Pages

Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Ảnh ngày hội ẩm thực Việt Nam tại Grenoble

Mủ gio là một loại giò lụa nhưng ở Thái Lan không gói to như ở Việt Nam, nó giống giò chả của người miền Trung hơn. Phu nhân các Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức đac trung am thuc viet nam ngay tet quốc tế tại Việt Nam cùng đông đảo lãnh đạo nữ các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao đã đến tham dự.. Có nơi đào tạo thì giáo viên xuất thân từ đâu, châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn. Bánh tráng cũng được sử dụng để cuốn nem nướng, vừa nấu ăn phục vụ các đoàn đại biểu. Hai lúc anh chàng Việt Nam này mới tròn 35 tuổi: Anh có nên mặc áo Kimono để chụp hình không? - B, ông còn đảm nhiệm lớp văn hóa học tại Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh. Bà chăm chút bày biện những món ăn tao nhã mà cầu kỳ ấy lên những chiếc mâm son để đãi khách, có chăng chỉ là chúng ta đánh mất cơ hội hoặc vì chần chừ nên trễ tàu.
1.Trong chuyên mục Dân hỏi Bộ trưởng trả lời tuần qua, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Hoàng Tuấn Anh khẳng định, ngành VHTT&DL còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để người dân có thể tham gia các lễ hội trong một môi trường văn hóa lành mạnh, an toàn. Dĩ nhiên, sự cố gắng của những người làm công tác quản lý lễ hội là rất cần thiết nhưng để đẩy lùi các vấn nạn phải có sự góp sức của cả cộng đồng, đặc biệt là ý thức của người dân thì mới trả lại môi trường văn hóa trong sạch cho các lễ hội. Rước kiệu tại lễ hội. Ảnh minh họa: Internet 2. Chương trình Xuân quê hương 2013” diễn ra vào ngày Tết ông Công ông Táo với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc là cầu nối để những kiều bào đang sinh sống trên khắp thế giới được hội ngộ đầm ấm tại quê nhà vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Hoạt động này rất cần được duy trì lâu dài bởi đây là cách phát huy, bảo tồn nét văn hóa truyền thống của người Việt và để những kiều bào được hội ngộ sau khoảng thời gian xa quê hương. Chương trình nghệ thuật "Xuân quê hương 2013". Ảnh: QĐND Online 3. Triển lãm 45 năm xuân Mậu Thân 1968 – Hồi ức từ những hiện vật bảo tàng” trưng bày hơn 300 tư liệu, hình ảnh, hiện vật đã giúp người xem hiểu rõ hơn về chiến thắng Mậu Thân 1968. Tổ chức các triển lãm trưng bày những hiện vật mang tính lịch sử là cách giáo dục hữu ích cho thế hệ ngày nay về lịch sử và truyền thống dân tộc. Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Internet 4. Nhiều ấn phẩm báo Tết của các cơ quan báo Trung ương và địa phương đã được trưng bày tại Hội báo Xuân Quý Tỵ 2013 diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh tuần qua. Hội báo Xuân là một hoạt động thường niên để những người làm báo được gặp gỡ, giao lưu trong những ngày đầu năm mới và cũng là dịp để độc giả được thực mục sở thị ấn phẩm của các báo. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều độc giả thì hội báo xuân nên tổ chức tại những địa điểm diễn ra hội chợ, triển lãm sẽ thu hút nhiều người xem. Hội báo Xuân Quý Tỵ 2013 tại Hà Nội. Ảnh: Internet 5. Nhiều bức ảnh cùng các tài liệu, hiện vật tái hiện sinh động quá trình đàm phán và ký kết Hiệp định Paris đã được trưng bày tại triển lãm ảnh khai mạc ngày 23-1 ở Hà Nội. Đây là lần đầu tiên những hiện vật như: Bản gốc Hiệp định Paris, con dấu và biển tên của đoàn Chính phủ Lâm thời miền Nam Việt Nam, hai cây bút đã được đoàn Việt Nam sử dụng để ký hiệp định và định ước quốc tế công nhận hiệp định đã được giới thiệu với người xem. Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Internet 6. Các món ăn dân tộc nổi tiếng của Việt Nam như: Nem rán, nem cuốn, chả giò, bánh đậu xanh…đã thu hút nhiều thực khách Thái Lan tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Cộng đồng Pháp ngữ lần thứ 2 diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp ở thủ đô Bangkok, Thái Lan tuần qua. Tại lễ hội còn diễn ra các hoạt động ẩm thực việt nam văn nghệ, thi đấu thể thao giữa các nước thành viên cộng đồng Pháp ngữ. Những hoạt động giao lưu văn hóa mang tính quốc tế góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Nem rán- món ăn được nhiều thực khách quốc tế yêu thích. Ảnh: Internet K.HUYỀN. Với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của lĩnh vực kinh doanh du lịch quốc tế đạt trên 20%, số lượt khách quốc tế của Saigontourist đến Việt Nam theo các đường hàng không, đường biển, đường sông và đường bộ đã đạt đến con số ấn tượng, trên 230.000 khách vào năm 2013, đứng đầu Việt Nam trong lĩnh vực du lịch quốc tế. M.An. Trước mỗi bữa ăn người Việt thường có thói quen mời. Lời mời thể hiện sự giao thiệp, tình cảm, hiếu khách, mối quan tâm trân trọng người khác…. 1. Dinuguan Dinuguan không giành được nhiều thiện cảm về mặt thẩm mỹ, nhưng món hầm này lại luôn được trầm trồ khen ngợi vì cách chế biến và hương vị lạ lùng của nó. Dinuguan gồm thịt heo với các bộ phận nội tạng như thận, phổi, tim, có thêm tai và mũi. Tất cả được hầm thật nhừ trong một thời gian khá lâu, cùng với tiết heo. Vì thế, món ăn này có màu không được đẹp mắt. Tuy nhiên, điểm thú vị của Dinuguan là việc người ta nêm nếm với tỏi, ớt và giấm. 2. Camaro Những con dế đồng được nấu trong nước tương, muối và giấm. Ở Pampanga, camaro được xem là món truyền thống phổ biến nhất, thậm chí người ta còn tổ chức cuộc thi ăn camaro. Sự kiện này thu hút sự chú ý của dân chúng vùng Pampanga. Những con dế cứng, giòn và có vị hơi ngọt. 3. Chân giò pata giòn Chân giò heo được luộc kỹ, sau đó tẩm bột, rán ngập dầu cho đến khi lớp da và bột bên ngoài giòn tan. Món ngon này được phục vụ kèm với nước chấm từ tương, giấm. Chân giò pata có thể là món ăn vặt hoặc khai vị trong các bữa cơm của người Philippines. 4. Asocena Đây là món thịt chó hầm. Thịt được ướp giấm trước khi chiên và sau đó đảo đều với nước sốt cà chua. Ngoài ra, nguyên liệu của món asocena còn có gan để giúp món ăn có độ quánh và thơm hơn. 5. Sisig Từ Sisig có thể hiểu là tên của nhiều món ăn, nhưng trong trường hợp này, chúng ta đề cặp tới món Sizzling Sisig, được làm từ thủ heo. Trước tiên, thủ heo được luộc qua để loại bỏ hết lông và làm cho thịt mềm hơn. Sau đó, thịt trải qua công đoạn nướng trước khi chuyển qua bước rán với hành tươi. Sisig được phục vụ trên một đĩa sắt nung nóng để đảm bảo thịt luôn ấm nóng và dậy mùi nức mũi. 6. Papaitan Đây là món nội tạng dê hay bò hầm cùng với quả bile khiến cho papaitan có vị đắng đặc trưng. Ban đầu, ở vùng Ilocos, món papaitan hầm thường mang sắc vàng sẫm, ngả sang xanh do quả bile, được hoàn thiện hương vị với hành, tỏi và tiêu. 7. Pinikpikan na manok Quá trình làm món pinikpikan na manok có thể khiến nhiều người cảm thấy ghê rợn. Một con gà sống bị đập cho đến chết để máu tụ xuất hiện ngay dưới lớp da. Lông gà được loại bỏ sạch sẽ nhờ phương pháp thui trên ngọn lửa từ củi gỗ. Sau đó, con gà được luộc với muối và một ít pate heo. Nhiều ý kiến cho rằng, sau khi làm gà bằng phương pháp man rợ trên, thịt gà được cho vào hầm thì sẽ mềm và ngon hơn. Mr.BullẢnh: WD .. Phu nhân các Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng đông đảo lãnh đạo nữ các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao đã đến tham dự. Người Việt có thói quen dọn sẵn thành mâm, dọn nhiều món ăn trong một bữa lên cùng một lúc chứ không như phương Tây ăn món nào mới mang món đó ra. Người Việt có thói quen dọn sẵn thành mâm, dọn nhiều món ăn trong một bữa lên cùng một lúc chứ không như phương Tây ăn món nào mới mang món đó ra. Ẩm thực việt nam Cốm vòng. Ảnh: Eva.

II. Tuần Lễ Ẩm Thực Việt Nam sẽ được diễn ra tại nhà hàng Collins Kitchen của khách sạn Grand Hyatt Melbourne

.Thí sinh Lê Minh Ngọc lắng nghe những chia sẻ của siêu đầu bếp Martin Yan - Ảnh do ban tổ chức cung cấp. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 19 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, do Đại sứ quán Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức. Năm nay, Lễ hội sẽ tiếp tục miễn phí vé vào cửa tại bốn khu vực gồm gian hàng ẩm thực, gian triển lãm và bán hàng, chương trình ngoài trời và sân chơi có thưởng. Tại đây, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm trực tiếp những nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng của hai nước như: kim chi, bulgogi, miến trộn, tteobokki của Hàn Quốc và bún chả, nem, phở của Việt Nam. Ngoài ra còn có các chương trình nghệ thuật giải trí như biểu diễn Teakwondo, múa sư tử, K-pop, ném tên, chụp ảnh, trò chơi đôi, mua sắm hàng hóa và nhiều hoạt động thú vị khác. Tham tán Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ bán đồ ăn và bán xổ số sẽ được dùng để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Được biết, số tiền thu được từ việc bán đồ ăn của Lễ hội năm ngoái là 8.000USD. Ông Park Noh Wan dự kiến số tiền năm nay thu được sẽ là 16.000USD hoặc hơn thế. Ông Park cũng thông tin thêm, 11 món ăn đặc sắc Hàn Quốc sẽ được chọn lựa để giới thiệu ẩm thực việt nam tới thực khách Việt Nam và giá vé cho mỗi đĩa đồ ăn trong Lễ hội năm nay bao gồm ba món sẽ có giá 10.000 VND thay vì mức giá 5.000 VND như năm ngoái. Mục đích của hoạt động này nhằm tạo một sân chơi cho người dân hai nước láng giềng cùng chia sẻ văn hóa ẩm thực với nhau. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng hy vọng đây sẽ là dịp để tình hữu nghị Việt-Hàn thắt chặt hơn nữa và hình thức giao lưu giữa nhân dân hai nước ngày càng đa dạng./. Mai Anh Vietnam+. Các món ăn Việt Nam chủ yếu làm từ rau, quả, củ nên ít mỡ, không dùng nhiều thịt như các nước phương Tây, cũng không dùng nhiều dầu mỡ như món của người Hoa. Gỏi cuốn cải sẽ được phục vụ theo phong cách gánh hàng rong tại Úc .

Còn Tamara đang săm soi một con gà luộc ngon lành. Tuy nhiên, ẩm thực dân tộc mới chỉ được lồng ghép vào các chương trình, chiến lược xúc tiến du lịch Việt Nam ra nước ngoài nên chưa tạo dấu ấn rõ ràng đối với bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, năm 2011, ngành du lịch sẽ có kế hoạch xúc tiến riêng về văn hóa ẩm thực, giới thiệu món ăn Việt Nam tới các thị trường ASEAN, châu Âu, Trung Quốc, Đông Bắc Á... Đây là những món ăn đặc sản có sự độc đáo riêng biệt của các vùng miền của Việt Nam được so sánh đối chiếu với các món ăn đặc sản của các quốc gia trong toàn châu Á. Những món ăn, đặc sản này sẽ được Tổ chức Kỷ lục châu Á tiến hành quảng bá trên các phương tiện truyền thông của nhiều quốc gia trong khu vực. Dự kiến, đại diện Tổ chức Kỷ lục châu Á sẽ đến Việt Nam trao bằng xác lập 10 món ăn đặc sản này nhân dịp Hội ngộ kỷ lục Việt Nam lần thứ 27 vào tháng 2/2014. 10 món ăn, đặc sản Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á: 1. Chả cá Lã Vọng - Hà Nội Chả cá được làm từ thịt cá quả, ướp với nước riềng, nghệ, mẻ, hạt tiêu, nước mắm, kẹp vào cặp tre nướng trên lò than hoa. Chả cá ăn nóng kèm với các loại rau thơm ở Láng Hà Nội, bún Thanh Trì hoặc bánh đa, mắm tôm hoặc nước mắm. 2. Bún cá rô đồng – Hải Dương Cá rô đồng luộc gỡ lấy thịt, đem rim khô để trong tô bún hoặc bánh đa, thêm rau xanh rồi cho nước dùng. Nước dùng được lọc từ đầu cá, xương cá, tuy nhiên mỗi quán có một bí quyết riêng để nấu nước dùng, để tạo nên vị thơm, ngọt đặc trưng của tô bún. 3. Chả Mực Hạ Long – Quảng Ninh Mực tươi vừa mới đánh bắt lên từ biển, làm sạch, giã trong cối đá đến khi dẻo quánh, kết dính với nhau. Chả chín vàng ruộm chấm tương ớt, ăn nóng. 4. Cao lầu Hội An – Quảng Nam Cao lầu có sợi mì màu vàng ươm do được trộn với tro củi tràm lấy từ cù lao Chàm. Mì dùng với tôm, thịt heo, các loại rau sống và một ít nước dùng. Cao lầu thường được bày bán trong các quán ăn 2 tầng, trên có treo đèn lồng xanh đỏ, thực khách có thể vừa thưởng thức món ăn vừa thưởng ngoạn không khí cổ kính phố cổ Hội An. 5. Bánh canh chả cá Quy Nhơn – Bình Định Nổi tiếng ngon do được làm từ các loại cá tươi: cá thu, mối, rựa, chuồn..., chả cá Quy Nhơn gồm hai loại am thuc viet nam chả hấp và chả chiên, dùng chung với bánh canh bằng bột gạo hoặc bột lọc, có thêm hành lá, hành củ xát nhỏ, tiêu... 6. Gỏi lá – Kon Tum Gỏi Lá Kom Tum đúng nghĩa phải có từ 40 đến 50 loại lá cây rất tốt cho sức khỏe, trong đó có 3 loại lá không thể thiếu được là mơ lông, đinh lăng và lá sung. Trên mâm gỏi lá có các món đi kèm là bì heo trộn thính, đĩa thịt heo ba chỉ thái mỏng, đĩa tôm sông xào thơm lựng, ít muối hạt, tiêu hạt, ớt hiểm… 7. Bánh Bèo bì – Bình Dương Bánh bèo bì chợ Búng Bình Dương làm từ gạo đỏ, có vị thịt khìa trộn thính ăn cùng mắm ớt. Khác với các loại bánh bèo khác, bánh bèo bì chợ Búng đổ bằng gạo nguyên được vo đãi thật kỹ, làm bột, quấy với nước cốt dừa rồi đổ vào khuôn đem hấp chín. Đậu xanh đãi vỏ nấu nhừ làm nhân phết trên mặt bánh. Thịt heo nạc khìa với nước dừa, đem thái đều thành sợi nhỏ cỡ cọng bún, rải thính vào cho thơm và thấm đều. Tô nước mắm chua ngọt tỏi, ớt, chanh được pha sẵn. Khi ăn, sắp bánh bèo vào đĩa kèm thêm dưa chua, rau thơm, giá, rắc đậu phộng giã nhuyễn, chan nước mắm. 8. Bún suông đuông – Trà Vinh Chả tôm tươi cho vào bao ni lông cắt một đầu nhỏ để nặn suông vào nồi nước dùng nước lèo đang sôi hoặc chiên sơ rồi cho vào nồi nước dùng khi ăn. Nước dùng nấu bằng xương lợn heo, ít me, tương hạt. 9. Hủ tiếu Mỹ Tho – Tiền Giang Khác với các hủ tiếu khác, Hủ tiếu Mỹ Tho khác với các loại hủ tiếu là dùng bánh khô, cọng nhỏ, hơi dai và hơi chua, được sản xuất từ gạo Gò Cát, Mỹ Tho. Ngoài thịt, lòng heo, tôm để trên mặt, tô hủ tiếu còn có thêm thịt bằm, trứng cút, cua hay sườn heo, ăn kèm giá sống, hẹ, ớt cắt lát mỏng, chanh. Nước nấu bằng xương lợn heo, khô mực, tôm khô. 10. Bún cá Châu Đốc – An Giang Bún cá Châu Đốc là món ăn được coi là khá đơn giản với cá lóc cá quả, nước lèo và bún tươi. Nước dùng nấu bằng xương ống heo. Cá lóc đồng làm sạch, đầu cá được cắt rời nhưng vẫn giữ nguyên bộ lòng, luộc chín với một ít sả và củ nghệ đập dập giúp nước dùng sẽ có màu vàng đẹp mắt, không có mùi tanh của cá. Cá luộc chín, gỡ thịt, ướp gia vị, xào sơ với nghệ. Gia vị gồm có mắm cá linh, mắm ruốc hòa tan, củ nghệ giã nhỏ, lược bỏ xác cho vào nồi nước dùng. Bún cá ăn kèm rau diếp cá, húng quế, bắp chuối rau muống... Đầu bếp nổi danh thế giới Martin Yan Yan Can Cook trong một lần trả lời phỏng vấn với phóng viên Thanh Niên đã nhận định: Dương Huy Khải chính là một trong những đầu bếp giỏi nhất thế giới hiện nay”.. Các món ăn Việt Nam thường bao gồm nhiều lọai thực phẩm tươi sống như thịt, tôm, cua cùng với các loại rau, đậu, gạo. Ngoài ra còn có sự tổng hợp của nhiều vị như chua, cay, mặn, ngọt, bùi béo…. Hương vị quê nhà phát sóng thứ tư 20.4 sẽ gửi đến khán giả hương vị của món ăn rặt Nam bộ này.Made in Việt Nam phát sóng thứ năm 21.4 sẽ đưa người xem đến làng Vác xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Tây, Hà Nội một làng nghề truyền thống làm lồng chim nổi tiếng, mỗi năm cung cấp hàng ngàn chiếc lồng chim. Làng nằm ngay cạnh ngã tư Vác trên đường Hà Nội – chùa Hương, khách chơi chim nhà nghề đến tận làng để tìm, đặt mua lồng chim. Người thợ chỉ cần biết khách nuôi chim gì là có thể tư vấn kiểu dáng lồng, giá cả phù hợp và với kinh nghiệm sẽ làm ra chiếc lồng chim đẹp, kỹ lưỡng. MasterChef Vietnam chính thức nhận đơn đăng ký từ ngày 3-10, sẽ tổ chức casting tại ba điểm am thuc viet nam Hà Nội 9-12, Đà Nẵng 13-12 và TPHCM 17-12. Mỗi người đến tham gia tự chuẩn bị một món ăn ở nhà, mang đến cho các chuyên gia ẩm thực thử món. Mỗi thí sinh có một khoảng thời gian rất ngắn để thuyết phục các chuyên gia lựa chọn, dựa trên món ăn mang đến, cá tính, đam mê một cách ấn tượng nhất. Trải qua nhiều vòng thi, người thắng cuộc nhận giải thưởng trị giá 500 triệu đồng, và hợp đồng viết sách dạy nấu ăn. Chương trình 20 tập phát sóng trên VTV3 20h thứ 6 hằng tuần, bắt đầu từ ngày 8-3-2013. Trước mỗi bữa ăn người Việt thường có thói quen mời. Lời mời thể hiện sự giao thiệp, tình cảm, hiếu khách, mối quan tâm trân trọng người khác….

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang