệm ăn của người Hoa để ăn món gà ác và nhiều món khác hầm thuốc bắc, rồi uống trà sâm, ăn chè sen, chè trứng cút. Giới doanh nhân hay người có thu nhập cao am thuc viet nam ngay tet thường mời nhau vào các nhà hàng sang trọng: Legend, Hyat, Majestic… để ăn, uống những món Tây chính hiệu hoặc món Việt cao cấp. Việt kiều sống ở nước ngoài lâu ngày, quanh năm suốt tháng đa phần ăn uống thức ăn nguội lạnh chứa sẵn trong hộp, về Việt Nam được ăn cá thịt tươi sống, rau quả, trái cây vừa chín tới mới thấy ẩm thực quê mình là hảo hạng nhất trần gian. Khách nhàn du muốn ngắm sông về đêm thì bước lên những chiếc du thuyền ở bến Bạch Đằng để được thuyền đưa đi một đoạn sông Sài Gòn, vừa ngắm cảnh, nghe nhạc sống và vừa thưởng thức những món ăn, thức uống mình ưa thích. Khách đi đêm về khuya hoặc người lao động làm những nghề ban đêm, lúc đói lòng tạt qua chỗ chị bán xôi mặn, mua một gói xôi nóng hổi 5-10 ngàn đồng, hay ăn chén cháo trắng với cá cơm kho mặn là có thể no bụng đến sáng hôm sau. Nếu có điều kiện, bạn nên đến Sài Gòn và nếm qua những món ngon vật lạ của Thành phố ẩm thực” miền nhiệt đới đôi lần cho biết. Michel Roux hy vọng việc được cùng làm việc với nhiều đầu bếp nổi tiếng từ nhà hàng The Waterside Inn ở Bray, Berkshire sang sẽ giúp các đầu bếp trẻ Việt Nam sớm đạt đẳng cấp quốc tế!. Người Việt dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực của các dân tộc khác, vùng miền khác để từ đó chế biến thành của mình. Đây cũng là điểm nổi bật của ẩm thực của nước ta từ Bắc chí Nam. Một trong những công đoạn sản xuất bánh phở. Ảnh sưu tầm .. Món ăn Việt Nam thường nhiều chất nhiều vị kết hợp lại với nhau. Trong suốt thời gian này, nhiều món ngon đặc trưng của cả hai quốc gia sẽ được giới thiệu với thực khách. Đặc biệt sẽ có món ăn truyền thống Malaysia như: xúp đuôi bò Bak Kuh Teh, Briyani Kambing, Nasi Lemak, Roti Canai, Nyonya’s French Popiah, Kueh Talam, bò Rendang. Với giá vé 690.000 đồng dành cho người lớn, 345.000 đồng dành cho trẻ em, chương trình góp phần làm tăng thêm sự hiểu biết của người dân hai nước về ẩm thực nói riêng, văn hóa nói chung. Người Việt dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực của các dân tộc khác, vùng miền khác để từ đó chế biến thành của mình. Đây cũng là điểm nổi bật của ẩm thực của nước ta từ Bắc chí Nam. Thử xem báo nước ngoài chỉ dẫn có đúng điệu không nhé? Nguyên liệu: Tôm tươi loại nhỏ: 200g Miến gạo: 150g ½ muỗng cà phê muối 2 muống giấm gạo 1 muỗng đường cát 2 củ cà rốt 1 quả dưa chuột 2 củ hành khô Rau thơm gồm rau mùi, húng quế Cách làm: Trước tiên, bạn cần luộc và bóc vỏ tôm. Cà rốt thái sợi, dưa chuột thái thanh dài, mỏng, miến gạo chần qua bằng nước sôi. Cho toàn bộ các gia vị trên gồm muối, giấm gạo và đường cát vào bát, khuấy đều. Trộn cà rốt và dưa chuột vào hỗn hợp nước pha này khoảng 30 phút. Tiếp đến, cho tôm vào trộn đều với cà rốt,dưa chuột và ướp tiếp 30 phút. Thái mỏng hai củ hành khô vào trộn cùng. Ngoài ra, để có Am thuc viet nam thêm hương vị, bạn nên làm một bát nước chấm để rắc lên món ăn. Gia vị nước chấm gồm 3 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường nâu, 1 tép tỏi và quả ớt băm nhỏ. Tất cả được khuấy đều vào một bát nhỏ. Trình bày Bỏ rau thơm gồm rau mùi, húng quếvào trộn đều vơíhỗn hợp tôm, cà rốt và dưa chuột trước khi xúc ra đĩa.Miến gạo không ướp chung với món ăn này mà được dùng để ăn kèm. Rắc một ít nước chấm vừa được pha lên trên. Như vậy, bạn đã có một món trộn hải sản rất đậm đà hương vị!TheoiHay/Independent .

III. Đó là một nét văn hóa rất đặc trưng của ẩm thực Việt Nam tại hải ngoại

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tặng 1.000 suất ăn chay miễn phí cho người nghèo. Ngày hội ẩm thực chay mùa báo hiếu diễn ra đến hết ngày 22-8.H.Nam. Kết thúc hành trình 3 ngày 2 đêm trên du thuyền Âu Cơ, đầu bếp Martin Yan và bếp trưởng Trường sẽ hẹn tái ngộ nấu ăn cùng nhau tại San Francisco. Martin Yan chia sẻ ông sẽ quảng bá, giới thiệu cảnh đẹp và nét ẩm thực của vịnh Hạ Long trên nhiều kênh truyền hình nổi tiếng như kênh ẩm thực châu Á Asian Food Channel và phát sóng rộng rãi trên thế giới qua hệ thống truyền hình Bắc Mỹ Public Broadcast Station Network in America. Theo phát biểu của ông Phạm Văn Việt – Giám đốc Việt Thắng Jean thì đơn vị sẽ tự thực hiện các chương trình này rồi gửi cho FTV phát sóng. Như vậy, Việt Thắng Jean chọn giải pháp mua kênh” và FTV thì bán sóng” lấy tiền. Các chương trình này được Việt hóa hoàn toàn và phát sóng 24/24 giờ tại Việt Nam thông qua hệ thống truyền hình cáp trên cả nước. Ở khu vực Đông Dương, mỗi ngày có 30% thời lượng nội dung quảng bá Việt Nam hơn 7 giờ. Tại khu vực châu Á, mỗi ngày, Việt Thắng Jean được phát 30 phút và trên toàn thế giới được phát 10 phút trong suốt tuần. Như vậy, chỉ tính riêng tiền trả cho FTV quy ra hằng tháng thì Việt Thắng Jean đã tiêu tốn cỡ 8,5 tỉ đồng, đó là chưa tính chi phí thực hiện chương trình. Đây là số tiền không nhỏ với một doanh nghiệp dệt may Việt Nam nhưng xem ra chỉ được quảng bá trong nước là chính vì tỷ lệ phát sóng ra châu Á và thế giới khá thấp. Như thế, xét về nội dung, FTV sẵn sàng buông” thời lượng phát sóng trên thị trường nội địa Việt Nam cho Việt Thắng Jean sau khi Việt hóa chương trình. Động thái này tính về hiệu quả chưa chắc lợi hơn thời lượng quảng cáo trên các kênh truyền hình trong nước do FTV chỉ phát sóng bằng cáp, giới hạn tại các thành phố lớn.Cũng cần nhắc lại, tháng 11.2007, FTV đưa con tàu F-Diamond sang TP.HCM tổ chức dạ tiệc thời trang. Đêm giao thừa 31.12.2007, tàu F-Diamond lại cập cảng Khánh Hội TP.HCM thực hiện chương trình Chào năm mới với lượng khách mua vé tham dự quá tải bị dư luận kêu ca. Ông Uzi Garter, Phó chủ tịch FTV toàn cầu, khi đó cho biết F-Model Agency dự định ra mắt tại Việt Nam vào giữa tháng 10.2008 với mục tiêu tuyển chọn am thuc viet nam xua va nay và huấn luyện người mẫu Việt Nam đạt tới đẳng cấp quốc tế nhưng đến nay chưa thấy hoạt động. Chúng tôi cũng dự tính tổ chức cuộc thi người mẫu Miss FTV 2008 tại Việt Nam để tìm kiếm những gương mặt người mẫu mới” - ông Uzi Garter khẳng định thông tin với báo giới Việt Nam tháng 9.2008. Song đến nay cuộc thi Miss FTV vẫn biệt vô âm tín”.Tháng 10.2008, ông Stephane Jullien – Giám đốc FTV châu Á cũng đã có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Công ty thời trang NEM trong chương trình đêm hội FTV-NEM Fashion show. Hai bên hứa hẹn mở ra một tương lai tươi sáng” để thời trang Việt dù đây là nhãn hiệu của nhà thiết kế người Pháp Thierry Vincienne phát triển. Đêm hội thời trang này sau đó cũng chẳng mang lại kết quả như mong đợi vì đến nay, nhãn hiệu NEM không có bước đột phá gì mới hơn trong việc hợp tác quảng bá thời trang trên FTV.Cần có thời gian để đo lường kết quả của sự kiện Việt Thắng Jean mở ra hướng mới để phát triển thời trang Việt ra thế giới. Đỗ Tuấn. Người đẹp Tamara rất bất ngờ trước sự chào đón của các tiểu thương ở ngôi chợ nổi tiếng của TP HCM.. Rộn ràng chợ Tết ở Bankstown, New South Wales. Trang trí cây mai với phong bào lì xì tại chợ Tết ở Bankstown Xúng xính trong trạng phục truyền thống tới chợ Tết ở Bankstown Ông đồ với bút nghiên, giấy đỏ tại chợ Tết ở Bankstown Tràn ngập các loại hoa quả Tết tại chợ Cabramatta Nhiều mặt hàng Tết truyền thống được bày bán Các loại hàng mã cũng hết sức phong phú Người dân nô nức đi sắm Tết Thần tài người Việt xuất hiện trên đường phố Australia Chúc thọ người lớn tuổi Du học sinh Việt Nam tại Sydney vui đón Tết cùng chủ nhà trọ người Australia Du học sinh tại Australia nấu bánh chưng, bánh tét đón Tết Luộc bánh chưng Giới thiệu cách chế biến món ăn Việt Nam. Nguồn: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên nêu bật truyền thống tôn vinh phụ nữ của dân tộc Việt Nam, những thành tựu Việt Nam đạt được trong việc nâng cao vai trò của phụ nữ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời chúc mừng các vị khách quý tới tham dự chương trình và mong muốn các đại biểu sẽ cùng chung tay góp sức tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Australia ngày càng bền chặt và phát triển. Cựu Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Susan Boyd, đã hồi tưởng lại với sự khâm phục về vai trò tích cực, sự năng động của phụ nữ Việt Nam và truyền thống tôn vinh phụ nữ của dân tộc Việt Nam. Bà cũng đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam với việc tăng cường vai trò của phụ nữ trong mọi mặt đời sống xã hội. Bà nhấn mạnh: Tôi thật sự tự hào là một nữ Đại sứ tại Việt Nam trong bối cảnh đó. Phó Chủ tịch Đảng Lao động bang Tây Australia, Thượng nghị sỹ Kate Doust, cũng đánh giá cao hoạt động tôn vinh vai trò của người phụ nữ nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ tại Tây Australia, khâm phục những thành tựu mà người dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, với những đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam. Tại buổi lễ, các vị khách đã được các đầu bếp của nhà hàng Việt Nam Ngôi sao phương Nam hướng dẫn làm một số món cổ truyền, và thưởng thức các món ăn Việt Nam. Các quan khách cũng rất ấn tượng khi được thưởng thức các bài hát về Việt Nam của nhạc sỹ David Morgan và ban nhạc Mesa, với các ca khúc ca ngợi Việt Nam do nhạc sỹ sáng tác sau thời gian sống và làm việc tại Việt Nam như ''Tôi yêu Vũng Tàu,'' ''Cô gái Sài Gòn''.../. Du khách Nhật tự tay chế biến món bánh xèo tại nhà hàng Ba Xi 135 Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM. Cũng trong ngày 5/6, Miss Russia 2010 còn tham dự một buổi ghi hình trong chương trình của Đài truyền hình Việt Nam. Tại buổi này cô còn đọc thơ Pushkin để giao lưu với khán giả cũng như trò chuyện về bản thân và công việc. Tuy nhiên, ẩm thực dân tộc mới chỉ được lồng ghép vào các chương trình, chiến lược xúc tiến du lịch Việt Nam ra nước ngoài nên chưa tạo dấu ấn rõ ràng đối với bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, Am thuc viet nam năm 2011, ngành du lịch sẽ có kế hoạch xúc tiến riêng về văn hóa ẩm thực, giới thiệu món ăn Việt Nam tới các thị trường ASEAN, châu Âu, Trung Quốc, Đông Bắc Á...
Người Việt dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực của các dân tộc khác, vùng miền khác để từ đó chế biến thành của mình. Đây cũng là điểm nổi bật của ẩm thực của nước ta từ Bắc chí Nam. Góc nhỏ riêng tư cho những bữa ăn sum họp bên gia đình, bạn bè ấm cúng. Nấu tiệc cho cựu thủ tướng Lý Quang Diệu Sinh năm 1980, Võ Quốc hiện còn độc thân. Từng làm chuyên gia trả lời tư vấn ẩm thực, thực phẩm cho Yahoo, năm 2008, anh được nhà mạng này mời sang Singapore dự một buổi tiệc chiêu đãi món ăn các nước. Võ Quốc đã trổ tài nấu các món ăn Việt Nam và được ban tổ chức đánh giá rất cao. Trong thời gian đó, cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu có tổ chức tiệc tại gia và Võ Quốc vinh dự được mời đến đảm trách buổi tiệc này. Võ Quốc cũng từng phụ trách tiệc chiêu đãi trong chương trình Ngàn năm Thăng Long 2010. Ngoài ra, anh còn được đề cử hướng dẫn món Việt cho các lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam trong những ngày Family Day” của họ, khoảng 4-6 ngày/năm và tham gia dạy nấu ăn cho khách du lịch…. Câu lạc bộ Phụ nữ Ngoại giao Mông Cổ phối hợp với các Cơ quan đại diện nước ngoài và các tổ chức quốc tế của gần 30 quốc gia trên thế giới tại Ulaanbaatar, tổ chức triển lãm ẩm thực quốc tế năm nay. Các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia triển làm như Bulgaria, Trung Quốc, Canada, Cuba, Kazakhstan, Cộng hòa Czech, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Thổ Nhỹ kỳ, Pháp, Đức, Ấn Độ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Mỹ, Anh, Australia và Việt Nam. Gian trưng bày các sản phẩm của Việt Nam được Ban tổ chức đánh giá là Điểm đến hấp dẫn thuộc top 5 của cuộc triển lãm đối với khách thăm quan, đặc biệt đối với người dân thủ đô Ulaanbaatar. Gian hàng Việt Nam nổi bật với các món ăn truyền thống như nem, phở, các loại bánh kẹo, hoa quả hộp được đem từ Việt Nam sang; các bức tranh thêu, bộ ảnh màu giới thiệu về phong cảnh đất nước và con người cùng trang phục áo dài truyền thống dân tộc; các ấn phẩm văn hóa, sách báo, tờ rơi du lịch giới thiệu về Việt Nam nhằm giúp du khách, nhất là người dân sở tại hiểu rõ hơn về thực tế văn hóa Việt Nam. Mục đích của triểm lãm là nhằm tăng cường giao lưu, đoàn kết hữu nghị giữa các cơ quan đại diện và các tổ chức quốc tế tại Ulaanbaatar cũng như giới thiệu và quảng bá những giá trị mang đậm bản sắc văn hóa và các món ăn truyền thống dân tộc của từng quốc gia. Thông qua triễn lãm, Ban Tổ chức cũng kêu gọi các tổ chức xã hội, các doanh nhân và mọi người dân Mông Cổ tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng hình thức mua vé vào tham dự triễn lãm và trích một phần tiền doanh thu bán được các sản phẩm tại triển lãm để đóng góp Quỹ ủng hộ trẻ em mồ côi và khuyết tật. Triển lãm đã được dư luận sở tại đánh giá cao và thu hút sự quan tâm của giới truyền thông Mông Cổ; truyền hình Trung ương và các đài truyền hình tự do khác của Mông Cổ đã dành nhiều thời lượng ẩm thực việt nam để giới thiệu về văn hóa các nước tham gia triển lãm. Sự kiện này được tổ chức hàng năm, do Câu lạc bộ Phụ nữ Ngoại giao Mông Cổ - Tổ chức phi chính phủ thực hiện. Đây là tổ chức tập hợp các quan chức, cán bộ nữ hoạt động trong ngành Ngoại giao, phối hợp với Phu nhân của Trưởng các cơ quan đại diện nước ngoài và các tổ chức quốc tế tại Mông Cổ ./. P.V Vietnam+ .. Các món ăn Việt Nam thường bao gồm nhiều lọai thực phẩm như thịt, tôm, cua cùng với các loại rau, đậu, gạo. Ngoài ra còn có sự tổng hợp của nhiều vị như chua, cay, mặn, ngọt, bùi béo…. Kim chi – món ăn truyền thống của Hàn Quốc sẽ được giới thiệu tại Lễ hội. Trong đó, có Bún suông đuông của tỉnh Trà Vinh. Đây là đợt công nhận lần thứ 2 của Tổ chức này đối với các món ăn của Việt Nam. Bún suông Trà Vinh Ảnh minh họa - Nguồn: Internet Bún suông được chế biến từ con tôm tươi, bỏ vỏ, làm nhuyễn thành chả. Sau khi chả tôm được ướp gia vị sẽ cho vào trong túi ni lông sạch, rồi nặn vào nồi nước đang sôi hoặc chiên sơ rồi cho vào nồi nước lèo khi ăn. Lúc này, chả tôm được tạo hình giống con đuông dừa. Chả cá Lã vọng Ảnh minh họa - Nguồn: Internet Được biết, ngoài Bún suông, 9 món ăn đặc sản khác cũng được công nhận trong đợt này là: Chả cá Lã Vọng Hà Nội, Bún cá rô đồng Hải Dương, Chả mực Hạ Long Quảng Ninh, Cao lầu Hội An Quảng Nam, Bánh canh chả cá Quy Nhơn Bình Định, Gỏi lá Kon Tum, Bánh Bèo bì Bình Dương, Hủ tiếu Mỹ Tho Tiền Giang, Bún cá Châu Đốc An Giang. Dự kiến, ngày 22.3 tới, tại Chương trình Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 27 được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục châu Á sẽ trao bằng xác lập kỷ lục châu Ácho các tỉnh, thành phố có am thuc viet nam xua va nay món ăn đặc sản đạt kỷ lục. Các món ăn Việt Nam thường bao gồm nhiều lọai thực phẩm như thịt, tôm, cua cùng với các loại rau, đậu, gạo. Ngoài ra còn có sự tổng hợp của nhiều vị như chua, cay, mặn, ngọt, bùi béo….

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang