Pages

Chủ Nhật, 20 tháng 4, 2014

Những Festival ẩm thực Việt Nam nên được tổ chức thường xuyên trên thế giới

.Hiện nay, tại nhà hàng GẠO, Gạo sẽ là nhân vật trung tâm, sẽ được nhắc đến một cách trân trọng, sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể... Những câu chuyện tưởng rất cũ, nhưng vẫn khiến thực khách phải thổn thức, vì đơn giản, mình là người Việt Nam. Món cơm chiên tôm tại nhà hàng Gạo. Từ hạt gạo của người nông dân tay lấm chân bùn, nay đã tôn vinh vào một không gian mới, lung linh và hấp dẫn hơn. Món cơm Sen. Tại nhà hàng GẠO bạn sẽ được khám phá rất nhiều loại gạo từ khắp nơi trên đất nước như: Gạo dẻo thơm Nàng Hương Chợ Đào, đến gạo Nếp Than Điện Biên, gạo Mầm,... Với rất nhiều cách chế biến khác nhau, để giờ đây hội tụ và kết tinh một cách tinh tế nhưng dân dã Cơm gạo Mầm hải sản. Cơm Âm phủ. Cơm gạo đỏ. Cơm gạo trắng tài nguyên. Một cách nào đấy, không chỉ nhà hàng Gạo mà trong mỗi chúng ta luôn tự hào với bạn bè quốc tế về một trong những tinh hoa của nền đặc trưng ẩm thực Việt Nam . Cơm chiên hải sản. Người có ý tưởng và tâm huyết để Gạo Việt Nam ngày được chú ý hơn và tung ra nhiều món mới từ Gạo, đó chính là kiến trúc sư Khánh Casa, đồng thời anh cũng chính là chủ nhân của hệ thống nhà hàng Gạo tại Tp. HCM. Anh cho biết: Hiện nay Gạo đang hoạt động từ 8h sáng đến 11h tối tại 33 Lê Quý Đôn, Quận 3 và sau hai tuần tiếp theo Gạo sẽ chính thức có mặt tại Lầu 1 86 Nguyễn Du, Quận 1 và số 6 Lê Thánh Tôn, Quận 1. Thanh Thanh - Ảnh: Phạm Hoài Nam vnnew.vn. Tiết mục biểu diễn tại lễ hội. Lễ hội văn hóa- ẩm thực được tổ chức nhằm kỉ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt- Hàn. Phát biểu tại lễ khai mạc ông Hachanho, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: Trong 20 năm qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã tạo dựng một mối quan hệ đặc biệt trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa và giao lưu con người. Đặc biệt, 2 nước có rất nhiều điểm chung trong văn hóa ẩm thực”.. Tại lễ hội gần 50 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ giới thiệu và bán các mặt hàng nông sản tiêu biểu của hai nước. Không gian Lễ hội sẽ gồm các khu vực Ẩm thực, khu Triển lãm và bán hàng, sân chơi có thưởng với các trò chơi truyền thống của hai nước. Bên cạnh đó, lễ hội còn có các chương trình nghệ thuật giải trí như múa sư tử, Taekwondo, võ thuật truyền thống Việt Nam, biểu diễn K-pop, ném tên, chụp ảnh, trò chơi đôi, nhảy dây, thi cuốn nem và kim báp, ảo thuật, biểu diễn violon…; mua sắm hàng hóa và nhiều hoạt động thú vị khác. Thanh Lịch-Hồng Hạnh. Lễ hội do Đại sứ quán Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Bộ VHTT&DL Việt Nam phối hợp tổ chức. Lễ hội miễn phí vé vào cửa tại bốn khu vực: gian hàng ẩm thực, gian triển lãm và bán hàng, chương trình ngoài trời và sân chơi có thưởng. Tại đây, thực khách có cơ hội trải nghiệm trực tiếp những nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng của hai nước như: kim chi, bulgogi, miến am thuc viet nam trộn, teobokki của Hàn Quốc và bún chả, nem, phở của Việt Nam. Toàn bộ số tiền thu được từ bán đồ ăn và bán xổ số sẽ được dùng để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam. Khai mạc Liên hoan sân khấu Chèo Hà Nội Hôm qua, 22/11, Liên hoan sân khấu Chèo Hà Nội mở rộng 2011 đã được khai mạc tại Nhà văn hóa quận Hà Đông, với sự tham gia của 24 đơn vị quận, huyện và 3 đơn vị thuộc tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc. Qua vòng sơ duyệt tại cơ sở, Ban tổ chức đã lựa chọn được 24 tiết mục tham gia cấp Thành phố. Hầu hết các vở diễn trích đoạn đều có nội dung tập trung vào đề tài mang tính thời sự của cuộc sống đương đại, lên án các thói hư, tật xấu, tệ nạn xã hội… Qua đó góp phần tuyên truyền sâu rộng cho cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan sẽ diễn ra vào 20 giờ, ngày 24/11/2011. "Thiên thai" cùng Đức Tuấn ra Hà Nội Liveshow "Thiên thai" của ca sĩ Đức Tuấn diễn ra vào 26/11, tại Hà Nội. Liveshow gồm 2 phần: phần một Đức Tuấn vào vai chàng Trương Chi, mỗi bài hát là một câu chuyện. Các ca khúc được lựa chọn của các tác giả Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn như: "Tiếng sáo thiên thai", "Trương Chi", "Cỏ hồng"... Phần hai gồm các trích đoạn, ca khúc nổi tiếng từ những vở nhạc kịch, phim quen thuộc với khán giả khắp thế giới như "Hát trong mưa", "Kỷ niệm"… Thực hiện "Thiên thai" là những gương mặt đã từng cùng Đức Tuấn làm dự án "Music of the night" 2 năm trước, trong đó, có nhạc trưởng Paul Bateman, biên đạo múa Anthoula Papadakis, 2 trợ lý biên đạo múa Ryan Jenkins và Jessica Ellen Knight... Phu nhân các Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng đông đảo lãnh đạo nữ các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao đã đến tham dự.

Thông tin thêm về Robert Danhi:Robert Danhi có cơ hội tìm hiểu về các món ăn với tư cách là một nhân viên rửa chén. Vào năm 1989, ông theo học Học viện Ẩm thực Mỹ tại Hype Park, New York. Khi đạt được tấm bằng về Nghệ thuật Nấu ăn năm 1991, Robert đã trau dồi kỹ năng của mình trong các vị trí khác nhau ở các nhà hàng từ Los Angeles đến Haiwai. Năm 1995, ông là bếp trưởng điều hành và giám đốc giáo dục tại các trường học miền Nam California về nghệ thuật nấu ăn. Năm 1999, Robert quay trở lại làm giảng viên của Học viện Ẩm thực Mỹ tại Hyde Park.Ông đã đạt được nhiều chứng nhận trong ngành ẩm thực như bằng về giảng dạy ẩm thực, giảng dạy khách sạn, chứng nhận ẩm thực chuyên nghiệp. Robert cũng nhận được bằng Cử nhân Giáo dục ẩm thực từ trường Empire State College, và hiện trong quá trình nghiên cứu để đạt bằng tiến sĩ với đề tài ẩm thực Đông Nam Á.Năm 2005, Robert thành lập công ty đầu bếp Danhi & Co, là một công ty tư vấn có trụ sở tại Los Angeles – chuyên làm việc với các nhà sản xuất thực phẩm đồ uống  nhà hàng, các tổ chức giáo dục và tổ chức chuyên nghiệp khác.Ông thành lập Martar and Press, một nhóm truyền thông đa phương tiện để lên ý tưởng và sản xuất chuyên về ẩm thực trong đó có quyển sách: Southeast Asian Flavors – Adventures in Cooking the Foods of Thailan, Vietnam, Malaysia & Singapore. Quyển sách này đã đoạt giải thưởng sách ẩm thực châu Á hay nhất 2009 ở Mỹ và xếp thứ 2 trong sách ẩm thực chấu Á hay nhất trên thế giới. Bánh bèo bì. Bánh canh chả cá Quy Nhơn Bún cá Châu Đốc Bún cá rô đồng Cao lầu Hội An Chả cá Lã Vọng Hủ tiếu Mỹ Tho Bún suông - đuông Chả mực Hạ Long Các món ăn xác lập Kỷ lục châu Á lần này gồm: chả cá Lã Vọng Hà Nội, bún cá rô đồng Hải Dương, chả mực Hạ Long Quảng Ninh, cao lầu Hội An Quảng Nam, bánh canh chả cá Quy Nhơn Bình Định, gỏi lá Kon Tum, bánh bèo bì Bình Dương, bún suông – đuông Trà Vinh, hủ tiếu Mỹ Tho Tiền Giang và bún cá Châu Đốc An Giang. Đây là những đặc sản mang giá trị ẩm thực riêng biệt của các vùng miền ở Việt Nam được so sánh, đối chiếu với các món ăn đặc sản của các quốc gia khác trong toàn châu Á để xét công nhận. Những đặc sản này được các phương tiện truyền thông của Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố, quảng bá rộng rãi tại nhiều quốc gia trong khu vực và toàn thế giới. Du khách quốc tế khi đến Việt Nam cũng thường quan tâm, tìm kiếm và thưởng thức các đặc sản nói trên. Ngoài ra, Việt Nam còn xác lập được 8 đặc sản Quà tặng châu Á lần 1 năm 2013. Trước đó, trong năm 2012, có 12 đặc sản đề cử của Việt Nam cũng được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á. Dự kiến, vào tháng 2 năm 2014, chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 27 và Hội thảo Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam ra thế giới” sẽ được tổ chức tại TP.HCM. Tại đây, đại diện Tổ chức Kỷ lục châu Á sẽ đến Việt Nam và trao bằng xác lập 10 món ăn đặc sản được công nhận lần 2 năm 2013 và 8 đặc sản Quà tặng châu Á lần 1 - năm 2013 cho các địa phương. Lynh Vy. Đậm đà phong cách ẩm thực Việt Không như ẩm thực Trung Hoa chế biến cầu kì, hay ẩm thực Nhật Bản đề cao sự bày biện mang tính thẩm mỹ, ẩm thực Việt đơn giản đề cao sự ngon” khi thưởng thức. Điều này phản ánh trong cách phối trộn gia vị một cách tinh tế giúp món ăn ngon, chưa kể đến sự kết hợp đa dạng với các loại nước chấm, hay rau ăn kèm. Như vậy, qua thoáng đối sánh, ta có thể thấy Phở ít nhiều mang những nét đặc trưng này. Một tô phở tuy giản dị nhưng chứa đủ 3 chất dinh dưỡng cần thiết: bột, thịt, và rau - hội tụ trong nghệ thuật nấu phở truyền thống tỉ mẩn và tinh tế. Tinh tế vị phở truyền thống Trong ba thứ để làm thành tô phở ngon, thứ nào cũng quan trọng: bánh phở, thịt, nước dùng. Bánh phở tươi trắng phau không quá dày quá mỏng, thịt tái hồng vừa mềm vừa ngọt, nước dùng phải được nấu công phu. Đó là những chuẩn mực bắt buộc mà mọi đầu bếp phở đều thuộc nằm lòng. Nắm vững bí quyết nấu phở cổ truyền, tại Phở 24, riêng nồi nước dùng đã được chăm chút từ 24 loại nguyên liệu và gia vị, ninh riu riu sôi nhẹ trong 24 tiếng để cho ra đời thứ nước phở đậm đà mang hương vị vô cùng riêng biệt. Quan trọng nhất, nước dùng Phở 24 hoàn toàn không dùng mì chính hay bột ngọt, giúp bảo toàn vị thơm ngon nguyên chất tự nhiên. Một tô phở to với những lát thịt bò hảo hạng ngọt mềm xen lẫn lớp bánh phở trắng mượt nghi ngút khói quả là một món ngon khó chối từ với bất kì ai, dù chỉ là ăn chơi đi nữa. Và cũng đừng quên, ăn phở phải luôn ăn lúc nóng, chính cái nóng làm tăng thêm mùi vị phở vốn đã nồng nàn. Nhưng nếu cái nóng đến từ không khí bức bí, khói bụi thì thật ‘vô duyên’ hết sức. Người đầu bếp đã đặt trọn tâm huyết của mình vào tô phở, thực khách cũng nên dùng cả cái tinh thần của mình để thưởng thức. Hãy chọn cho mình một không gian thoải mái, mát lành để cảm nhận hết được trong từng giác quan mùi vị thơm ngon đặc biệt không lẫn đi đâu được của phở truyền thống. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy điều này ở Phở 24 - nơi hương vị cổ truyền được am thuc viet nam xua va nay chăm chút trong từng tô và gói gọn cả một phong cách thưởng thức tinh tế. Với hệ thống 100 cửa hàng trên thế giới, Phở 24 sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để mỗi lần đến với Phở 24 là một lần thực khách được cảm nhận hương vị tinh hoa của phở truyền thống Việt Nam, trong một phong cách chuẩn mực: thân thiện và hiện đại nhất. Nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn, Phở 24 không ngừng đưa ra những cải tiến hấp dẫn trong thực đơn, đặc biệt với PHỞ TÁI - lựa chọn được yêu thích nhất tại đây. Chỉ với 49,000đ, khách hàng sẽ có ngay một tô phở thơm ngon, nhiều bánh phở hơn, với từng lát thịt bò nhập khẩu hảo hạng như tan ngay trong miệng, hòa cùng nước phở truyền thống thơm ngọt hầm từ 100% xương bò. Thưởng thức ngay! THÔNG TIN DỊCH VỤ. Kết thúc hành trình 3 ngày 2 đêm trên du thuyền Âu Cơ, đầu bếp Martin Yan và bếp trưởng Trường sẽ hẹn tái ngộ nấu ăn cùng nhau tại San Francisco. Martin Yan chia sẻ ông sẽ quảng bá, giới thiệu cảnh đẹp và nét ẩm thực của vịnh Hạ Long trên nhiều kênh truyền hình nổi tiếng như kênh ẩm thực châu Á Asian Food Channel và phát sóng rộng rãi trên thế giới qua hệ thống truyền hình Bắc Mỹ Public Broadcast Station Network in America.. Khi chế biến thức ăn người Việt Nam thường dùng nước mắm để nêm, lại kết hợp với rất nhiều gia vị khác …nên món ăn rất đậm đà. Mỗi món khác nhau đều có nước chấm tương ứng phù hợp với hương vị. Chả giò chiên Gỏi mực mắm me Phở bò Gỏi bưởi tôm thịt. Ban Tổ chức chấm điểm các món ăn Việt Nam. Bà Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phu nhân các Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng đi tham quan các gian hàng. Ban Tổ chức trao giải Vàng, Bạc và Đồng cho các món ăn. Các gian hàng tại Liên hoan ẩm thực. Nơi tiếp nhận đóng góp từ thiện. Thực hiện: Tuấn Anh - Quang Hòa. Thử xem báo nước ngoài chỉ dẫn có đúng điệu không nhé? Nguyên liệu: Tôm tươi loại nhỏ: 200g Miến gạo: 150g ½ muỗng cà phê muối 2 muống giấm gạo 1 muỗng đường cát 2 củ cà rốt 1 quả dưa chuột 2 củ hành khô Rau thơm gồm rau mùi, húng quế Cách làm: Trước tiên, bạn cần luộc và bóc vỏ tôm. Cà rốt thái sợi, dưa chuột am thuc viet nam thái thanh dài, mỏng, miến gạo chần qua bằng nước sôi. Cho toàn bộ các gia vị trên gồm muối, giấm gạo và đường cát vào bát, khuấy đều. Trộn cà rốt và dưa chuột vào hỗn hợp nước pha này khoảng 30 phút. Tiếp đến, cho tôm vào trộn đều với cà rốt,dưa chuột và ướp tiếp 30 phút. Thái mỏng hai củ hành khô vào trộn cùng. Ngoài ra, để có thêm hương vị, bạn nên làm một bát nước chấm để rắc lên món ăn. Gia vị nước chấm gồm 3 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường nâu, 1 tép tỏi và quả ớt băm nhỏ. Tất cả được khuấy đều vào một bát nhỏ. Trình bày Bỏ rau thơm gồm rau mùi, húng quếvào trộn đều vơíhỗn hợp tôm, cà rốt và dưa chuột trước khi xúc ra đĩa.Miến gạo không ướp chung với món ăn này mà được dùng để ăn kèm. Rắc một ít nước chấm vừa được pha lên trên. Như vậy, bạn đã có một món trộn hải sản rất đậm đà hương vị!TheoiHay/Independent .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang