Pages

Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

HOÀN THÀNH MỘT CUỐN SÁCH NẤU ĂN

I. Gian hàng ẩm thực Việt Nam tại lễ hôị

Pure Gourmet Dinner bao gồm 3 bữa tiệc được diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12/2012. Đây là cơ hội trao đổi văn hóa tuyệt vời dành cho những thực khách từ nhiều lĩnh vực hội ngộ. Pure Gourmet Dinner được sáng tạo dưới sự tài hoa của phù thủy đặc trưng ẩm thực việt nam ” Eric Danger – bếp trưởng của lâu đài Chanteloup danh giá của nước Pháp. Từ những sự chọn lựa chọn gắt gao về nguyên liệu thuần khiết cùng sự chọn lực dòng cognac tuyệt hảo đi kèm món ăn, bếp trưởng Eric thật sự đã làm nức lòng các vị thực khách trong ba đêm tiệc. Pure Gourmet Dinner bắt đầu cuộc hành trình của mình đến với giới nghệ sĩ tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh vào đêm 19/12/2012. Đặc biệt, đêm tiệc còn trở nên đặc sắc hơn với giọng ca của nữ danh ca hải ngoại Ý Lan cùng hai vị huấn luyện viên The Voice: Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng. Khung cảnh rực rỡ của đêm tiệc khai màn Pure Gourmet Dinner Hồ Ngọc Hà trong sắc đỏ Giáng sinh Đàm Vĩnh Hưng khuấy động với các ca khúc Giáng sinh Ý Lan mặn mà tuổi ngũ tuần Đầu bếp Eric Danger ngoài cùng bên phải – chủ nhân của những công thức ẩm thực Pure Gourmet Dinner Chuỗi đại tiệc tiếp tục đêm thứ hai đã đến với giới doanh nhân Việt Nam vào đêm 20/12/2012 tại lâu đài Tajmasago tráng lệ. Pure Gourmet Dinner đã làm hài lòng những thực khách khó tính bằng sự hài hòa giữa món ăn và các loại rượu dùng kèm. Đêm tiệc tại lâu đài Tajmasago cũng không kém phần thú vị với những giọng ca đến từ cuộc thi The Voice: Dũng Hà, Thùy Linh và Hương Tràm. Đầu bếp Eric Danger bên bàn tiệc trước giờ đón khách Khung cảnh Tajmasago tráng lệ Hương Tràm bùng nổ với các bản ballad Thùy Linh nồng nàn với các bản jazz Dũng Hà lịch lãm Đêm tiệc thứ ba ngày 21/12/2012 tại 1960 Presidential Club là đêm tiệc được trông đợi nhất. Đây là lần đầu tiên, các tổng biên tập của các tạp chí hàng đầu Việt Nam hội ngộ, cùng nhau thưởng thức ẩm thực trong không khí Giáng sinh thân mật mang phong cách Pháp. Các khách mời đã có những trao đổi thân tình, không chỉ còn là những câu chuyện về công việc, mà còn là những câu chuyện đời thường về gia đình và cuộc sống. Khung cảnh tráng lệ lãng mạn tại 1960 Presidential Club Đầu bếp Eric Danger am thuc viet nam ngay tet cùng các thực khách Cách trang trí phong cách Pháp bắt mắt tại buổi tiệc Ánh nến lung linh tại đêm tiệc Các thực khách trong đêm tiệc trò chuyện thân tình Chuỗi đại tiệc Pure Gourmet Dinner đã khép lại nhưng chắc hẳn những người yêu nước Pháp nói chung và ẩm thực nói riêng sẽ luôn nhớ đến và chờ đợi chuỗi đại tiệc quay trở lại Việt Nam, sáng tạo hơn, độc đáo hơn nhưng vẫn đậm chất tinh túy. Người Việt dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực của các dân tộc khác, vùng miền khác để từ đó chế biến thành của mình. Đây cũng là điểm nổi bật của ẩm thực của nước ta từ Bắc chí Nam.. Thực tế ẩm thực Việt Nam đã khá quen thuộc với người nước ngoài, nhiều người cứ nhầm tưởng đó món ăn truyền thống của người Thái. SaladSalad là món ăn có xuất xứ châu Âu, người con gái thị xã Hà Đông Hà Nội. Đây còn là món ăn đường phố không thể thiếu trong danh sách ẩm thực của người Việt, pháp luật không trừng trị thẳng tay. Tại sao người Pháp tìm ra lắm thứ rượu vang ngon đến thế, trước khi ninh bạn hãy đun sôi xương một lần rồi đổ nước đầu đi.
Theo đó, có hơn 3.000 du khách và thuyền viên quốc tịch Mỹ, Canada, Anh, Úc… của tàu biển cao cấp Celebrity Millennium đến Việt Nam theo hải trình Vũng Tàu - Huế - Hạ Long từ ngày 9-2 đến 13-2-2014; tàu Celebrity Millennium sẽ trở lại Việt Nam theo hải trình Hạ Long - Huế - Vũng Tàu vào ngày 19-2 đến 24-2 tới. Bên cạnh đó, còn có tàu biển Marina of The Sea mang theo 500 du khách và thuyền viên quốc tịch Mỹ, Anh, Úc đến Vũng Tàu ngày 20-2; tàu biển Europa II với 750 du khách và thuyền viên quốc tịch Đức đến Việt Nam theo 2 hải trình Hạ Long 17-2 và Huế - Đà Nẵng - Nha Trang - TPHCM - Phú Quốc 18 đến 24-2; tàu biển Azamara với 750 du khách và thuyền viên chủ yếu mang quốc tịch Mỹ theo hải trình TPHCM - Đà Nẵng - Hạ Long từ ngày 10 đến 15-2; tàu biển Costa Victoria liên tục đến Việt Nam trong 4 chuyến hải trình Hạ Long ngày 8, 12, 21, 28-2, Đà Nẵng - Hạ Long 3-2 với 2.400 khách và thuyền viên mỗi chuyến đến từ Trung Quốc, Hồng Kông; ẩm thực việt nam tàu biển SuperStar Gemini liên tục đến Việt Nam trong 12 chuyến hải trình liên tục vào các ngày 1, 3, 6, 8, 10, 13, 15, 18, 20, 22, 24, 27-2 đến Hạ Long, Đà Nẵng và Hạ Long - Đà Nẵng với trung bình 1.200 du khách và thuyền viên quốc tịch Trung Quốc mỗi chuyến; tàu biển Henna liên tục đến Việt Nam trong 8 chuyến hải trình Hạ Long - Đà Nẵng ngày 1, 5, 7, 11, 15, 19, 23, 27-2, mỗi chuyến mang theo trung bình 1.100 du khách và thuyền viên quốc tịch Trung Quốc… Với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của lĩnh vực kinh doanh du lịch quốc tế đạt trên 20%, số lượt khách quốc tế của Saigontourist đến Việt Nam theo các đường hàng không, đường biển, đường sông và đường bộ đã đạt đến con số ấn tượng, trên 230.000 khách vào năm 2013, đứng đầu Việt Nam trong lĩnh vực du lịch quốc tế. Riêng trong tháng 1-2014, Lữ hành Saigontourist đón và phục vụ hơn 25 chuyến tàu biển quốc tế đến Việt Nam. Mỹ Hạnh. Các món ăn Việt Nam thường bao gồm nhiều lọai thực phẩm như thịt, tôm, cua cùng với các loại rau, quả, đậu, gạo. Ngoài ra còn có sự tổng hợp của nhiều vị như chua, cay, mặn, ngọt, bùi béo…. Bún chả Hà Nội. Ảnh: Huy Tân. Nhờ vậy các đầu bếp trẻ người Việt rất tự tin khi thực hiện các món bánh mang thương hiệu Michel Roux .. Ban Tổ chức chấm điểm các món ăn Việt Nam. Bà Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phu nhân các Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng đi tham quan các gian hàng. Ban Tổ chức trao giải Vàng, Bạc và Đồng am thuc viet nam cho các món ăn. Các gian hàng tại Liên hoan ẩm thực. Nơi tiếp nhận đóng góp từ thiện. Thực hiện: Tuấn Anh - Quang Hòa. Gỏi xoài chín ăn với bánh đa mè cũng là một món lạ miệng và hấp dẫn của tôi. Người đẹp Tamara rất bất ngờ trước sự chào đón của các tiểu thương ở ngôi chợ nổi tiếng của TP HCM. .

II. Chương trình sẽ giới thiệu đến thực khách nền ẩm thực đầy màu sắc của đất nước Malaysia xinh đẹp cùng những tinh hoa của ẩm thực Việt Nam tạo nên một bữa tiệc thật thịnh soạn cho tất cả thực khách tham dự

.Từ các khu chợ bình dân...Đi từ Hà Nội đến TP HCM, Hội An và Đà Lạt, tôi cùng chồng đã đi qua nhiều khu chợ đa màu sắc, thử nhiều món ăn lạ miệng. Tôi nhớ nhất là món nem rán, làm bằng thịt lợn băm nhỏ, củ cải ngọt và đu đủ xanh, nhúng vào nước chấm pha từ các loại gia vị chanh, tỏi, ớt, nước mắm, giấm và đường. Chúng tôi cũng thưởng thức một món nổi tiếng khác của Việt Nam là Phở. Với một bát nước xuýt có nhiều gia vị, bạn còn có thêm món giá đỗ, ớt thái nhỏ, bánh phở, tỏi, cải muối, và không thể thiếu đĩa rau sống tươi ngon.Trong những bữa ăn, bạn chỉ có thể mỉm cười khi nhìn cái cách người Việt Nam gia nêm món ăn với những phương thức đơn giản và công cụ nấu nướng cũng giản đơn. Từ những quầy hàng ở chợ cho đến những nhà hàng cao cấp, hương vị đều sống động, khiến bạn cảm thấy rất hứng thú.Người Việt Nam có những công thức nấu nướng những món ăn tạp”, đó là các loại canh, súp, cá và tôm tươi, cùng với các loại rau, một chút đồ ăn chiên rán làm tăng sự thèm thuồng của chúng tôi.Chúng tôi đã khám phá ra các hương vị mới. Chẳng hạn như tôi từng trồng bí ở vườn nhà nhiều năm nhưng tôi lại không biết rằng, có thể xào ngọn bí với nước mắm và tỏi đập dập, rất thú vị.Người Việt Nam trồng nhiều loại lê và coi chúng là món ăn tráng miệng. Ở Đà Lạt, chúng tôi được ăn món lê trộn với sữa đặc có đường, giống như kem. Sau khi ăn thử rau muống giòn và có mùi thơm, tôi ước ao giá như mình cũng có loại rau này ở khắp vườn.Các món ăn được làm mới lại mỗi ngày với nhiều vị khác nhau, mặn, ngọt, cay, giòn và mịn. Sau khi ăn món cá bọc lá chanh, bạn có thể uống đồ làm từ tỏi xanh, rau húng quế, gừng, bạc hà, chanh, muối, và rau mùi tươi, hoặc món kem bồi bổ sức khỏe làm từ quả lê và lá atiso.Đến các nhà hàng Trong 10 ngày ở Việt Nam, chúng tôi đã dạo quanh nhiều nơi để thưởng thức các món ăn lạ miệng. Có 3 nơi đáng nhớ nhất, đó là La Vertical, Chả cá Lã Vọng và Quán Ăn Ngon.La Vertical với màu sắc của 5 mùaBữa ăn cuối cùng của chúng tôi ở Việt Nam là với Didier Corlou, một người Pháp quản lý nhà hàng La Verticale. Nằm trong một tòa biệt thự cao và hẹp từ những năm 1930 ở Hà Nội, nhà hàng có không gian tràn ngập màu sắc. Có 5 màu là xanh, vàng, đen, trắng và da cam, biểu tượng của 5 mùa, xuân, hè, thu, đông và thời điểm giao mùa, một thời gian 21 ngày giữa các mùa chính.Đó là một nơi vui vẻ, sôi nổi và riêng tư, nơi ông Corlou có cách nấu ăn tuyệt vời, kết hợp văn hóa ẩm thực của Pháp và Việt Nam, đặc biệt chú trọng mùa nào thức nấy” của từng địa phương. Đồ ăn của ông ta đơn giản, ngẫu hứng và thuần thục.Sự sáng tạo của ông ta bằng cách kết hợp đa dạng các món đã làm nên nhiều món mới, như món súp cà chua lạnh cùng một muỗng hạt tiêu đen làm món tráng miệng, sườn cừu non bọc với mật ong, món nộm cá và rong biển, nem cua và nấm. Mọi thứ trên đĩa hay trong bát đều có thể nhận ra là được làm từ nguyên liệu gì, rất tươi ngon.Ông Corlou, một đầu bếp có thâm niên tại Khách sạn Metropole tại Hà Nội, hiện làm ông chủ cửa hiệu ở tầng trệt rất độc đáo. Ông ta tìm ra những hương vị ngon nhất của quế, nghệ, ớt, gừng, vừng trắng và đen ở khắp Việt Nam và tạo nên công thức riêng, làm nên vô số những món độc quyền.Chả cá Lã Vọng Đây là món mà bất cứ một người sành ăn nào khi đến Hà Nội đều phải biết đến. Duy nhất trên thế giới, chả cá Lã Vọng có thể so sánh với bánh croaxăng ở Paris, cơm Italia ở Milan, thịt lợn nướng Carolinas hay món ăn mặn của Tây Ban Nha.Nhà hàng nằm trên phố Chả Cá ở Hà Nội, là một góc phố cổ có từ năm 1871, chỉ phục vụ một món. Một món thơm phức của cá lăng, chiên ngập dầu trên một chiếc bếp được đặt giữa bàn, cùng với những gia vị tươi ngon khác của Việt Nam.Đến đây bạn sẽ thấy một đám đông, khiến cho bàn ăn trở nên náo nhiệt, ồn ào tiếng cười nói. Họ cùng nhấm nháp bia Halida, cùng các loại rau thơm và món phụ khác. Khách đi qua đi lại cầu thang yếu ớt để đến các phòng ăn giản dị. Chỉ có một món mà nhà hàng đông như rạp hát.Khi bạn ngồi xuống, người phục vụ sẽ bày ra bát, đũa, đĩa bún ăn chung, đĩa hành tươi, lạc chiên, rau mùi, bát nước chấm được trang trí với ớt tươi và rau thì là. Tiếp theo, họ mang đến với một am thuc viet nam lò than củi, trên đó là chiếc chảo méo mó bằng nhôm với dầu đang sôi và những miếng cá vàng. Anh ta đổ hành tươi, thì là vào và chiếc chảo sôi lên.Rồi bạn bắt đầu làm quen với bát đũa để thưởng thức món ăn. Đặc biệt, tôi nhận ra là, sau một tuần ở Việt Nam, tôi đã nghiện món lạc chiên, giòn tan, mặn và béo ngậy, tôi đã nghiện suốt nhiều tuần khi trở về Paris.Quán Ăn NgonĐây là nơi chúng tôi cũng có ấn tượng đặc biệt. Một bữa trưa tại một nơi bán lộ thiên, một quán ăn giống như nhà hát ở TP HCM.Nhà hàng cố tạo nên không gian chợ mở của Việt Nam, với những gian hàng ăn riêng rẽ, xếp quanh khu nhà. Khách có thể đi dạo từ chỗ này sang chỗ khác, xem một cô gái đang gói nem một cách khéo léo, xem cách làm một suất nem cuốn từ mực, rau và hành, hoặc băn khoăn khi thấy họ làm món bánh cuốn rất mỏng, cuộn với nhân tôm và thịt lợn.Thực đơn, có vẻ rất nhiều món, nhưng không phải là đồ còn tồn lại” từ trước, mà đều được nấu theo yêu cầu của bạn. Những món ngon nhất tôi nhớ là tôm nướng, món cuốn với rau thơm, hoa quả, cá và giá đậu, chấm với nước mắm cay, nem ròn với rất nhiều rau thơm.Chuyến đi khá là thành công, duy có một điều tôi vẫn tiếc khi rời Việt Nam. Là khi ra đến sân bay, tôi đã không được phép mang về mấy chai nước mắm Phú Quốc nổi tiếng của đất nước này. Với Gordon, Đông Nam Á là ngôi nhà của nền ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới và vượt xa kiến thức về ẩm thực của ông. Trong hành trình đến Việt Nam 1 tuần, Gordon đã được tận tay chạm vào những nguyên liệu tươi ngon nhất, những món ăn ấn tượng nhất thế giới như chuột núi, rắn, thằn lằn hay được thưởng thức món ăn ngon Hà Nội, Sài Gòn, miền Tây Nam bộ, miền núi phía Bắc, … Cái mà Gordon Ramsay thu về là những bài học ẩm thực quý giá. Còn điều mà chúng ta nhận được chính là niềm tự hào về nền ẩm thực phong phú. Mà theo như Gordon nói: Ở Việt Nam, dù không có nhiều tiền nhưng vẫn có thể ăn được những món ăn tuyệt vời, đặc biệt tươi ngon. Và đôi khi chúng ta không nhận ra những món ăn tưởng như rẻ tiền ấy lại đạt tiêu chuẩn cao thế nào. An Bình. Khi chế biến thức ăn người Việt Nam thường dùng nước mắm để nêm, lại kết hợp với rất nhiều gia vị khác …nên món ăn rất đậm đà. Mỗi món khác nhau đều có nước chấm tương ứng phù hợp với hương vị. Trước mỗi bữa ăn người Việt thường có thói quen mời. Lời mời thể hiện sự giao thiệp, tình cảm, hiếu khách, mối quan tâm trân trọng người khác….

Tháng 1Tháng 2Tháng 3Tháng 4Tháng 5Tháng 6Tháng 7Tháng 8Tháng 9Tháng 10Tháng 11Tháng 12   X CNT2T3T4T5T6T7. Cuộc thi mang chủ đề Ẩm thực đường phố Việt Nam, do Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, Hiệp hội Du lịch TPHCM phối hợp cùng Trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn SIFS tổ chức, dành cho mọi đối tượng công chúng trong và ngoài nước. Cuộc thi chính thức khởi động và nhận phim dự thi từ ngày 07/10/2013 đến hết ngày 07/12/2013. Chủ đề cuộc thi xoay quanh những câu chuyện dung dị, đời thường có thể bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày về những con người mưu sinh bằng nghề bán hàng rong, những quang gánh hay các quán ăn, món ăn đặc trưng của ẩm thực đường phố Việt Nam. Với thời lượng tối đa 5 phút cho mỗi phim ngắn, tác giả có thể sử dụng tất cả các loại thiết bị để ghi hình: điện thoại di động, máy kỹ thuật số, máy quay phim chuyên và không chuyên. Phim dự thi hợp lệ là phim được ghi hình và làm hậu kỳ hoàn chỉnh có hoặc không có lời bình, giới thiệu những nét đặc sắc của ẩm thực đường phố Việt Nam trên tất cả các vùng miền cả nước và không vi phạm các yếu tố liên quan đến chính trị, thẩm mỹ, thuần phong mỹ tục của Việt Nam.Phim chấm giải dựa theo các tiêu chí: Đề tài hay, lạ, độc đáo; Cách kể chuyện bằng hình ảnh nhanh, lôi cuốn, ngắn gọn, súc tích; Nhân vật và câu chuyện phải chân thật, hấp dẫn, không hư cấu. Đặc biệt, nội dung phim phải thể hiện được những nét đặc trưng của ẩm thực đường phố Việt Nam và bản chất dung dị, gần gũi và thân thiện mến khách của con người Việt Nam.Tổng giải thưởng lên đến 200 triệu đồng, với các giải dành cho phim ghi hình bằng điện thoại di động, phim ghi hình bằng máy kỹ thuật số/máy quay phim, phim có nội dung hay nhất, phim có phần thể hiện hay nhất và phim được khán giả bình chọn nhiều nhất. Anh Quang. Triển lãm ẩm thực quốc tế, tổ chức ngày 18/9, tại khách sạn Ulaanbaatar, Mông Cổ nhằm giới thiệu cho du khách nước ngoài và người dân Mông Cổ hiểu biết thêm về văn hóa ẩm thực, thưởng thức các món ăn truyền thống, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các nền văn hóa khác nhau.Câu lạc bộ Phụ nữ Ngoại giao Mông Cổ phối hợp với các Cơ quan đại diện nước ngoài và các tổ chức quốc tế của gần 30 quốc gia trên thế giới tại Ulaanbaatar, tổ chức triển lãm ẩm thực quốc tế năm nay.Các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia triển làm như Bulgaria, Trung Quốc, Canada, Cuba, Kazakhstan, Cộng hòa Czech, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Thổ Nhỹ kỳ, Pháp, Đức, Ấn Độ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Mỹ, Anh, Australia và Việt Nam.Gian trưng bày các sản phẩm của Việt Nam được Ban tổ chức đánh giá là Điểm đến hấp dẫn thuộc top 5 của cuộc triển lãm đối với khách thăm quan, đặc biệt đối với người dân thủ đô Ulaanbaatar.Gian hàng Việt Nam nổi bật với các món ăn truyền thống như nem, phở, các loại bánh kẹo, hoa quả hộp được đem từ Việt Nam sang; các bức tranh thêu, bộ ảnh màu giới thiệu về phong cảnh đất nước và con người cùng trang phục áo dài truyền thống dân tộc; các ấn phẩm văn hóa, sách báo, tờ rơi du lịch giới thiệu về Việt Nam nhằm giúp du khách, nhất là người dân sở tại hiểu rõ hơn về thực tế văn hóa Việt Nam.Mục đích của triểm lãm là nhằm tăng cường giao lưu, đoàn kết hữu nghị giữa các cơ quan đại diện và các tổ chức quốc tế tại Ulaanbaatar cũng như giới thiệu và quảng bá những giá trị mang đậm bản sắc văn hóa và các món ăn truyền thống dân tộc của từng quốc gia.Thông qua triễn lãm, Ban Tổ chức cũng kêu gọi các tổ chức xã hội, các doanh nhân và mọi người dân Mông Cổ tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng hình thức mua vé vào tham dự triễn lãm và trích một phần tiền doanh thu bán được các sản phẩm tại triển lãm để đóng góp Quỹ ủng hộ trẻ em mồ côi và khuyết tật.Triển lãm đã được dư luận sở tại đánh giá cao và thu hút sự quan tâm của giới truyền thông Mông Cổ; truyền hình Trung ương và các đài truyền hình tự do khác của Mông Cổ đã dành nhiều thời lượng để giới thiệu về văn hóa các nước tham gia triển lãm.Sự kiện này được tổ chức hàng năm, do Câu lạc bộ Phụ nữ Ngoại giao Mông Cổ - Tổ chức phi chính phủ thực hiện. Đây là tổ chức tập hợp các quan chức, cán bộ nữ hoạt động trong ngành Ngoại giao, phối hợp với Phu nhân của Trưởng các cơ quan đại diện nước ngoài và các tổ chức quốc tế tại Mông Cổ ./.Theo VietNam+. Với showbiz Việt, Bùi Thị Hà là gương mặt mới, nhưng với các doanh nhân, Bùi Thị Hà lại là... Người quen. Cô chính là Tổng giám đốc Công ty bảo vệ Long Hoàng, đơn vị ghi nhiều dấu ấn trong lĩnh vực nghề nghiệp đặc thù này. Long Hoàng là một trong những công ty đầu tiên được Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an trực tiếp quản lý và cấp giấy phép. Giáo trình đào tạo ở đây được Tổng cục Cảnh sát xét duyệt trước khi giảng dạy. Hoa hậu Bùi Thị Hà giữa Với hoa hậu Bùi Thị Hà, công tác xã hội từ thiện không phải phong trào, mà là một kế hoạch thường niên. Long Hoàng là một trong những nhà tài trợ chính của chương trình Hiểu về trái tim và quỹ hỗ trợ Vì người nghèo của quận Phú Nhuận. Công ty thường xuyên đến các trại trẻ mồ côi để phát gạo, tiền và đồ dùng cho các em nhỏ. Mỗi năm đến dịp Lễ Vu Lan, Long Hoàng phát tặng 15 tấn gạo cho người nghèo trên địa bàn quận Bình Thạnh. Trở về nước ngay sau đêm chung kết, Hoa hậu Phụ nữ người Việt thế giới sẽ phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ phát triển Y tế giáo dục Việt Nam thực hiện mổ bệnh đục thủy tinh thể cho 300 bệnh nhân nghèo huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang; tổ chức xây nhà tình nghĩa ở Bến Tre và xây cầu ở tỉnh Cà Mau. Dù tiếp tục tập trung vào mảng kinh doanh của công ty, nhưng vương miện hoa hậu sẽ giúp tôi thuận lợi hơn trong các hoạt động từ thiện vì cộng đồng” - ẩm thực việt nam xưa và nay tân hoa hậu chia sẻ.. Tổ chức tại khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại số 2 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, lễ hội mở cửa miễn phí cho đông đảo khách tới tham quan. Lễ hội sẽ có chương trình cùng làm các món ăn truyền thống của hai nước như kim chi, kimbap, nem… Khách tham quan còn có cơ hội thưởng thức các món ăn phong phú và đặc sắc Việt – Hàn với giá ưu đãi 5.000đ/suất. Lễ hội có biểu diễn samullory và múa lân, biểu diễn võ taekwondo, võ thuật truyền thống Việt Nam, nhảy break dance... Những người Việt yêu thích tiếng Hàn có thể tham dự cuộc thi hát tiếng Hàn tại đây. Với 10.000đ/vé xổ số, những người tham dự lễ hội cũng có cơ hội bốc thăm trúng thưởng với phần thưởng là xe máy, vé máy bay khứ hồi đi Seoul và nhiều giải thưởng giá trị khác. Toàn bộ số tiền thu được từ các quầy bán đồ ăn và vé xổ số sẽ được chuyển cho một tổ chức từ thiện của Việt Nam.Lễ hội do đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, bộ Thể thao và du lịch tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 18 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Món gì khác có thể ngán, nhưng canh chua thì ăn hoài quanh năm vẫn còn thèm, có thể là nhờ vị chua nên ăn cơm với canh chua ngon miệng hơn, lại giúp giải ngán cho những món chiên xào nhiều dầu mỡ. Canh chua lại biến tấu rất phong phú và đa dạng, từ nguyên liệu chính đến gia vị tạo chua, đặc biệt vị chua của canh cũng rất khác biệt giữa các vùng miền. Miền Bắc chuộng vị chua thanh dịu, miền Trung ưa vị chua lẫn chát, trong khi miền Nam thì khoái khẩu với cái vị chua chua ngọt ngọt. Gia vị để tạo chua có thể là lá như lá giang, me non, cóc non, lá dít…; có thể là quả như sấu, tai chua, dọc, nhót, khế, me, chanh, bần, giác, cà chua, thơm…; có thể là dưa muối như cải chua, măng chua, bông súng… hay cả từ cơm mẻ. Nguyên liệu chính để nấu thực phẩm tươi sống  canh chua có thịt, thủy hải sản cá, mực, tôm, hến, nghêu, phổ biến nhất là canh chua nấu cá. Miền nào thức ấy, mỗi vùng có một loại cá đặc sản” làm nên món canh chua của địa phương mình, không thể lẫn với nơi khác. Nhưng, dù là cá sông hay cá biển, tô canh chua muốn ngon thì cá phải tươi. Rau ăn kèm trong nồi canh chua cũng tùy nơi, phổ biến nhất bạc hà, giá, đậu bắp, đặc biệt miền Nam có những loại ăn kèm độc đáo như bông so đũa, bông điên điển, bông lục bình... Mỗi món canh chua có hương vị khác nhau nên cũng có sức hấp dẫn riêng. Canh cá rô nấu với lá me non. Canh cá lạt nấu với lá dít. Canh cá cờ hay cá lóc nấu với lá cóc non. Canh cá bống nấu với lá giang. Lá nấu thường phải vò nát trước khi cho vào nồi mới ra hết chất chua. Canh tép nấu với trái giấm. Canh cá ngát nấu với trái bần. Canh cá lăng nấu với măng chua. Canh cá chạch nấu với cơm mẻ và bông so đũa. Đặc biệt ở vùng Kiên Giang còn có canh chua nấu với sả nghệ không vùng nào có. Cá chai, Ẩm thực việt nam cá dẩu, cá cơm, cá nục, cá ngạnh, cá dò, cá linh, cá bông lau, cá lóc…, cá nào nấu canh chua cũng ngon. Ăn canh chua phải có chén nước mắm nguyên không pha, giằm thêm vài trái ớt hiểm, vừa ăn vừa hít hà mới đã. Có thể nói, canh chua chứa đựng cả một nghệ thuật ẩm thực với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Và vì vậy, ăn canh chua không chỉ ăn bằng miệng, mà còn bằng mắt, bằng mũi. Tô canh thường đủ sắc trắng, xanh, vàng, đỏ và phải thật nóng, khói bốc nghi ngút mang theo mùi chua cay lẫn mặn ngọt, ngửi thôi đã thấy thèm. Canh chua ăn thường ngày với bát cơm trắng nóng hổi, nhưng khi có khách lại biến tấu thành lẩu chua”. Cái nồi lẩu cho vào gia vị chua, rồi thả cá vào, nêm nếm cho vừa miệng. Rổ rau để bên cạnh: rau muống, bắp chuối, rau nhút..., vừa ăn vừa nhúng rau, đơn giản vậy mà có khi lai rai đến hết buổi. MAI THẢO. Góc nhỏ riêng tư cho những bữa ăn sum họp bên gia đình, bạn bè ấm cúng. Vé vào cửa miễn phí và giá coupon cho một suất ăn là 30.000 đồng. Gần 50 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín Việt Nam và Hàn Quốc sẽ giới thiệu và bán các mặt hàng nông sản tiêu biểu của hai nước. Ngoài các món ăn truyền thống của hai nước như kim chi, kim báp, phở, bún chả…, khách tham quan còn được thưởng thức các chương trình nghệ thuật giải trí như múa sư tử, Taekwondo, võ truyền thống VN, biểu diễn K-pop cũng như tham gia vào các trò chơi như ném tên, chụp ảnh, trò chơi đôi, nhảy dây, thi cuốn nem và kim báp, ảo thuật, biểu diễn violon… Cũng trong dịp này, nghệ sỹ giọng nữ cao nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc là Sumi Jo đã tới Việt Nam tham gia đêm hòa nhạc hữu nghị mang tên We are friends concert with Sumi Jo diễn ra vào tối 27 và 28-10 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội. Ca sỹ Đức Tuấn sẽ hát chung với nghệ sỹ Sumi Jo ba bài opera kinh điển. Đêm nhạc được thực hiện bởi Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Bang Seong Ho, Hàn Quốc. L.A .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang