Pages

Chủ Nhật, 20 tháng 4, 2014

CÙNG VỚI ĐÓ LÀ CÁC GIAN TRƯNG BÀY VỀ ẨM THỰC VIỆT NAM

I. Việc tôi được chỉ định để viết sách hay nằm trong Hội đồng cố vấn Hành trình quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam là một vinh dự lớn

Kim chi – món ăn truyền thống của Hàn Quốc sẽ được giới thiệu tại Lễ hội. Tại buổi họp báo chiều ngày 23-11 để thông báo thông tin trên, ông Kim Kyung Han, Tham tán kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết thêm, khách tham quan vào cửa tự do, số tiền thu được từ việc bán đồ ăn 5000/suất và vé ẩm thực việt nam xưa và nayxổ số tại Lễ hội sẽ được dùng vào mục đích từ thiện.Nguyễn Hòa ..

Nấu tiệc cho cựu thủ tướng Lý Quang Diệu Sinh năm 1980, Võ Quốc hiện còn độc thân. Từng làm chuyên gia trả lời tư vấn ẩm thực, thực phẩm cho Yahoo, năm 2008, anh được nhà mạng này mời sang Singapore dự một buổi tiệc chiêu đãi món ăn các nước. Võ Quốc đã trổ tài nấu các món ăn Việt Nam và được ban tổ chức đánh giá rất cao. Trong thời gian đó, cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu có tổ chức tiệc tại gia và Võ Quốc vinh dự được mời đến đảm trách buổi tiệc này. Võ Quốc cũng từng phụ trách tiệc chiêu đãi trong chương trình Ngàn năm Thăng Long 2010. Ngoài ra, anh còn được đề cử hướng dẫn món Việt cho các lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam trong những ngày Family Day” của họ, khoảng 4-6 ngày/năm và tham gia dạy nấu ăn cho khách du lịch…. 1.Trong chuyên mục Dân hỏi Bộ trưởng trả lời tuần qua, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Hoàng Tuấn Anh khẳng định, ngành VHTT&DL còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để người dân có thể tham gia các lễ hội trong một môi trường văn hóa lành mạnh, an toàn. Dĩ nhiên, sự cố gắng của những người làm công tác quản lý lễ hội là rất cần thiết nhưng để đẩy lùi các vấn nạn phải có sự góp sức của cả cộng đồng, đặc biệt là ý thức của người dân thì mới trả lại môi trường văn hóa trong sạch cho các lễ hội. Rước kiệu tại lễ hội. Ảnh minh họa: Internet 2. Chương trình Xuân quê hương 2013” diễn ra vào ngày Tết ông Công ông Táo với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc là cầu nối để những kiều bào đang sinh sống trên khắp thế giới được hội ngộ đầm ấm tại quê nhà vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Hoạt động này rất cần được duy trì lâu dài bởi đây là cách phát huy, bảo tồn nét văn hóa truyền thống của người Việt và để những kiều bào được hội ngộ sau khoảng thời gian xa quê hương. Chương trình nghệ thuật "Xuân quê hương 2013". Ảnh: QĐND Online 3. Triển lãm 45 năm xuân Mậu Thân 1968 – Hồi ức từ những hiện vật bảo tàng” trưng bày hơn 300 tư liệu, hình ảnh, hiện vật đã giúp người xem hiểu rõ hơn về chiến thắng Mậu Thân 1968. Tổ chức các triển lãm trưng bày những hiện vật mang tính lịch sử là cách giáo dục hữu ích cho thế hệ ngày nay về lịch sử và truyền thống dân tộc. Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Internet 4. Nhiều ấn phẩm báo Tết của các cơ quan báo Trung ương và địa phương đã được trưng bày tại Hội báo Xuân Quý Tỵ 2013 diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh tuần qua. Hội báo Xuân là một hoạt động thường niên để những người làm báo được gặp gỡ, giao lưu trong những ngày đầu năm mới và cũng là dịp để độc giả được thực mục sở thị ấn phẩm của các báo. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều độc giả thì hội báo xuân nên tổ chức tại những địa điểm diễn ra hội chợ, triển lãm sẽ thu hút nhiều người xem. Hội báo Xuân Quý Tỵ 2013 tại Hà Nội. Ảnh: Internet 5. Nhiều bức ảnh cùng các tài liệu, hiện vật tái hiện sinh động quá trình đàm phán và ký kết Hiệp định Paris đã được trưng bày tại triển lãm ảnh khai mạc ngày 23-1 ở Hà Nội. Đây là lần đầu tiên những hiện vật như: Bản gốc Hiệp định Paris, con dấu và biển tên của đoàn Chính phủ Lâm thời miền Nam Việt Nam, hai cây bút đã được đoàn Việt Nam sử dụng để ký hiệp định và định ước quốc tế công nhận hiệp định đã được giới thiệu với người xem. Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Internet 6. Các món ăn dân tộc nổi tiếng của Việt Nam như: Nem rán, nem cuốn, chả giò, bánh đậu xanh…đã thu hút nhiều thực khách Thái Lan tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Cộng đồng Pháp ngữ lần thứ 2 diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp ở thủ đô Bangkok, Thái Lan tuần qua. Tại lễ hội còn diễn ra các hoạt động văn nghệ, thi đấu thể thao giữa các nước thành viên cộng đồng Pháp ngữ. Những hoạt động giao lưu văn hóa mang tính quốc tế góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Nem rán- món ăn được nhiều thực khách quốc tế yêu thích. Ảnh: Internet K.HUYỀN. Pure Gourmet Dinner bao gồm 3 bữa tiệc diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12/2012. Đây là cơ hội trao đổi văn hóa tuyệt vời dành cho những thực khách từ nhiều lĩnh vực hội ngộ. Ẩm thực Pháp đã thực sự thăng hoa dưới sự sáng tạo của vị bếp trưởng tài hoa của lâu đài Chanteloup - Eric Danger trong không gian ấm cúng, đậm chất Á Đông trong mùa Giáng sinh năm nay. Pure Gourmet Dinner bắt đầu cuộc hành trình của mình đến với giới nghệ sĩ tại Bảo tàng Mỹ thuật Tp.HCM vào đêm 19/12/2012. Eric Danger trong vai trò đầu bếp khách mời danh dự đã làm nức lòng các thực khách bằng những công thức ẩm thực trứ danh và không kém phần hấp dẫn bởi sự kết hợp độc đáo với thức uống sang trọng. Đặc biệt, đêm tiệc còn có sự góp mặt của nữ danh ca hải ngoại Ý Lan cùng hai vị huấn luyện viên The Voice: Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh ẩm thực việt nam ngày tết Hưng với tình khúc Pháp bất hủ. Khung cảnh cổ kính của bảo tàng mỹ thuật thành phố Eric Danger ngoài cùng bên phải - chủ nhân của những công thức trong đại tiệc Hồ Ngọc Hà góp màn trình diễn trong tiếng đàn của Phương Uyên Ý Lan khoe vẻ mặn mà ở tuổi ngũ tuầnChuỗi đại tiệc tiếp tục đêm thứ hai đến với giới doanh nhân Việt Nam vào đêm 20/12/2012 tại lâu đài Tajmasago xa hoa. Pure Gourmet Dinner đã đem lại sự trải nghiệm vị giác tuyệt vời có một không hai dành cho các thực khách khó tính bằng sự hài hòa giữa món ăn và các thức uống hảo hạng dùng kèm. Đêm tiệc tại lâu đài Tajmasago cũng không kém phần thú vị với những giọng ca đến từ cuộc thi The Voice: Dũng Hà, Thùy Linh và Hương Tràm. Khung cảnh lâu đài tráng lệ Tajsamago Eric Danger kiểm tra bàn tiệc trước khi đón khách Hai quán quân Next top cùng tham gia chương trình The Voice Hương Tràm thăng hoa cùng các bản balladLà đêm tiệc cuối cùng trong chuỗi đại tiệc Pure Gourmet Dinner nhưng đêm tiệc thứ ba ngày 21/12/2012 tại 1960 Presidential Club là đêm tiệc được trông đợi nhất, bởi lẽ đây là lần đầu tiên, các trưởng ban biên tập của các tạp chí hàng đầu Việt Nam hội ngộ, cùng nhau thưởng thức ẩm thực trong không khí Giáng sinh thân mật mang phong cách Pháp. Các tổng biên tập đã có những trao đổi thân tình, không chỉ còn là những câu chuyện về công việc, mà còn là chuyện đời thường về gia đình và cuộc sống. Eric Danger trao đổi với thực kháchChuỗi đại tiệc Pure Gourmet Dinner đã thật sự thổi bùng lên sự tinh tế Pháp vào mùa Giáng sinh năm nay. Tạm biệt Pure Gourmet Dinner, chắc hẳn những người yêu nước Pháp nói chung và ẩm thực nói riêng sẽ luôn nhớ đến và chờ đợi chuỗi đại tiệc quay trở lại Việt Nam, sáng tạo hơn, độc đáo hơn nhưng vẫn đậm chất tinh túy.Tấn Tài - 2Sao. Khi chế biến thức ăn người Việt Nam thường dùng nước mắm để nêm, lại kết hợp với rất nhiều gia vị khác …nên món ăn rất đậm đà. Mỗi món khác nhau đều có nước chấm tương ứng phù hợp với hương vị.. Bà Điệp trao đổi với bạn bè trong lúc thưởng thức các món ăn Việt Nam. Đầu bếp Michel Roux tại Hà Nội. Ông cho biết, sẽ sử dụng tối đa thực phẩm Việt vào các món ăn trong nhà hàng. Sắp tới, ông sẽ đưa một số đầu bếp Việt sang tham quan nhà hàng của ông ở Anh. Ông nói: Tôi yêu thích ẩm thực Việt. Các bạn có nguồn rau củ quả, hải sản tươi nên rất dễ chế biến thành món ăn ngon”. Michel Roux là một trong những đầu bếp có tầm ảnh hưởng lớn tại châu Âu. Ông đã từng được trao tặng Huân chương danh dự của Anh OBE, Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Pháp năm 2004. L.A. Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tặng 1.000 suất ăn chay miễn phí cho người nghèo. Ngày hội ẩm thực chay mùa báo hiếu diễn ra đến hết ngày 22-8.H.Nam. Đâù bếp Nguyễn Văn Nhiên từ Việt Nam sang chuẩn bị món phở. Những món ăn mang đậm hương vị Việt giơí thiêụ tại liên hoan ẩm thực có sự góp sức của đâù bếp từ Việt Nam sang. Trong không gian ấm cúng của nhà hàng, nhiêù tranh vẽ về di sản văn hóa, thiên nhiên, nét đẹp cuộc sống và con ngươì Việt Nam của các họa sĩ Việt Nam và Thái-lan được trưng bày, giúp khách tơí đây hiêủ biết thêm về đất nước Việt Nam. Bức họa rồng Việt Nam của họa sĩ ngươì Thái Somyot vẽ ngay tại lễ khai mạc và vũ điêụ áo dài góp phần quảng bá văn hóa Việt. Họa sĩ Somyot cộng tác vơí phòng tranh 333 của nhà sưu tập tranh Thira, từng đến Việt Nam tham gia trưng bày tranh tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh cách đây hai năm. Tơí dự lễ có Đại sứ nước ta tại Thái-lan Ngô Đức Thắng cùng nhiêù cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, thành viên Hôị hưũ nghị văn hóa Thái-Việt, bà con Việt kiêù Bangkok, bạn bè quốc tế, phóng viên báo chí Thái-lan và Việt Nam. Phát biêủ ý kiến, Đại sứ Ngô Đức Thắng nhấn mạnh, Việt Nam và Thái-lan là hai dân tộc cùng nằm trong nền văn minh lúa nước. Ngày nay, việc đi lại, viếng thăm giao lưu của ngươì dân thuận lơị hơn trước đây rất nhiêù. Việc truyền bá, chiêm nghiệm văn hóa ẩm thực của các dân tộc anh em càng được chú trọng. Thơì gian gần đây, nhiêù hoạt động cụ thể, ý nghĩa giơí thiêụ về Việt Nam được tổ chức tại Thái-lan đã góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, giúp nhiêù ngươì đoàn kết, hiêủ ẩm thực việt nam ngày tết biết nhau hơn và để thực hiện mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN. Liên hoan ẩm thực kéo dài đến ngày 28-6. Đại sứ Ngô Đức Thắng ngôì giưã cùng các vị khách tại lễ khai mạc. Họa sĩ Somyot vẽ rồng Việt Nam. TRƯỜNG SƠN .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang