Pages

Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ ĐẶC SẢN VÀ ẨM THỰC VIỆT NAM LÀ MỘT VINH DỰ LỚN

I. Nhiều người kỳ vọng đại sứ Võ Quốc sẽ giúp ẩm thực Việt Nam thật sự thăng hoa

Theo Sài Gòn tiếp thị Hai anh em chủ quán người Hà Nội gốc với gu thẩm mỹ rất tinh tế. Cả hai đều rất cẩn thận và tỉ mỉ trong việc thiết kế, kiến tạo một không gian văn hóa ẩm thực Việt Nam vừa ấm cúng, riêng biệt và cũng rất gợi mở. Không gian của quán được thiết kế thống nhất từ bên ngoài vào trong, chú trọng từng chi tiết trên sự kết hợp hài hòa phong cách truyền thống Việt Nam với phong cách Pháp cổ điển. Với tông màu chủ đạo là vàng, nâu trầm và điểm nhấn là màu đỏ son của những chiếc mâm sơn mài trên mỗi bàn ăn, một Hà Nội cổ hiện ra rất tự nhiên, trầm ấm. Giữ lại gần như nguyên vẹn kiến trúc thời Pháp của ngôi nhà cộng với một số chi tiết decor đắt giá, đặc biệt là bộ ảnh gia đình Hà Nội gốc của chính chủ nhân, Mâm Son tự nó đã toát lên được đầy đủ sự thi vị trong lối sống của người thủ đô xưa. Phần nội thất trang trí là một điểm nhấn đặc biệt ở Mâm Son. Từ một căn nhà Pháp cổ xuống cấp, chủ quán đã tái hiện thành công một không gian ấm cúng, thân mật như mái ấm gia đình. Do đặc thù nhà ống với diện tích hẹp ngang và sâu với một mặt thoáng duy nhất nhìn ra bên ngoài, thiết kế đã khéo léo chú trọng vào các chi tiết, góc cạnh nhỏ tạo sự tinh tế cho từng góc nhà, từng bàn ăn, bình hoa, đèn trang trí v.v. Đẹp hơn hết, Mâm Son giữ vẹn nguyên tinh thần kiến trúc Pháp, điểm xuyết những đồ nội thất mang dáng dấp châu Âu và cả những món đồ cổ truyền thống của Việt Nam rất duyên dáng, hài hòa. Đối với những ai vừa muốn ẩn mình trong sự náo nhiệt, ồn ào sôi động của Sài thành vừa muốn tìm một nơi yên tĩnh để thưởng thức ẩm thực của Hà thành thì Mâm Son quả là lựa chọn tuyệt hảo. Như lời tâm tình của chủ quán đến những thực khách: Tôi luôn nhớ mãi những mâm cỗ được bà ngoại làm vào các dịp lễ tết, mừng thọ hay gặp mặt đầu xuân. Ấy là khi bà tôi cẩn thận đi chợ chọn mua những thực phẩm tươi ngon, hiếm quý rồi kỳ công nấu nướng theo cách của người Hà Nội xưa. Bà chăm chút bày biện những món ăn tao nhã mà cầu kỳ ấy lên những chiếc mâm son để đãi khách. Nét văn hóa thanh tao ấy giờ được chúng tôi lưu giữ nâng niu tại nhà hàng Mâm Son để cùng chia sẻ với quý khách không chỉ hương vị độc đáo của những ẩm thực việt nam món ăn mà còn cả một phần những giá trị truyền thống đáng trân trọng”. Giữ lại gần như nguyên vẹn kiến trúc thời Pháp của ngôi nhà cộng với một số chi tiết decor đắt giá, đặc biệt là bộ ảnh gia đình Hà Nội gốc của chính chủ nhân, Mâm Son tự nó đã toát lên được đầy đủ sự thi vị trong lối sống của người thủ đô xưa. Lối trang trí đơn giản, vừa phải điểm xuyết một vài chi tiết tinh tế trên tường và trần, thích hợp với một không gian nhỏ và ấm. Thật vậy, thực khách đến đây sẽ ngập tràn cảm giác như vào nhà bạn thân với đồ đạc quen thuộc và nhâm nhi những món ăn đặc trưng hương vị Việt. Đặc biệt với những ai đã từng đặt chân đến Hà Nội thì sẽ nhớ mãi ấn tượng đi cả ngàn cây số để tìm lại những hình ảnh thân quen, không gian và hương vị của một nếp nhà Việt Nam đặc trưng.Bài và ảnh: KILA. Cảnh gic..
Những trang sách được trình bày thật thẩm mỹ trong "Món ăn ngon  đường phố của người Việt". Lớp học nấu ăn các món Việt này là một trong những lớp của chương trình nâng cao trình độ của thành phố Risch Rotkreuz, thuộc bang Zug, Thụy Sĩ. Trong ảnh là món bò kho ăn với bánh mỳ baguette hoặc hủ tiếu. Tại đây, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm trực tiếp những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của 2 nước như kim chi, bulgogi, miến trộn, tteokbokki của Hàn Quốc và bún chả, nem, phở của Việt Nam. Lễ hội ẩm thực cũng không thể thiếu các chương trình nghệ thuật giải trí như biểu diễn Teakwondo, múa sư tử, K-pop, ném tên, chụp ảnh, trò chơi đôi, mua sắm và nhiều hoạt động thú vị khác. 11 món ăn đặc sắc Hàn Quốc cũng sẽ được chọn lựa để giới thiệu tới thực khách Việt Nam và giá vé cho mỗi đĩa ăn trong lễ hội năm nay sẽ có giá 10.000 đồng. Hương Thủy. Các món ăn Việt Nam thường bao gồm nhiều lọai thực phẩm như thịt, tôm, cua cùng với các loại rau, đậu, gạo. Ngoài ra còn có sự tổng hợp của nhiều ẩm thực việt nam vị như chua, cay, mặn, ngọt, bùi béo….. Các món ăn Việt Nam thường bao gồm nhiều lọai thực phẩm như thịt, tôm, cua cùng với các loại rau, đậu, gạo. Ngoài ra còn có sự tổng hợp của nhiều vị như chua, cay, mặn, ngọt, bùi béo…. Đông đảo bạn bè, phu nhân các quan chức chính phủ, Lãnh sự đoàn, các nữ đại biểu quốc hội bang Tây Australia và đại diện bà con người Việt, anh chị em sinh viên đang sinh sống và học tập ở sở tại đã tới tham dự buổi lễ. Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên trái và cựu Đại sứ Australi Susan BoydTại buổi Lễ, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên nêu bật truyền thống tôn vinh phụ nữ của dân tộc Việt Nam, những thành tựu Việt Nam đạt được trong việc nâng cao vai trò của phụ nữ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời chúc mừng các vị khách quý tới tham dự chương trình và bày tỏ mong muốn các đại biểu sẽ cùng chung tay góp sức tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam- Australia ngày càng bền chặt và phát triển. Cựu Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Susan Boyd, đã bày tỏ sự xúc động và vui mừng được tham dự buổi lễ. Bà hồi tưởng lại với sự khâm phục về vai trò tích cực, sự năng động của phụ nữ Việt Nam và truyền thống tôn vinh phụ nữ ẩm thực việt nam ngày tết của dân tộc Việt Nam. Bà cũng đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam với việc tăng cường vai trò của phụ nữ trong mọi mặt đời sống xã hội. Bà nhấn mạnh: Tôi thật tự hào là một nữ Đại sứ tại Việt Nam trong bối cảnh đó”.Giới thiệu cách chế biến món ăn Việt Nam. Ảnh do TLS Việt Nam tại Perth cung cấpPhó Chủ tịch Đảng Lao động bang Tây Australia, Thượng Nghị sỹ Kate Doust cũng bày tỏ vui mừng và đánh giá cao hoạt động tôn vinh vai trò của người phụ nữ nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ tại Tây Australia, bày tỏ khâm phục với những thành tựu mà người dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, với những đóng góp to lớn của những người phụ nữ Việt Nam. Bà cho biết: Tôi và gia đình đã tới thăm Việt Nam, và tôi sẽ còn trở lại thăm đất nước xinh đẹp với những con người tuyệt vời này”.Tại buổi lễ, các vị khách đã được các đầu bếp của Nhà hàng Việt Nam Southern Star hướng dẫn làm một số món cổ truyền và thưởng thức các món ăn Việt Nam. Các quan khách cũng rất ấn tượng khi được thưởng thức các bài hát về Việt Nam của nhạc sỹ David Morgan và ban nhạc Mesa, với các ca khúc ca ngợi Việt Nam do nhạc sỹ sáng tác sau thời gian sống và làm việc tại Việt Nam như Tôi yêu Vũng Tàu”, Cô gái Sài Gòn”...Đỗ Vân. Ông Nguyễn Đình Thành tốt nghiệp thạc sĩ quản trị văn hóa tại ĐH Paris Dauphine Pháp, hiện là Giám đốc tư vấn chiến lược truyền thông tại Công ty truyền thông Le Bros. Ông từng là trợ lý văn hóa Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội, Giám đốc PR của Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Ông còn là dịch giả của các tác phẩm văn học: Nửa kia của Hitler tiểu thuyết, Chàng Sumo không thể béo tiểu thuyết, Người khách lạ kịch. Trước mỗi bữa ăn người Việt thường có thói quen mời. Lời mời thể hiện sự giao thiệp, tình cảm, hiếu khách, mối quan tâm trân trọng người khác….

II. Tôi thấy mọi người cùng bắt tay làm một công việc để làm sao quảng bá ẩm thực Việt Nam ra các nước

."Việt Nam có thể định vị mình thành nhà bếp của thế giới" vẫn là câu hỏi chứ chưa phải câu trả lời. Lễ hội khám phá Việt Nam tại Edinburgh - thủ phủ xứ Scotland của Vương quốc Anh đã gặt hái thành công vang dội, vượt qua giới hạn về không gian và thời gian để mang tinh hoa văn hóa Việt đến gần hơn với người dân xứ sở Kèn túi, tạo ra nhiều nét giao thoa đặc sắc giữa Đông và Tây. Lễ hội do Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh 1973-2013. Đây là sự kiện quảng bá văn hóa Việt lớn nhất từ trước tới nay tại Scotland với một chương trình đầy ắp những hoạt động như biểu diễn văn nghệ truyền thống, trình diễn thời trang, giới thiệu ẩm thực và trò chơi dân gian... Thông báo của Cơ quan Quản lý xây dựng Singapore BCA nhóm 3 sinh viên, gồm Phạm Hữu Lộc, sinh viên Đại học Quốc gia Singapore NUS và hai cộng sự là Ng Pui Shan - sinh viên Hong Kong Trung Quốc của NUS và Hoàng Vân Anh, sinh viên Đại học Melbourne Australia đã giành giải nhất trong cuộc thi Quốc tế về Thiết kế kiến trúc nhiệt đới” với đề tài mang tên: Trường học cộng đồng hình nấm”. Đặt tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai, công trình được thiết kế dựa theo kiến trúc phỏng sinh, kiến trúc bản địa kết hợp với việc sử dụng vật liệu bền vững, giảm thiểu năng lượng tiêu thụ, bảo vệ môi trường. 40 gia đình cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc đã có cơ hội trò chuyện, gặp gỡ với người thân qua hệ truyền hình trực tuyến của Tập đoàn KT Hàn Quốc tại văn phòng đại diện KT tại Hà Nội và chi nhánh KT ở Hàn Quốc. Chương trình do Công đoàn của Tập đoàn KT Hàn Quốc tổ chức là một trong những chương trình hoạt động vì xã hội của các thành viên UCC Tổ chức liên hợp các công đoàn thuộc các doanh nghiệp Hàn Quốc. Robert Danhi là bếp trưởng chuyên nghiệp, giảng viên uy tín người Mỹ, đồng thời là tác giả của sách ẩm thực châu Á hay nhất 2009 - Southeast Asian Flavors. Cuối tháng 11 vừa qua, ông đã có chuyến trải nghiệm thực tế, ghi hình trong chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực - Khám phá Việt Nam cùng Robert Danhi” đến 6 tỉnh phía bắc gồm Hà Giang, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Ninh, Thái Bình và Hải Phòng.Robert trổ tài làm gỏi ngao bên bờ biển Đồng Châu. Ảnh: Vy AnSong song với hành trình khám phá các danh lam thắng cảnh, văn hóa, con người ở mỗi địa phương, Robert không quên tìm hiểu và học cách làm món đặc sản như rượu ngô Hà Giang, xôi nếp Tú Lệ Yên Bái, tương Dục Mỹ Phú Thọ, bánh xu xuê Đình Bảng Bắc Ninh, kẹo lạc Thái Bình, bánh đa đỏ Hải Phòng… bằng cách tham gia trực tiếp vào các công đoạn sản xuất, chế biến cùng người dân bản địa. Người xem sẽ bắt gặp hình ảnh một đầu bếp Hai lúa” thực thụ khi Robert sẵn sàng lội bùn cào ngao và xuống ruộng bắt cua.Với đam mê ẩm thực và hơn 20 năm nghiên cứu về lĩnh vực này, những món ăn dân dã như gỏi ngao, canh cá tay chua, canh cua mồng tơi… cũng sẽ được Robert truyền đạt cách thức chế biến theo phong cách, bí quyết và sự sáng tạo riêng của một đầu bếp Mỹ.Là người hoạt ngôn, có lối kể chuyện sinh động, cuốn hút và thân thiện, Robert mang đến những câu chuyện chưa được kể, những vùng đất mới chưa được khám phá, giúp du khách trong và ngoài nước đến gần hơn với nền ẩm thực đa dạng, phong phú của Việt Nam.Robert học làm bánh xu xuê Đình Bảng, Bắc Ninh. Ảnh: Vy An.Thông qua ẩm thực để giới thiệu du lịch, thông qua du lịch để giữ gìn bản sắc và quảng bá hình ảnh đất nước, là ý tuởng và mục đích chủ đạo mà chương trình Khám phá Việt Nam cùng Robert Danhi” hướng đến, đồng thời chào mừng và đóng góp cho năm Du lịch quốc gia các tỉnh đồng bằng sông Hồng 2013.Đây là sự tiếp nối thành công của chương trình ‘‘Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan’’ – một đầu bếp người Mỹ gốc Hoa, đã phát sóng vào tháng 1-7.2013 trên kênh HTV9. Sau đợt ghi hình lần 2 dự kiến tại Nghệ An, Quảng Bình, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Vũng Tàu, Đồng Nai, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau…, phần tiếp theo của chương trình với sự tham gia của Robert Danhi sẽ phát sóng trên HTV, VTV và các kênh chuyên về du lịch ẩm thực như Asian Food Channel, hệ thống kênh PBS của Mỹ vào năm 2014. Thông tin thêm về Robert Danhi:Robert Danhi có cơ hội tìm hiểu về các món ăn với tư cách là một nhân viên rửa chén. Vào năm 1989, ông theo học Học viện Ẩm thực Mỹ tại Hype Park, New York. Khi đạt được tấm bằng về Nghệ thuật Nấu ăn năm 1991, Robert đã trau dồi kỹ năng của mình trong các vị trí khác nhau ở các nhà hàng từ Los Angeles đến Haiwai. Năm 1995, ông là bếp trưởng điều hành và giám đốc giáo dục tại các trường học miền Nam California về nghệ thuật nấu ăn. Năm 1999, Robert quay trở lại làm giảng viên của Học viện Ẩm thực Mỹ tại Hyde Park.Ông đã đạt được nhiều chứng nhận trong ngành ẩm thực như bằng về giảng dạy ẩm thực, giảng dạy khách sạn, chứng nhận ẩm thực chuyên nghiệp. Robert cũng nhận được bằng Cử nhân Giáo dục ẩm thực từ trường Empire State College, và hiện trong quá trình nghiên cứu để đạt bằng tiến sĩ với đề tài ẩm thực Đông Nam Á.Năm 2005, Robert thành lập công ty đầu bếp Danhi & Co, là một công ty tư vấn có trụ sở tại Los Angeles – chuyên làm việc với các nhà sản xuất thực phẩm, nhà hàng, các tổ chức giáo dục và tổ chức chuyên nghiệp khác.Ông thành lập Martar and Press, một nhóm truyền thông đa phương tiện để lên ý tưởng và sản xuất chuyên về ẩm thực trong đó có quyển sách: Southeast Asian Flavors – Adventures in Cooking the Foods of Thailan, Vietnam, Malaysia & Singapore. Quyển sách này đã đoạt giải thưởng sách ẩm thực châu Á hay nhất 2009 ở Mỹ và xếp thứ 2 trong sách ẩm thực chấu Á hay nhất trên thế giới. Theo VnExpress. Kichi-Kichi , phong cách trẻ và năng độngSau sự thành công của nhà hàng đầu tiên tại tầng một khu mua sắm sầm uất - Big C Trần Duy Hưng - Hà Nội, Lẩu băng chuyền Kichi Kichi lần lượt có mặt tại hầu hết các trung tâm và con đường chính tại hai thành phố lớn nhất nước Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Như để đánh dấu sự xuất hiện của mình, mỗi Kichi Kichi trong chuỗi được đặt tên theo con đường hay trung tâm lớn mà nhà hàng tọa lạc. Dải băng chuyền thức ăn hấp dẫn mang đặc trưng của một lối sống trẻ trung năng động rất Kichi Kichi Tết Trung thu năm nay sẽ vui hơn khi lựa chọn Kichi-Kichi là nơi tụ họp bạn bè, am thuc viet nam đồng nghiệp hay sum vầy cùng gia đình. Tại 3 nhà hàng Kichi Kichi ở 61 Mã Mây, Kichi- Kichi 241 Nguyễn Trãi và Kichi-Kichi 17T4 Trung Hòa Nhân Chính ưu đãi đặc biệt cho thực khách với chương trình Ăn 5 tặng 1”, miễn phí ngay 1 suất ăn trị giá 129.000VND chưa bao gồm VAT và đồ uống cho lần đến sau khi bạn tích lũy đủ 5 lần ăn tại Kichi-Kichi.Đa dạng và phong phú các loại nước lẩu và thực phẩm chạy trên băng chuyền tại Kichi-KichiKichi-Kichi không chỉ đơn giản là các món ăn, mà là sự đa dạng của thế giới thực phẩm ngon và sạch; không chỉ là tiêu dùng thời gian, mà còn là tiêu dùng thời gian có giá trị, khi bữa ăn đó được chia sẻ thật ý nghĩa với những người thân yêu của mình.Địa chỉ cho bạn:Kichi-Kichi 61 Mã Mây, Hoàn Kiếm Tel: 04.39264958 Kichi-Kichi 241 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Tel: 04.35578845Kichi-Kichi 17T4 Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy Tel: 04.62510481 .

Khi chế biến thức ăn người Việt Nam thường dùng nước mắm để nêm, lại kết hợp với rất nhiều gia vị khác …nên món ăn rất đậm đà. Mỗi món khác nhau đều có nước chấm tương ứng phù hợp với hương vị. Các món ăn Việt Nam chủ yếu làm từ rau, quả, củ nên ít mỡ, không dùng nhiều thịt như các nước phương Tây, cũng không dùng nhiều dầu mỡ như món của người Hoa. Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đón nhiều đoàn khách từ tàu biển quốc tế. Với ưu thế về kinh nghiệm phục vụ những đoàn tàu biển lớn cùng sự đa dạng về tour tuyến, dịch vụ, đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp; du lịch tàu biển đang là một trong những thế mạnh hàng đầu của Lữ hành Saigontourist, góp phần phát triển đồng bộ các loại hình du lịch quốc tế của Lữ hành Saigontourist theo các đường hàng không, đường biển, đường sông và đường bộ. Với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của lĩnh vực kinh doanh du lịch quốc tế đạt trên 20%, số lượt khách quốc tế của Saigontourist đến Việt Nam theo các đường hàng không, đường biển, đường sông và đường bộ đã đạt đến con số ấn tượng - trên 230.000 khách vào năm 2013, đứng đầu Việt Nam trong lĩnh vực du lịch quốc tế. Theo đó, các tàu biển quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1-2014 do Lữ hành Saigontourist đón và phục vụ là các tàu biển SuperStar Gemini, Henna, Voyages of Discovery, Azamara, Costa Victoria. Tàu biển SuperStar Gemini liên tục đến Việt Nam trong 12 chuyến hải trình liên tục vào các ngày 1, 4, 6, 9, 11, 13, 16, 18, 20, 23, 25, 27, 30-1-2014 đến Hạ Long, Đà Nẵng và Hạ Long - Đà Nẵng với trung bình 1.200 du khách và thuyền viên quốc tịch Trung Quốc mỗi chuyến. Các chuyến cập cảng này nằm trong chương trình hợp tác mới nhất giữa Lữ hành Saigontourist và Hãng tàu biển Star Cruises hãng du lịch tàu biển Malaysia lớn thứ 3 thế giới hiện sở hữu 5 tàu biển cao cấp, theo đó, Saigontourist đón tiếp 58 chuyến tàu biển cao cấp SuperStar Gemini đến Việt Nam từ cuối tháng 10-2013 đến tháng 3-2014. Tàu biển Henna liên tục đến Việt Nam trong 8 chuyến hải trình Hạ Long - Đà Nẵng ngày 2, 6, 10, 14, 18, 22, 26-1-2014, mỗi chuyến mang theo trung bình 1.100 du khách và thuyền viên quốc tịch Trung Quốc. Tàu biển Voyages of Discovery với 1.000 du khách và thuyền viên quốc tịch Anh theo hải trình xuyên Việt đi TP.HCM - Nha Trang - Đà Nẵng - Hạ Long từ ngày 8 đến ngày 16-1-2014. Tàu biển Azamara đến Việt Nam theo 2 chuyến hải trình: TP.HCM - Đà Nẵng - Hạ Long từ ngày 13 đến ngày 19-1-2014 và Hạ Long - Đà Nẵng - TP.HCM từ ngày 23 đến 27-1-2014, với 750 du khách và thuyền viên chủ yếu mang quốc tịch Mỹ mỗi chuyến. Tàu biển Costa Victoria liên tục đến Việt Nam trong 5 chuyến hải trình Hạ Long 13, 17, 21, 25-1-2014, Đà Nẵng - Hạ Long 29-1-2014 với 2.400 khách và thuyền viên đến từ Trung Quốc, Hồng Kông. Trong thời gian lưu lại Việt Nam, Lữ hành Saigontourist sẽ phục vụ các đoàn khách tàu biển quốc tế trên những chương trình tour tiêu biểu nhất tại từng điểm dừng chân: TP.HCM tham quan TP.HCM, Củ Chi, Mỹ Tho và tham gia các hoạt động hấp dẫn như mua sắm tại chợ Bến Thành, đi đò đến xã Tân Thạch tham quan cảng cá, xưởng kẹo dừa, ghé trại nuôi ong thưởng thức trà mật ong và trái cây miệt vườn…, Nha Trang thăm tháp Bà Ponagar, chùa Long Sơn, mua sắm tại chợ Đầm, đi thuyền trên sông Cái thăm Cồn Dừa, tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương, thương thức trái cây tại bến Sông Tranh..., Đà Nẵng tham quan thành phố Đà Nẵng bằng xích lô, viếng chùa Linh Ứng, thăm thương cảng Hội An cổ kính và khu du lịch Bà Nà, Hạ Long dạo thuyền ngắm vịnh Hạ Long, tìm hiểu cuộc sống của làng chài, thưởng thức nghệ thuật biểu diễn rối nước và thức ca múa nhạc dân tộc… Trong mảng du lịch tàu biển quốc tế, Lữ hành Saigontourist góp phần tích cực vào việc quảng bá, đưa điểm đến Việt Nam vào hành trình du lịch của nhiều hãng tàu biển nổi tiếng trên thế giới, góp phần thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển. Là một trong 16 thành viên sáng lập Liên Minh Các Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Du Lịch Tàu Biển Khu Vực Châu Á ACSN, Lữ hành Saigontourist luôn đóng vai trò tích cực, hiệu quả am thuc viet nam xua va nay trong việc quảng bá, tiếp thị điểm đến Việt Nam nói chung và sản phẩm, dịch vụ du lịch Việt Nam trong hệ thống 21 điểm đến tại khu vực Châu Á và mở rộng thị trường kinh doanh của Saigontourist. Trong năm 2013, Lữ hành Saigontourist đã đón hàng trăm chuyến tàu biển quốc tế đến Việt Nam, và phục vụ hơn 170.000 lượt khách và thuyền viên thuộc nhiều quốc tịch như châu Âu Ý, Pháp, Anh, Bồ Đào Nha..., châu Á Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Úc, Mỹ… đến từ các hãng du lịch tàu biển hàng đầu như Star Cruises, Costa Crociere S.p.A, Hapag-Lloyd Cruises, Phoenix Cruises, Saga Shipping, Royal Caribbean Cruise Lines..., tiếp tục khẳng định vị trí số 1 về hiệu quả kinh doanh, về năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch tàu biển tại Việt Nam./. C.Long. Gắp là một nghệ thuật, gắp sao cho khéo, cho chặt đừng để rơi thức ăn…Đôi đũa Việt có mặt trong mọi bữa cơm gia đình, ngay cả khi quay nướng, người Việt cũng ít dùng nĩa để xiên thức ăn như người phương Tây.. Các món ăn Việt Nam thường bao gồm nhiều lọai thực phẩm như thịt, tôm, cua cùng với các loại rau, đậu, gạo. Ngoài ra còn có sự tổng hợp của nhiều vị như chua, cay, mặn, ngọt, bùi béo…. Ông Allaster Cox, đại sứ Australia tại Việt Nam, chúc mừng Tracey Lister trong lễ ra mắt sách Vietnamese Street Food. Khi chế biến thức ăn người Việt Nam thường dùng nước mắm để nêm, lại kết hợp với rất nhiều gia vị khác …nên món ăn rất đậm đà. Mỗi món khác nhau đều có nước chấm tương ứng phù hợp với hương vị. Trong không gian của lễ hội, còn có rất nhiều hoạt động văn hóa thú vị như múa sư tử, Taekwondo, võ thuật truyền thống Việt Nam, biểu diễn K-pop, ném tên, chụp ảnh, nhảy dây, triển lãm, đặc biệt là không thể thiếu điệu nhảy Gangnam Style đang lên cơn sốt trên toàn thế giới.Song song với sự kiện này, Lễ hội Văn hóa ẩm thực Gyeonggi-do Hàn Quốc sẽ diễn ra từ 27 đến 4/11 tại BigC, chuỗi siêu thị K- mart Trung Hòa, Mỹ Đình, Kangnam, Unimart với hơn 300 mặt hàng nông sản thực phẩm nổi tiếng của vùng đất ‘trái tim” Hàn Quốc như nho, lê, nấm, nhân sâm....Vào 20h ngày 27, 28/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình hòa nhạc hữu nghị We Are Friends Concert With Sumi Jo , với sự xuất hiện của giọng nữ cao danh tiếng Sumi Jo ảnh bên, nhạc trưởng Bang Seong Ho và ca sĩ Đức Tuấn.Từng thành công với những tác phẩm opera của Donizetti, Verdi, Meyerbeer, Mozart trên nhiều sân khấu châu Âu, Giọng ca trời cho” Sumi Jo đã giành giải Ngỗng vàng cho giọng soprano số 1 của Italia 1993, giải thưởng quốc tế Puccini 2008. Đây là lần đầu tiên Sumi Jo đem dòng nhạc cổ điển Hàn Quốc K-Classics đến Việt Nam nhưng cô rất tự tin trong vai trò là cầu nối hữu nghị giữa hai nước cũng như đem đến một làn gió mới của văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam. Trong đêm hòa nhạc này, ca sĩ Đức Tuấn sẽ hát ca khúc Tình ca Hoàng Việt, nhạc kịch This Is The Moment và ẩm thực việt nam một số tác phẩm của Hàn Quốc. Lam Ngọc .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang